Triển lãm sắp đặt “Những trang báo đẹp”

Thứ sáu, 11/09/2009 10:36

Chiều ngày 10/9/2009, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Đại sứ quán Thụy điển tổ chức Triển lãm sắp đặt “Những trang báo đẹp”.

img
Thứ trưởng Đỗ Quý Doãn cùng đại diện Đại sứ quán Thụy điển cắt băng khai mạc Triển lãm

Triển lãm trưng bày các tác phẩm đoạt giải tại cuộc thi Thiết kế những trang báo đẹp và một số trang báo thiết kế đẹp được lựa chọn từ các bài tập trong các khóa học Thiết kế/trình bày được thực hiện theo “Dự án Đào tạo nâng cao báo chí Việt Nam” do Sida tài trợ theo Hiệp định riêng giữa hai Chính phủ Việt Nam và Thụy Điển. Những trang báo, tạp chí được giải này trình bày đẹp về bố cục giữa các mảng chữ, tít bài và ảnh, nêu bật được chủ đề từng số báo. Đặc biệt những trang đoạt giải A đã tạo được hiệu quả dùng hình thức làm nổi bật được nội dung, đưa thông tin hấp dẫn tới người đọc một cách nhanh nhất trong thời đại có nhiều loại hình thông tin như hiện nay.

Cuộc thi Thiết kế những trang báo đẹp được tổ chức trong 8 tháng với sự tham gia của hơn 40 cơ quan báo chí. Trong tổng số 850 trang báo, tạp chí đã dự thi có 249 trang báo đã xuất bản, 57 trang báo thiết kế lại và 465 trang tạp chí đã xuất bản. Kết quả có 24 giải bao gồm 3 giải A, 6 giải B, 9 giải C, 6 giải khuyến khích. 3 giải A thuộc về Báo Lao động, Thời báo Ngân hàng và Tạp chí Nhà đẹp. Báo Bưu điện Việt Nam đoạt giải C.

Dự án “Đào tạo nâng cao báo chí Việt Nam” được thực hiện theo Hiệp định riêng giữa hai Chính phủ Việt Nam và Thụy Điển về hỗ trợ ngành văn hóa thông tin thông qua đường viện trợ ODA chính thức theo chương trình của Tổ chức Hợp tác phát triển Quốc tế Sida. Dự án được thực hiện trong 10 năm và đã trải qua 3 giai đoạn. Năm 2004, Chính phủ hai nước ký kết Hiệp định riêng về hỗ trợ dự án “Đào tạo nâng cao báo chí Việt Nam” giai đoạn 2 từ 2004-2007 và tiếp tục được gia hạn đến 31/12/2009. Dự án đã thực hiện được hơn 100 hoạt động bao trùm mọi đối tượng hoạt động trong lĩnh vực báo chí và toàn bộ các lĩnh vực đào tạo nghiệp vụ. Dự án đã đào tạo cho hơn 2.000 nhà báo ở các loại hình đào tạo. Riêng Thiết kế trình bày báo hiện đại đã tổ chức được 25 khóa đào tạo ngắn hạn cho gần 200 họa sỹ và các nhà thiết kế trình bày báo.

Triển lãm được tổ chức từ ngày 10/9/2009 - 13/9/2009 tại Thư viện Quốc gia Việt Nam, số 31 Tràng Thi – Hoàn Kiếm – Hà Nội.
 

banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top