Triển lãm số 3D “Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam- Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”

Thứ ba, 08/10/2019 08:39

Sáng ngày 3/10, Cục Thông tin cơ sở- Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông và Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Nam tổ chức triển lãm số 3D “Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại trường THPT Trần Cao Vân (TP. Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam)

20191008-m01.jpg
 
Triễn lãm số 3D về chủ quyền biển, đảo đã thu hút đông đảo học sinh tham gia.
 
Tham dự buổi lễ có PGS,TS Nguyễn Chu Hồi - Nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Biển và Hải đảo; đại diện lãnh đạo Sở TT&TT, Sở GD&ĐT cùng các thầy, cô giáo, các em học sinh trường THPT Trần Cao Vân.
 
Phát biểu tại buổi triển lãm, Phó Giám đốc Sở TT&TT Quảng Nam Võ Văn Thơ cho biết: Triển lãm số “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” nhằm giới thiệu đến các thầy, cô giáo và các em học sinh những bản đồ, tư liệu, bằng chứng lịch sử, pháp lý về chủ quyền biển, đảo Việt Nam; quá trình xác lập, thực thi chủ quyền biển, đảo cũng như giới thiệu những hình ảnh đẹp về đất nước, con người Việt Nam thông qua công nghệ thực tại ảo 3D gồm: Triển lãm số 3D, Sa bàn số 3D, Ứng dụng chụp ảnh thực tế tăng cường Khoảnh khắc Trường Sa và mới nhất là Trò chơi tương tác Hành trình Trường Sa. Ngoài ra, Triển lãm cũng trưng bày một số tư liệu, bản đồ bằng khung tranh vân gỗ khẳng định những bằng chứng lịch sử, pháp lý chứng minh chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.
 
20191008-m02.jpg
 
PGS.TS Nguyễn Chu Hồi giao lưu, giải đáp các câu hỏi về chủ quyền biển, đảo của các em học sinh.
 
Các thông tin, bằng chứng lịch sử, pháp lý về chủ quyền biển, đảo Việt Nam cũng như những hình ảnh về đất nước, con người Việt Nam được giới thiệu trong Triển lãm sẽ góp phần bồi đắp thêm tình yêu quê hương, đất nước, nâng cao nhận thức, trách nhiệm và hành động của đội ngũ cán bộ, giáo viên và học sinh đối với công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
 
Được biết, ngoài hoạt động triển lãm các tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” theo cách truyền thống, trong chương trình triển lãm lần này người xem sẽ được trải nghiệm một số điểm mới, thu hút khi ứng dụng CNTT trong các hoạt động tuyên truyền: Trình chiếu Triển lãm số trên màn hình Led/máy tính/tivi. Theo đó, Triễn lãm số được phát triển dựa trên nền tảng công nghệ thực tại ảo 3D cho phép người xem tự do đi lại khám phá các tư liệu hiện vật trong không gian ảo như thật (mô hình tàu hải đội Hoàng Sa, Tượng đài đội Bắc Hải, tàu hải quân, tàu cảnh sát biển…). Mỗi tư liệu, hiện vật trong triển lãm số, ngoài việc tích hợp các thông tin mô tả bằng âm thanh còn cho phép người xem tương tác trực tiếp như phóng to, thu nhỏ…
 
20191008-m03.jpg
 
Các em học sinh tham quan triển lãm các bằng chứng về chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam.
 
Đặc biệt, ngay lễ khai mạc triển lãm, các em học sinh cũng đã có dịp đặt câu hỏi giao lưu với PGS,TS Nguyễn Chu Hồi- Nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Biển và Hải đảo về những vấn đề liên quan đến biển, đảo, chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa.
 
Theo kế hoạch, ngày 4/10, Ban Tổ chức tiếp tục tổ chức buổi triển lãm tại Trường THPT Tiểu La ( huyện Thăng Bình). Trước đó, ngày 2/10, buổi triển lãm đã diễn ra với không khí sôi nổi, hào hứng của các em học sinh Trường THPT Núi Thành (huyện Núi Thành).
 
Lê Thị Thủy
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top