Triển lãm sách trực tuyến chào mừng kỷ niệm 110 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước

Thứ sáu, 04/06/2021 11:07

Thực hiện Kế hoạch số 1529/KH-BTTTT ngày 13/5/2021 của Bộ TT&TT, sáng 4/6, tại Hà Nội, Bộ TT&TT phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Hội Xuất bản Việt Nam tổ chức Triển lãm sách trực tuyến kỷ niệm 110 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước tại địa chỉ website https://book365.vn từ ngày 04/06/2021 đến ngày 15/6/20201.

image4.jpeg

Các đại biểu nhấn nút khai mạc Triển lãm sách trực tuyến chào mừng kỷ niệm 110 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước

Tới dự khai mạc Triển lãm có Thứ trưởng Bộ TT&TT, Chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam Hoàng Vĩnh Bảo; Thứ trưởng Bộ VHTT&DL Trịnh Thị Thủy; Phó Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh Dương Trung Ý và đại diện các đơn vị có liên quan.

Phát biểu khai mạc Triển lãm, Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo nhấn mạnh, tiếp nối thành công của những triển lãm, hội sách trực tuyến trước đó, Triển lãm kỷ niệm 110 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước tiếp tục thực hiện bằng hình thức trực tuyến thông qua việc triển khai ứng dụng công nghệ thông tin hiện đại nhằm lan tỏa một cách sâu rộng nhất những hình ảnh, tư liệu về Chủ tịch Hồ Chí Minh đến đông đảo bạn đọc và để tưởng nhớ công lao to lớn của Người.

Thứ trưởng chia sẻ, vượt qua những khó khăn của tình hình dịch bệnh dưới sự chỉ đạo của Bộ TT&TT, Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ VHTT&DL, Cục Xuất bản, In và Phát hành cùng các đơn vị liên quan đã có nhiều nỗ lực trong việc sưu tầm, lựa chọn tư liệu, sách, báo, trong đó có những tư liệu quý về cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh như: “Đường Kách Mệnh”, “Nhật ký trong tù”, “Lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến”, “Lời kêu gọi đồng bào và chiến sĩ cả nước”, “Bản di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh”... Hàng nghìn ấn phẩm, tem thư, sách, báo, tư liệu (trong đó có cả những tư liệu gốc được sưu tầm từ nước ngoài) được Ban Tổ chức trưng bày trong 8 không gian chuyên đề gồm: Chủ tịch Hồ Chí Minh với quê hương Nghệ An; Chủ tịch Hồ Chí Minh với Thủ đô Hà Nội; Chủ tịch Hồ Chí Minh với miền Nam - Thành đồng Tổ quốc; Chủ tịch Hồ Chí Minh với Công an nhân dân; Chủ tịch Hồ Chí Minh với Quân đội nhân dân Việt Nam; Hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh qua những con tem bưu chính; Thế hệ trẻ học và làm theo lời Bác... đã giới thiệu khái quát được cuộc đời, sự nghiệp, công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh; phần nào tái hiện được hành trình sáng tạo, vĩ đại trong tìm đường, mở đường và dẫn đường cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, giải phóng đất nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

"Thông qua việc trưng bày, giới thiệu các tư liệu về Chủ tịch Hồ Chí Minh, Triển lãm sẽ góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc, khẳng định niềm tin của nhân dân đối với vai trò lãnh đạo của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đảng Cộng sản Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Thông qua đó khơi dậy lòng tự hào dân tộc, tình yêu quê hương đất nước, bồi đắp niềm tin đối với Đảng, Bác Hồ, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ trong học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đây là một trong những việc làm thiết thực của ngành Xuất bản để tri ân và tỏ lòng biết ơn sâu sắc với công lao to lớn của Hồ Chủ tịch", Thứ trưởng nêu rõ.

Thứ trưởng đề nghị, căn cứ vào tình hình thực tế, bảo đảm thực hiện nghiêm các biện pháp an toàn phòng, chống dịch COVID-19 theo sự chỉ đạo của Chính phủ, đề nghị Sở TT&TT các tỉnh, thành phố, các cơ quan báo chí, truyền thông chủ động trong công tác tuyên truyền về Triển lãm, tạo sự kết nối, lan tỏa tích cực tới các hoạt động kỷ niệm trên cả nước với Triển lãm trực tuyến trên sàn book365.vn.

image1.jpeg

image2.jpeg

 Mô hình sách trưng bày tại Triển lãm

Cũng theo Ban Tổ chức cùng thời điểm diễn ra Triển lãm trực tuyến, Bộ TT&TT đã chỉ đạo Cục Xuất bản, In và Phát hành chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức chương trình Hội sách trực tuyến nhằm thu hút và kết nối với bạn đọc, tạo sự lan tỏa mạnh mẽ những giá trị to lớn của Triển lãm. Hội sách tiếp tục triển khai các nền tảng công nghệ hiện đại của Hội sách trực tuyến chào mừng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 8, giữ nguyên hệ thống các gian hàng của gần 100 đơn vị xuất bản, phát hành, đồng thời bổ sung, tăng cường các đầu sách, bản sách có giá trị cao về Chủ tịch Hồ Chí Minh và hành trình vĩ đại của Người. Hội sách cũng sẽ tiếp tiếp tục cải tiến giao diện, làm mới không gian từng gian hàng tạo sự hấp dẫn và điều kiện thuận lợi cho bạn đọc tìm kiếm, lựa chọn sách; tiếp tục tổ chức các sự kiện, tọa đàm, giao lưu trực tuyến giữa tác giả, dịch giả, nhà nghiên cứu, người làm công tác xuất bản với độc giả; triển khai  một số chương trình khuyến khích độc giả mua và đọc sách; có các phần thưởng, quà tặng khác cho bạn đọc là người giới thiệu sách bán chạy hoặc sách được nhiều người quan tâm,... 

Để đồng hành cùng bạn đọc, góp phần giảm giá, trợ giá sách, phí vận chuyển, Hội sách trực tuyến tiếp tục nhận được sự ủng hộ của Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam, Công ty Phát hành báo chí Trung ương với việc miễn phí các đơn hàng từ ngày 4/6 đến 15/6, tiếp tục giảm 30% cước chuyển phát cho các đơn hàng từ ngày 15/6 đến ngày 30/6/2021; Tổng Công ty đầu tư và Phát triển giải pháp công nghệ V&V và một số doanh nghiệp khác sẽ tiếp tục triển khai Chương trình trợ giá 50-70% giá sách cho bạn đọc cả nước.

Bích Khuê
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top