Triển lãm Vietstampex năm 2020 có thể lùi đến 2021 do dịch bệnh Covid-19

Thứ năm, 20/08/2020 15:27

Chiều ngày 20/8/2020, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo Triển lãm Vietstampex 2020 đã có buổi làm việc bàn về công tác chuẩn bị cho Triển lãm. Thứ trưởng Bộ TT& TT Phạm Anh Tuấn chủ trì buổi làm việc. Tham dự có đại diện lãnh đạo một số đơn vị chức năng thuộc Bộ TT&TT, Bộ Ngoại giao, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch...

2020820-u6_1.jpg

Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Anh Tuấn phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc.

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo, Vietstampex 2020 sẽ diễn ra trong 3 ngày (từ 31/10/2020 đến 2/11/2020) tại Bảo tàng Hồ Chí Minh, Hà Nội. Ngay sau lễ khai mạc Triển lãm sáng 31/10/2020, Bộ TT&TT sẽ phát hành bộ tem “Ẩm thực Việt Nam”. Chiều cùng ngày sẽ có hội thảo chủ đề “Phát triển phong trào sưu tập tem ở Việt Nam”.

Sáng 1/11 sẽ diễn ra Đại hội đại biểu Hội Tem Việt Nam khóa VI nhiệm kỳ 2020 - 2025 và Kỷ niệm 60 năm thành lập Hội Tem Việt Nam. Chiều 1/11/2020, Bộ TT&TT sẽ phát hành bộ tem “Thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu Tam Phủ của người Việt – Di sản văn hóa phi vật thể và đại diện của nhân loại. Lễ tổng kết, trao giải, bế mạc Triển lãm sẽ diễn ra trong chiều 2/11/2020.
 
Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Anh Tuấn cho biết, Triển lãm tem cũng là một dịp tốt để các nhà nghiên cứu, những nhà sưu tập tem có thể gặp gỡ, trao đổi, giao lưu để nâng cao chất lượng tem bưu chính Việt Nam, thúc đẩy phong trào sưu tập tem trở thành một hoạt động sâu rộng trong xã hội, hội nhập với các nước trong khu vực và thế giới. 
 
Tuy nhiên, theo tình hình hiện tại dịch bệnh trong nước và quốc tế đang lan rộng và trở thành đại dịch toàn cầu. Tại Việt Nam, dịch bệnh Covid-19 đã xuất hiện trở lại tại Đà Nẵng và nhiều tỉnh, thành phố. Chính phủ cũng đã có chỉ đạo, yêu cầu các Bộ, Ban, Ngành và UBND các tỉnh, thành phố trong cả nước nghiêm túc khẩn trương thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, không để dịch bệnh lây lan. Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch hiệu quả, một số địa phương đã thực hiện lệnh giãn cách xã hội, hạn chế hoạt động tập trung đông người. Vì vậy, Thứ trưởng cũng cho rằng, Triển lãm Vietstampex năm 2020 sẽ triển khai theo xu hướng thế giới, nếu dịch bện chưa được đẩy lùi thì Triển lãm cần lùi sang năm 2021.
Thu Hương
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top