Triển lãm ngành In thành phố Hồ Chí Minh lần thứ I năm 2019

Thứ hai, 23/09/2019 08:34

Được sự bảo trợ của Ủy ban Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh, trong các ngày từ 18 đến 21 tháng 9 năm 2019 tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao quận Tân Bình, Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng Hiệp hội Doanh nghiệp thành phố Hồ Chí Minh, Hội in thành phố Hồ Chí Minh cùng các cơ quan. đơn vị có liên quan đã tổ chức “Triển lãm ngành In thành phố Hồ Chí Minh lần thứ I năm 2019”. Đây là lần đầu tiên thành phố Hồ Chí Minh tổ chức một triển lãm chuyên đề liên quan đến lĩnh vực này.

20190923-m01.jpg
 
Các đại biểu thăm quan các gian hàng tại Triển lãm ngành In thành phố Hồ Chí Minh lần thứ I năm 2019
 
Tham dự Lễ khai mạc có ông Phạm Tuấn Vũ, Phó Cục trưởng Cục Xuất bản in và phát hành, Bộ Thông tin và Truyền thông; ông Đặng Hữu Vinh, Phó Trưởng Đại diện Văn phòng Bộ Thông tin và Truyền thông tại thành phố Hồ Chí Minh; TS Vương Đức Tuấn, Phó Cục trưởng Cục Công tác phía Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ; PGS.TS Dương Anh Đức, Thành ủy viên, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hồ Chí Minh; ông Lê Văn Minh, Thành ủy viên, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh, lãnh đạo các sở, ngành, quận, huyện, các doanh nghiệp ngành in, cùng đông đảo sinh viên ngành kỹ thuật in đang học tập trên địa bàn thành phố, khách tham quan triển lãm.
 
Phát biểu tại lễ khai mạc triển lãm, ông Từ Lương, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hồ Chí Minh, Giám đốc Trung tâm Báo chí thành phố, Trưởng Ban Tổ chức triển lãm khẳng định: "Triển lãm ngành In thành phố Hồ Chí Minh năm 2019” và “Triển lãm quốc tế ngành Điện, máy móc thiết bị Công nghiệp, tự động hóa Việt Nam 2019” là một sự kiện thuận lợi nhằm tạo nên sự giao thoa, kết nối giữa các nhà cung cấp, nhà sản xuất, doanh nghiệp, khách hàng và người tiêu dùng. Ngoài ra, trong khuôn khổ triển lãm còn diễn ra 1 hội thảo và 1 tọa đàm với  chuyên đề: “Giải pháp ngành In đang thực hiện để giảm tải ảnh hưởng đến môi trường” tại Trung tâm Báo chí thành phố và “Giải pháp kết nối, mở rộng thị trường hoạt động in gia công cho tổ chức, cá nhân nước ngoài” tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao quận Tân Bình; chương trình Gala kết nối các doanh nghiệp trong nước và nhiều sự kiện khác có liên quan. Bên cạnh đó, Ban Tổ chức còn bố trí khu vực kết nối giao thương để các doanh nghiệp, người tham quan, gặp gỡ trực tiếp và trao đổi về những vấn đề có liên quan với nhà cung cấp".
 
Theo ông Phạm Tuấn Vũ, Phó Cục trưởng Cục Xuất bản in và phát hành, Bộ Thông tin và Truyền thông, thành phố Hồ Chí Minh là một trong những trung tâm in lớn của khu vực phía Nam và cả nước. Hiện tổng sản lượng in của thành phố, tính luôn cả bao bì và khối sản xuất in có vốn đầu tư trực tiếp của nưới ngoài (chiếm khoảng 65% cả nước), doanh thu ước đạt hàng chục ngàn tỷ đồng/ năm.
 
Với quy mô hơn 100 gian hàng và lĩnh vực trưng bày khá đa dạng và phong phú, Triển lãm ngành In thành phố lần thứ I năm 2019 đã nhận được sự quan tâm và hưởng ứng tham gia của đông đảo các doanh nghiệp trong ngành, các tổ chức, cá nhân có quan tâm, học sinh sinh viên ngành kỹ thuật, ngành kỹ thuật in, khách tham quan. Qua đó cho thấy tiềm năng phát triển của ngành In tại thị trường thành phố nói riêng và thị trường khu vực phía Nam và cả nước nói chung đã và đang có nhiều tiềm năng và cơ hội phát triển trong hiện tại và tương lai.
 
Thông qua Triển lãm ngành In thành phố Hồ Chí Minh lần thứ I năm 2019 đã tạo môi trường thuận lợi cho việc giao lưu, học hỏi, tích lũy kinh nghiệm, chuyển giao công nghệ đi đôi với đó là những cơ hội thuận lợi nhằm xúc tiến thương mại, hợp tác đầu tư kinh doanh giữa các doanh nghiệp hoạt động về lĩnh vực in trên địa bàn thành phố khu vực phía Nam và cả nước. 
 
Trong ngày đầu khai mạc triển lãm, ước tính đã có hàng ngàn lượt người đến tham quan các gian hàng nhằm mục đích giao lưu, tiếp xúc, học hỏi các công nghệ tiên tiến nhất về ngành In cũng như có cơ hội tham khảo, học tập, trao đổi về ngành nghề, kỹ thuật chuyên môn; kết nối giao thương cũng như tìm hiểu các cơ hội hợp tác, đầu tư, kinh doanh trên lĩnh vực này./.
Vũ Thành Trung
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Top