Triển lãm trực tuyến “Trường Sa Xanh” - lời khẳng định chủ quyền biển, đảo Việt Nam trên không gian số

Thứ sáu, 09/12/2022 07:39

Triển lãm trực tuyến “Trường Sa Xanh” là một sản phẩm truyền thông đa phương tiện, tích hợp các nguồn tư liệu phong phú, sinh động về biển, đảo Việt Nam, góp phần khẳng định chủ quyền Việt Nam trên không gian số.

20221209-m02.png

Sáng 8/12/2022, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức khai trương nền tảng triển lãm số về chủ quyền biển, đảo Việt Nam phục vụ công tác thông tin đối ngoại, với tên gọi “Trường Sa Xanh”.

Phát biểu tại Lễ khai mạc Triển lãm, ông Phạm Anh Tuấn – Cục trưởng Cục Thông tin đối ngoại, Bộ Thông tin và Truyền thông tin tưởng, với hình thức truyền thông mới, Triển lãm giới thiệu tổng quan về Quần đảo Trường Sa của Việt Nam, về lịch sử chủ quyền của Việt Nam, các công trình dân sự thể hiện nét văn hóa, tâm linh và đời sống sinh hoạt hằng ngày của người dân trên Trường Sa… khẳng định Việt Nam là quốc gia đã thực thi, bảo vệ chủ quyền trên hai quần đảo một cách hòa bình và liên tục.

Triển lãm hướng tới việc cung cấp thông tin đến các tầng lớp nhân dân về quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước trong công tác bảo vệ và thực thi chủ quyền của Việt Nam trên Biển Đông, phù hợp với Công ước quốc tế về luật biển của Liên hợp quốc (UNCLOS). Chủ động khẳng định chủ quyền biển, đảo Việt Nam trên không gian số; thông tin về lập trường chính nghĩa của Việt Nam trên Biển Đông, phản bác thông tin sai lệch về chủ quyền của Việt Nam trên Biển Đông.

Điểm nhấn của Triển lãm là mang lại góc nhìn hoàn toàn chân thực, sống động và gần gũi nhất về cuộc sống ở Quần đảo Trường Sa đến gần hơn với đồng bào, cộng đồng người Việt Nam trong và ngoài nước cùng bạn bè quốc tế bằng công nghệ trực tuyến, áp dụng công nghệ trong việc trình chiếu và theo dõi hình ảnh, dữ liệu.

Triển lãm trực tuyến “Trường Sa Xanh” là một sản phẩm truyền thông đa phương tiện, tích hợp tác nguồn tư liệu phong phú, sinh động về biển, đảo Việt Nam, với hơn 200 bức ảnh, 23 video clip, trên nền tảng Cổng Thông tin đối ngoại vietnam.vn, với tên miền: Truongsaxanh.vietnam.vn.

Triển lãm gồm 8 chủ đề: Lịch sử quần đảo Trường Sa; Dấu mốc chủ quyền của Quần đảo Trường Sa; Trường Sa hiên ngang, Nụ cười lính biển; Trường Sa quân với dân; Trường Sa thật gần; Vươn mầm Trường Sa; Trường Sa Xanh.

Với  hình thức truyền thông mới, Triển lãm đem đến cho người xem một Trường Sa hiên ngang, sẵn sàng đối đầu với các thử thách của thiên tai, bão tố; một Trường Sa gần gũi, thân thương trong trái tim mỗi người dân Việt; sức sống của Trường Sa hôm nay với những gam màu xanh tươi được ươm mầm, chắt chiu từ những hy sinh thầm lặng, kiên cường và cao cả của bao thế hệ người Việt.

Triển lãm sẽ được các địa phương tiếp tục bổ sung thông tin, làm dày thêm dữ liệu về chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc, góp phần khẳng định chủ quyền Việt Nam trên không gian số.

Triển lãm trực tuyến Trường Sa xanh là sự khởi đầu cho một nền tảng triển lãm số về chủ quyền biển, đảo của Việt Nam và thông tin đối ngoại trong thời gian tới, nhằm tạo ra các sản phẩm truyền thông và số hiệu đại, tiếp cận được đông đảo các đối tượng, các thành phần xã hội trong và ngoài nước./.

T.Lan
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top