Triển lãm bản đồ và tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa tại Quảng Nam

Thứ tư, 01/06/2016 13:49

Ngày 31/5/2016, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Nam phối hợp cùng Ủy ban nhân dân huyện Đại Lộc tổ chức Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại Trung tâm Văn hóa và Thể thao huyện Đại Lộc, thu hút hàng ngàn người tham dự.

20160601-m6.jpg
 
Các đại biểu tham quan triển lãm. (Ảnh: Nguyễn Sơn/TTXVN)
 
Triển lãm giới thiệu 150 bản đồ của Việt Nam, Trung Quốc và các nước Phương Tây; 60 bản đồ, tranh cổ động in bạt Hiflex; bốn cuốn Atlas của Chính phủ Trung Hoa Dân Quốc in vào năm 1917, năm 1933 và do Phái bộ truyền giáo LonDon in cho nhà Thanh vào năm 1908; 19 châu bản Triều Nguyễn; 23 thư tịch cổ và các văn bản Hán Nôm, văn bản nước ngoài. 

Bên cạnh đó, triển lãm cũng trưng bày tư liệu hình ảnh, hiện vật, tư liệu nghe nhìn; tư liệu thành văn; trưng bày các ấn phẩm xuất bản đối với khu vực hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, qua đó khẳng định một cách có cơ sở Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam. 

Triển lãm nhằm tăng cường tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, Đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong việc bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc sẽ mở cửa đến hết 3/6./. 
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top