Trưng bày tác phẩm đoạt giải thưởng sách quốc gia lần IV năm 2021

Thứ tư, 17/11/2021 10:04

Từ ngày 16 đến ngày 28/11, Văn phòng phía nam Hội Xuất bản Việt Nam và Công ty Đường sách thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chuỗi hoạt động sự kiện “Chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11” và “Trưng bày các tác phẩm đoạt giải thưởng sách quốc gia lần 4-năm 2021” tại Đường sách thành phố Hồ Chí Minh.

20211117-l01.jpg

Các tác phẩm đoạt giải thưởng sách quốc gia lần IV năm 2021

Ban tổ chức sẽ trưng bày, giới thiệu 24 tác phẩm đoạt giải thưởng sách quốc gia lần 4-năm 2021 nhằm giới thiệu đến độc giả các tác phẩm có giá trị nổi bật về nội dung tư tưởng, tri thức, thẩm mỹ; tôn vinh tác giả, dịch giả, các nhà khoa học và những người làm công tác xuất bản góp phần phát hiện, lưu giữ, quảng bá những tác phẩm có giá trị đến với đông đảo bạn đọc, công chúng đến với Đường sách thành phố. 

Có 12/24 tác phẩm đoạt giải thưởng thuộc về các nhà xuất bản, Công ty Sách có gian hàng hoạt động tại Đường sách thành phố Hồ Chí Minh: Nhà Xuất bản Tổng Hợp – 2 giải, Nhà Xuất bản Trẻ, 2 giải; Nhà Xuất bản Kim Đồng, 4 giải; Công ty cổ phần Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam, 2 giải; Công ty cổ phần sách Alpha (đơn vị liên kết Omega Plus - Sống), 2 giải. 

Cũng trong đợt hoạt động lần này, Văn phòng phía nam Hội Xuất bản và Công ty Đường sách tổ chức “Trưng bày các tác phẩm thiếu nhi đoạt giải thưởng sách quốc gia trong 4 năm” cho thấy tầm quan trọng của việc định hướng, phát triển xuất bản, đầu tư cho đối tượng thiếu nhi của các đơn vị xuất bản, nhà xuất bản. Việc giới thiệu các tác phẩm có giá trị giúp các em thiếu nhi mở mang kiến thức, nuôi dưỡng tâm hồn, đồng thời giúp các bậc phụ huynh, thầy cô giáo định hướng đọc cho trẻ. 

Một hoạt động khác nằm trong chương trình hoạt động chủ điểm tháng 11 là trưng bày, giới thiệu hơn 700 tựa sách trong “Danh mục sách hỗ trợ dạy và học cấp Tiểu học” do Hội Xuất bản Việt Nam – Văn phòng đại diện phía nam, Công ty Đường sách thành phố thực hiện. 

20211117-l02.jpg

Trưng bày tác phẩm đoạt giải thưởng sách quốc gia lần IV năm 2021 tại Đường sách thành phố Hồ Chí Minh

Với hơn 4.000 tựa sách của gần 30 nhà xuất bản, Công ty sách gửi về; hơn 1.000 giờ đọc thẩm định của 51 giáo viên trong gần 1 năm thực hiện, danh mục sách cấp Tiểu học chính thức chọn lọc được hơn 700 tựa sách phù hợp với học sinh tiểu học, hỗ trợ giáo viên và học sinh trong quá trình dạy và học trong nhà trường; đồng thời danh mục sách còn góp phần giúp phụ huynh định hướng đọc cho con em. 

Danh mục sách cấp Tiểu học gồm các môn: Đạo đức, Khoa học Tự nhiên, Khoa học Xã hội, Lịch sử và Địa lý, Hoạt động trải nghiệm, đọc mở rộng môn Toán và Tiếng Việt, Lịch sử địa phương. Sách được phân chia theo từng lớp, từng bộ môn, chủ đề phù hợp với chương trình Giáo dục phổ thông tổng thể do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành ngày 26/12/2018. 

Từ ngày 21/11 đến ngày 28/11, AZ Gallery tổ chức triển lãm tranh do thiếu nhi sáng tác, ghi lại cảm nhận về dịch Covid-19 dưới ánh mắt trong trẻo của trẻ thơ với 63 tác phẩm tượng trưng cho 63 tỉnh, thành phố cùng chung tay chống dịch chủ đề “Trái tim tiền tuyến”. 

Bên cạnh đó, để Chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, các gian hàng tại Đường sách dành chính sách ưu đãi cho độc giả từ 15%-70%, sách đồng giá, quà tặng bookmark, túi vải, hộp bút, voucher mua sách kèm theo hóa đơn mua hàng… Các đơn vị tại Đường sách còn tổ chức các hoạt động giới thiệu tác giả, tác phẩm như chương trình Giao lưu - giới thiệu tập sách nhạc “100 bài hát thiếu nhi” và “20 năm sáng tác Nguyễn Văn Chung” của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung; Ngày hội sách Nhật Bản – Ehon Day với tọa đàm “Gieo mầm và nuôi dưỡng hạt giống đam mê khoa học cho trẻ bằng Ehon”; Workshop "Cùng em khám phá thiên văn học và vũ trụ”…

banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Top