Triển lãm bản đồ về chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam tại tỉnh Bắc Giang

Thứ tư, 16/12/2015 10:52

Sáng ngày 16/12/2015, tại TP.Bắc Giang (tỉnh Bắc Giang), Bộ TT&TT phối hợp với UBND tỉnh Bắc Giang tổ chức Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.

img

Thứ trưởng Phạm Hồng Hải và các đại biểu cắt băng khai mạc Triển lãm

Tới dự khai mạc Triển lãm, về phía Bộ TT&TT có đồng chí Phạm Hồng Hải, Thứ trưởng Bộ TT&TT; đại diện một số đơn vị chức năng thuộc Bộ. Về phía UBND tỉnh Bắc Giang có đồng chí Dương Văn Thái, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang; Nguyễn Thị Thu Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện Bộ Tư lệnh Quân khu 1; đại diện lãnh đạo các Sở, Ban, ngành cùng đông đảo tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh Bắc Giang tham dự.

Triển lãm trưng bày gần 100 bản đồ và nhiều tư liệu, văn bản, hiện vật, ấn phẩm được tập hợp các nguồn tư liệu đã được công bố từ trước đến nay của các nhà nghiên cứu, học giả ở trong nước và quốc tế.

Phát biểu tại Triển lãm, thay mặt lãnh đạo Bộ TT&TT, Thứ trưởng Phạm Hồng Hải nhấn mạnh: Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu về “Hoàng Sa, Trường Sa - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” là một hoạt động thông tin tuyên truyền quan trọng, nhằm góp phần nâng cao nhận thức, tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm của nhân dân trong nước, kiều bào ta ở nước ngoài, đặc biệt là tầng lớp thanh niên trong việc bảo vệ và khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Đồng thời, đây là một trong những hình thức quan trọng của hoạt động thông tin cơ sở, đưa thông tin trực tiếp đến cán bộ và các tầng lớp nhân dân. Từ đó, góp phần giáo dục lòng yêu quê hương, đất nước, nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ và các tầng lớp nhân dân đối với công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.  
 
img

Thứ trưởng Phạm Hồng Hải phát biểu tại Lễ khai mạc Triển lãm
 
Các tư liệu, hiện vật trưng bày ở cuộc Triển lãm là một phần các bằng chứng lịch sử và pháp lý thu thập được ở trong nước và từ các nước trên thế giới, trong đó có cả từ Trung Quốc, góp phần chứng minh chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa - đó là phần lãnh thổ thiêng liêng không thể tách rời của Việt Nam, đã được các thế hệ người Việt khai phá, được các nhà nước Việt Nam qua các thời kỳ quản lý, bảo vệ và khẳng định chủ quyền một cách liên tục, hòa bình trong suốt hàng trăm năm nay.

Thông qua triển lãm, bạn bè quốc tế, trong đó có cả người dân Trung Quốc, hiểu đúng sự thật về tình hình Biển Đông hiện nay, cũng như hiểu được mong muốn, nguyện vọng chính đáng của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta trong việc duy trì hòa bình, ổn định ở Biển Đông để phát triển đất nước.

Theo Thứ trưởng Phạm Hồng Hải: Hiện nay, trước những diễn biến phức tạp, khó lường của tình hình thế giới và khu vực, nhất là tình hình Biển Đông, đang có những ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của đất nước ta, đòi hỏi cần phải phát huy hơn nữa truyền thống yêu nước, tinh thần đoàn kết, ý thức, trách nhiệm bằng những hành động, việc làm cụ thể, thiết thực của cán bộ và nhân dân các dân tộc trong tỉnh đối với công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Dương Văn Thái, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã cảm ơn Lãnh đạo Bộ TT&TT đã quan tâm, dành cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bắc Giang cuộc Triển lãm về chủ quyền Hoàng Sa, Trương Sa của Việt Nam rất ý nghĩa này, giúp cán bộ, chiến sĩ và mọi tầng lớp nhân dân tỉnh hiểu rõ về chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc, khơi dậy niềm tự hào dân tộc, nhất là thế hệ trẻ. Cũng theo ông Thái, Bắc Giang sẽ gìn giữ và phát huy giá trị toàn bộ tư liệu, bản đồ quý do Bộ TT&TT trao tặng, để tuyên truyền đến mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới.

Triển lãm diễn ra từ ngày 16/12 đến ngày 20/12/2015 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Bắc Giang - Quảng Trường 3/2, thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang.
 
Dưới đây là môt số hình ảnh tại Lễ khai mạc Triển lãm:
 
img
 
img
 
img
 
img
Xuân Lộc
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Top