Trung tâm Thông tin báo cáo Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng về tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2017

Thứ tư, 26/07/2017 13:27

Ngày 26/7/2017, tại Hà Nội, Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng đã nghe Trung tâm Thông tin, Bộ TT&TT báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và kế hoạch triển khai công tác 6 tháng cuối năm 2017.

Tại cuộc họp, ông Võ Quốc Trường, Giám đốc Trung tâm Thông tin đã báo cáo Thứ trưởng về những kết quả Trung tâm đã thực hiện được trong 6 tháng đầu năm 2017. Về công tác thông tin, Trung tâm đã thường xuyên cập nhật, phản ánh đầy đủ mọi định hướng, chỉ đạo, những hoạt động của Lãnh đạo Bộ và toàn Ngành trong những lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ. Về công tác quản lý, vận hành Cổng Thông tin điện tử, trong 6 tháng đầu năm đã có hơn 1,6 triệu lượt truy cập, 97 triệu lượt request, tăng 16,3% so với cùng kỳ năm trước. Đồng thời, Trung tâm đã và đang thực hiện tích hợp các dịch vụ công trực tuyến của các đơn vị trên Cổng TTĐT của Bộ. Theo Báo cáo đánh giá mức độ ứng dụng CNTT của các Bộ, ngành, địa phương năm 2016, Cổng TTĐT của Bộ TT&TT đứng ở vị trí thứ 2 về các chỉ số cung cấp, cập nhật thông tin, chức năng hỗ trợ trên Cổng TTĐT.
 
IMG-5015.JPG
Toàn cảnh cuộc họp
 
Về công tác ứng dụng CNTT với vai trò là đơn vị chuyên trách về CNTT của Bộ, Trung tâm đã và đang triển khai xây dựng kiến trúc Bộ TT&TT điện tử, dự kiến hoàn thành phiên bản 1.0 trình lãnh đạo Bộ ban hành vào quý III/2017. Trung tâm đã thực hiện thẩm định về kỹ thuật, công nghệ 4 dự án đầu tư ứng dụng CNTT của các đơn vị thuộc Bộ. Trong 6 tháng đầu năm 2017, Trung tâm đã xây dựng và trình Bộ trưởng ban hành các quy định, quy chế liên quan đến quản lý cung cấp thông tin và dịch vụ công trực tuyến trên Cổng TTĐT của Bộ; quy chế bảo đảm ATTT trong hoạt động ứng dụng CNTT của Bộ TT&TT; Quyết định thành lập Ban Biên tập Cổng TTĐT của Bộ và hiện đang xây dựng dự thảo quy chế phối hợp quản lý, vận hành hạ tầng kỹ thuật và thiết bị, ứng dụng CNTT tại trụ sở Bộ. Trung tâm cũng đã thực hiện tốt việc quản trị các phần mềm dùng chung như: Thông tin nội bộ, Hệ thống Thư điện tử công vụ, Hệ thống eOffice, Hệ thống văn bản điều hành trên nền web…
 
Bên cạnh đó, Trung tâm đã thực hiện tốt các công tác như: Quản lý hạ tầng kỹ thuật, khai thác mạng lưới, Công tác đảm bảo an toàn, an ninh hệ thống, triển khai chữ ký số.
 
Phát biểu kết luận buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng đánh giá cao những kết quả công tác Trung tâm thông tin đã thực hiện trong 6 tháng đầu năm 2017, đặc biệt trong công tác quản lý hạ tầng kỹ thuật, ứng dụng CNTT của Bộ.
 
Trong 6 tháng cuối năm 2017, Trung tâm cần tập trung triển khai  thực hiện tốt một số nhiệm vụ cụ thể như: Khẩn trương tổ chức phổ biến Quy chế ATTT tới các đơn vị thuộc Bộ; Xây dựng, hoàn thiện phương án hạ tầng dùng chung tại trụ sở của Bộ và 115 Trần Duy Hưng; Phối hợp tổ chức có hiệu quả, bảo đảm kỹ thuật cho cầu truyền hình trực tuyến của Bộ; Làm tốt vai trò là đơn vị tham mưu cho Lãnh đạo Bộ trong lĩnh vực ATTT và UDCNTT của Bộ, Thứ trưởng chỉ đạo.
Giang Phạm
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top