Triển lãm truyền thông quốc tế và sản phẩm điện tử

Thứ hai, 16/11/2009 23:18

Diễn ra tại Hà Nội từ ngày 18-21/11, Triển lãm truyền thông quốc tế và các sản phẩm điện tử (Vietnam Comm và Vietnam Electronics 2009 ) được đánh giá là một trong những sự kiện có quy mô lớn nhất và uy tín nhất về lĩnh vực viễn thông, công nghệ thông tin và điện tử ở Việt Nam.

img

Vietnam Comm và Vietnam Electronics 2009 dự kiến sẽ thu hút khoảng 200 doanh nghiệp đến từ 18 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới tham gia, trong đó có nhiều tên tuổi hàng đầu thế giới như Cisco, Siemens, NTT Docomo, Motorola, Nokia Siemens Network.

Đại diện Việt Nam tham dự sự kiện này cũng là những “đại gia” trong làng viễn thông và công nghệ thông tin như VinaPhone, MobiFone, VDC.

Ông Bùi Quốc Việt - Giám đốc Trung tâm Thông tin và Quan hệ công chúng thuộc Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) cho biết, sự tham dự đông đảo của các doanh nghiệp viễn thông quốc tế đến từ những quốc gia có tiềm năng về viễn thông, công nghệ thông tin như Nhật, Hàn Quốc, Mỹ, Ấn Độ... cho thấy Việt Nam vẫn được coi là một trong những thị trường viễn thông, công nghệ thông tin và điện tử hấp dẫn nhất trên thế giới.

Giám đốc khu vực Organe France Telecom tại Việt Nam Jacques Fulrant tái khẳng định nhận định trên bằng cam kết sẵn sàng chia sẻ những kinh nghiệm về dịch vụ 3G với các đối tác Việt Nam, sau khi đánh giá cao bước phát triển nhanh chóng của ngành viễn thông Việt Nam trong những năm gần đây.

Ngoài giới thiệu các sản phẩm, Vietnam Comm & Vietnam Electronics 2009 còn có một số hội nghị chuyên đề về cơ hội và thách thức đối với ngành viễn thông và công nghệ thông tin, về đổi mới công nghệ và ứng dụng công nghệ trong sản xuất kinh doanh.

Theo VNPT, trong những năm gần đây ngành viễn thông, công nghệ thông tin Việt Nam đã có bước phát triển vượt bậc với doanh thu năm 2008 đạt 5,4 tỷ USD. Hiện Việt Nam đã có trên 99 triệu thuê bao di động và gần 22 triệu  người sử dụng Internet.

Theo ông Việt, qua việc VinaPhone chính thức cung cấp dịch vụ 3G từ tháng 10 và MobiFone, Viettel đang gấp rút chuẩn bị triển khai dịch vụ này, Việt Nam hứa hẹn trở thành một thị trường mới của ngành viễn thông thế giới với doanh thu ước đạt 10 tỷ USD vào năm 2010./.
 

Theo http://www.vietnamplus.vn
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top