Triển lãm sách trực tuyến chào mừng 75 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam

Thứ hai, 31/08/2020 13:39

Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2020) và Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2020), sáng ngày 31/8, tại Thư viện Quốc gia Việt Nam, Bộ TT&TT phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch tổ chức Triển lãm sách trực tuyến chào mừng 75 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam trên sàn Book365.vn.

Đây là lần thứ 3 trong năm 2020, Bộ TT&TT tổ chức Hội sách, ngày sách và triển lãm sách trực tuyến. Đến dự có Thứ trưởng Bộ TT&TT, Chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam Hoàng Vĩnh Bảo; cùng dự có đại diện lãnh đạo Cục Xuất bản, In và Phát hành; Cục Tin học hóa (Bộ TT&TT); Vụ Báo chí – Xuất bản (Ban Tuyên giáo Trung ương); Vụ thư viện (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch); NXB TT&TT; Tổng công ty Bưu điện Việt Nam…

20200831-l4.jpg

Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo phát biểu tại Triển lãm

Phát biểu tại Triển lãm, Thứ trưởng Bộ TT&TT Hoàng Vĩnh Bảo nhấn mạnh: 75 năm qua, đồng hành cùng bước phát triển cách mạng, ngành Xuất bản đã khẳng định vị trí, vai trò của mình trong lĩnh vực tư tưởng - văn hóa và trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; Đóng góp tích cực vào thành tựu chung của sự nghiệp đổi mới, giữ vững định hướng chính trị và ổn định xã hội; Đáp ứng nhu cầu văn hoá đọc của nhân dân. Nội dung xuất bản phẩm luôn bám sát và phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ chiến lược của đất nước là xây dựng thành công chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. 
 
20200831-l1.jpg
 
Toàn cảnh buổi Khai mạc Triển lãm
 
Triển lãm sách kỷ niệm 75 năm ngày Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam giới thiệu hơn 1.000 xuất bản phẩm về các chủ đề: Cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa; Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh; Thành tựu của đất nước trong quá trình đổi mới và phát triển; Thành tựu của ngành Xuất bản Việt Nam. Bên cạnh đó là gần 200 bộ tem và các video, tư liệu giới thiệu các sự kiện lịch sử gắn với Cách mạng Tháng Tám và ngày Quốc khánh 2/9 lịch sử. Trong khuôn khổ triển lãm còn diễn ra các sự kiện giao lưu, tọa đàm của các diễn giả là những nhà nghiên cứu, nhà khoa học, nhà văn hóa về những dấu mốc lịch sử quan trọng của đất nước. Bên cạnh việc trưng bày tư liệu, Triển lãm còn có khu vực Hội sách trực tuyến với sự tham gia của gần 50 đơn vị, giới thiệu, phát hành hàng ngàn cuốn sách đến với bạn đọc trong cả nước.
 
20200831-l3.jpg
 
Thứ trưởng Bộ TT&TT Hoàng Vĩnh Bảo và các đại biểu ấn nút Khai mạc Triển lãm sách trực tuyến
 
Thông qua sách, tư liệu lịch sử được trưng bày, các buổi tọa đàm, giao lưu, bằng việc kết hợp ứng dụng những công nghệ truyền thông hiện đại, tạo cảm giác chân thật, sống động cho người xem, Triển lãm mong muốn giúp bạn yêu sách đến tham quan, nhất là các bạn trẻ, thêm niềm tự hào dân tộc, lòng yêu nước, trân trọng và biết ơn thành quả cha ông để lại, nhận thức rõ trách nhiệm với đất nước, góp phần viết tiếp trang sử hào hùng của dân tộc hôm nay và mai sau.
 
Ngoài ra, để cùng những người làm sách cả nước khắc phục khó khăn do dịch COVID-19, không để dịch ngăn cách tình yêu sách, đưa sách đến với bạn đọc, Hội sách được đồng thời tổ chức ngay trong không gian Triển lãm với trên 11.000 đầu sách các loại kèm theo 10.000 đơn hàng vận chuyển miễn phí dành cho độc giả yêu sách.
 
Triển lãm sách trực tuyến chào mừng 75 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam trên sàn Book365.vn diễn ra từ ngày 01/9/2020 đến ngày 15/9/2020.                              
Bích Khuê
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top