Triển lãm hơn 250 tác phẩm Ảnh và Phim phóng sự - Tài liệu trong cộng đồng ASEAN tại Việt Nam

Thứ năm, 14/05/2015 10:51

Sáng nay, 14/5/2015, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Thái Nguyên, Tp. Thái Nguyên, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND tỉnh Thái Nguyên đã khai mạc Triển lãm Ảnh và Phim phóng sự - Tài liệu trong Cộng đồng ASEAN tại Việt Nam. Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son, Thứ trưởng Phạm Hồng Hải, Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên Nguyễn Đình Phách; Đại sứ quán các nước trong Cộng đồng ASEAN... đã tới tham dự Lễ khai mạc.

img

 Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son tham quan Triển lãm

Triển lãm đã giới thiệu tới người xem hơn 200 tác phẩm ảnh và gần 50 phim phóng sự - tài liệu đạt giải và vào vòng chung khảo của Liên hoan Quốc tế Ảnh và Phim Phóng sự - Tài liệu về Đất nước con người năm 2010 (là năm Việt Nam làm Chủ tịch ASEAN), Liên hoan Ảnh và Phim Phóng sự - Tài liệu về Bảo vệ môi trường và Biến đổi khí hậu trong Cộng đồng ASEAN năm 2013 do Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức. 
 
Các tác phẩm phản ánh nhiều chủ đề phong phú như: vẻ đẹp đất nước con người các quốc gia ASEAN, văn hóa truyền thống các nước ASEAN, bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu và đều có chất lượng nghệ thuật tốt, hàm lượng thông tin lớn, phong cách thể hiện đa dạng. Một số tác giả đã có những tìm tòi sáng tạo, đem đến cho người xem những tác phẩm có giá trị nghệ thuật cao. Đặc biệt, xuất hiện ở vị trí trang trọng trong Triển lãm còn có mẫu tem và mẫu dấu chung của các nước ASEAN.
 
Đến Triển lãm, khách tham quan sẽ hiểu biết hơn về văn hóa, con người, môi trường sống của các quốc gia trong khu vực ASEAN. Qua đó, tạo điều kiện cho các dân tộc ngày càng xích lại gần nhau vì một nền văn hoá ASEAN đầy bản sắc, đa dạng trong thống nhất.
 
Sự kiện còn góp phần kêu gọi nhân dân Việt Nam cùng Chung tay xây dựng Cộng đồng ASEAN, một Cộng đồng vì mục tiêu hòa bình, ổn định, phát triển và hướng tới người dân; nâng cao nhận thức của công chúng về sự ra đời chính thức của Cộng đồng ASEAN vào ngày 31/12/2015.
 
Triển lãm Ảnh và Phim phóng sự - Tài liệu trong Cộng đồng ASEAN tại Việt Nam còn có ý nghĩa đặc biệt hơn khi được khai mạc đúng vào dịp Kỷ niệm 125 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và 10 năm hoạt động Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh của tỉnh Thái Nguyên.
 
Sau Triển lãm, toàn bộ ảnh, phim sẽ được trao tặng lại UBND tỉnh Thái Nguyên để tiếp tục tuyên truyền, quảng bá. Triển lãm kéo sẽ diễn ra đến ngày 17/5/2015. Thời gian phục vụ tham quan Triển lãm: Buổi sáng  từ 08h00 đến 11h30; Buổi chiều: Từ 14h00 đến 17h30.
 
img
Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son phát biểu tại Triển lãm 
 
img
Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son đánh trống khai mạc Triển lãm
 
img
Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son trao Bằng khen cho UBND tỉnh Thái Nguyên vì đã có thành tích xuất sắc trong tuyên truyền về Cộng đồng ASEAN
 
img
Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son tham quan Triển lãm 
 
img
Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son viết cảm tưởng tại Triển lãm 
 
img Các đại biểu tham dự Triển lãm
 
img
Đoàn thanh niên tham quan Triển lãm 
 
img
Mẫu tem và dấu đoạt Giải Nhất Cuộc thi tem ASEAN được trưng bày tại Triển lãm

 

Doãn Mạnh
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top