Triển lãm giải thưởng Hồ Chí Minh và Giải thưởng Nhà nước về KH&CN đợt 5

Thứ tư, 17/05/2017 11:24

Chào mừng ngày Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Việt Nam 18/5, sáng nay (17/5/2017), tại Hà Nội, Bộ KH&CN đã tổ chức triển lãm Giải thưởng Hồ Chí Minh và Giải thưởng Nhà nước về KH&CN đợt 5 và khai trương Điểm truy cập mở thông tin KH&CN quốc gia. Đến dự và cắt băng khai mạc có Thứ trưởng Bộ KH&CN Phạm Công Tạc; cùng dự có đại diện một số Bộ, ngành TW.

20170517-L1.jpg

Các đại biểu cắt băng khai mạc Triển lãm

Triển lãm đã giới thiệu, trưng bày 16 công trình, cụm công trình được nhận giải thưởng đợt thứ 5 bao gồm 9 công trình, cụm công trình nhận Giải thưởng Hồ Chí Minh và 7 công trình, cụm công trình nhận Giải thưởng Nhà nước bao phủ hầu hết các lĩnh vực KH&CN, từ khoa học tự nhiên, khoa học kỹ thuật và công nghệ, khoa học y dược, đến khoa học xã hội và khoa học nhân văn.
 
Cũng nhân dịp này, Cục Thông tin khoa học và Công nghệ quốc gia đã khai trương Điểm truy cập mở thông tin KH&CN quốc gia. Tại điểm truy cập này đã tích hợp khoảng 7.700 tên tạp chí thuộc các lĩnh vực KH&CN (chủ yếu là tạp chí quốc tế có hệ số ảnh hưởng cao); khoảng 3.800 đầu sách khoa học và hơn 17.000 sách chuyên khảo gồm nhiều loại hình (từ bách khoa toàn thư, cẩm nang, sổ tay tra cứu, đến các từ điển chuyên ngành, tạp chí tóm tắt, trong đó có các tài liệu tra cứu nổi tiếng và quý hiếm ở Việt Nam như bộ Chemical Abstracts (từ năm 1907); 23.000 báo cáo kết quả nghiên cứu cấp quốc gia, cấp bộ, cấp tỉnh; Truy cập điện tử toàn văn 220.000 bài báo khoa học của Việt Nam… Điểm truy cập ra mắt sẽ cung cấp cho công chúng bức tranh toàn cảnh về hoạt động nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ tại Việt Nam và trên thế giới, tạo cơ sở tri thức cho hoạt động nghiên cứu, học tập, sản xuất kinh doanh…
 
Phát biểu khai mạc triển lãm, Thứ trưởng Bộ KH&CN Phạm Công Tạc nhấn mạnh: Giải thưởng Hồ Chí Minh và Giải thưởng Nhà nước về KH&CN là những giải thưởng cao quý nhất trong lĩnh vực KH&CN, được Đảng và Nhà nước ghi nhận, tôn vinh và trao tặng cho các nhà khoa học, tác giả của các công trình, cụm công trình KH&CN xuất sắc. Những công trình đoạt giải đều có tính tiêu biểu, có giá trị thiết thực và tầm ảnh hưởng rộng lớn, lâu dài đối với kinh tế đất nước và đời sống xã hội. Đồng thời, cũng là dịp để động viên, khích lệ đối với những người làm khoa học.../.
Đài Sơn
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top