Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu về quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa

Thứ ba, 22/03/2022 16:29

Tại huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị, Sở Thông tin và Truyền thông; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Trị phối hợp với UBND huyện Cam Lộ vừa tổ chức khai mạc Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.

710-544100758am33274348am-phu-066-1.jpg

Các đại biểu cắt băng khai mạc Triển lãm.

Hệ thống trưng bày của triển lãm gồm 3 phần. Phần thứ nhất là Văn bản cổ với 23 thư tịch cổ và một số văn bản chữ Hán, chữ Nôm của các triều đại phong kiến trước đây khẳng định chủ quyền của các triều đại Việt với quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; 38 châu bản triều Nguyễn (trong đó có 2 châu bản bằng chữ Quốc ngữ và 1 châu bản viết bằng chữ Chăm).

Tiếp theo là 3 nhóm bản đồ với 11 tấm do người Việt vẽ, 13 tấm do các quốc gia phương Tây vẽ và 17 tấm do Trung Quốc và phương Tây cùng vẽ song có rất nhiều bản đồ do Trung Quốc vẽ đã không có 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Phần ba là những tư liệu hình ảnh về quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa trong giai đoạn phát triển của đất nước.

730-825100931am44174348am-phu-067-1.jpg 
Các đại biểu tham quan Triển lãm.

Triển lãm nhằm tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền những chứng cứ lịch sử và pháp lý khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và nhân dân về tầm quan trọng, vai trò, vị trí chiến lược của biển, đảo Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Triển lãm sẽ được tổ chức đến ngày 22-3.

 

Theo: baohaiquanvietnam.vn
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top