Triển lãm bản đồ chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam tại Quân đoàn 3

Thứ bảy, 22/10/2016 09:45

Chiều ngày 21/10, tại Bộ Tư lệnh Quân đoàn 3 (Bộ Quốc phòng), Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Tư lệnh Quân đoàn 3 tổ chức Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”. Tham dự Triển lãm có đại diện lãnh đạo Vụ Thông tin cơ sở, Văn phòng, lãnh đạo các sở, ban, ngành trên địa bàn tỉnh Gia Lai, lãnh đạo Bộ Tư lệnh cùng đông đảo cán bộ, chiến sĩ thộc Bộ Tư lệnh Quân đoàn 3.

20161022-l1.jpg

Các đại biểu cắt băng khai mạc Triển lãm

Đây là cuộc Triển lãm lần thứ 71 được tổ chức tại 49 tỉnh, thành phố, 10 điểm đảo, huyện đảo và 11 đơn vị lực lượng vũ trang do Bộ TT&TT tổ chức. Triển lãm trưng bày nhiều tư liệu, văn bản, hiện vật, ấn phẩm và gần 100 bản đồ là tập hợp các nguồn tư liệu đã được công bố từ trước đến nay của các nhà nghiên cứu, học giả ở trong nước và quốc tế, cùng nhiều bộ tem có giá trị.

Theo ông Nguyễn Văn Tạo, Phó Vụ trưởng Vụ Thông tin cơ sở, Bộ TT&TT: Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa là một hoạt động thông tin tuyên truyền quan trọng, nhằm góp phần nâng cao nhận thức, tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm của nhân dân trong nước, kiều bào ta ở nước ngoài, đặc biệt là tầng lớp thanh niên trong việc bảo vệ và khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa thông qua các tư liệu lịch sử được công bố.
 
Bản đồ và tư liệu trưng bày tại Triển lãm là một phần bằng chứng lịch sử và cơ sở pháp lý chứng minh chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa trên Biển Đông. Các tư liệu cho thấy nhà nước Việt Nam, từ thời kỳ phong kiến, đến thời kỳ xã hội chủ nghĩa ngày nay, đã khai phá, xác lập, thực thi và bảo vệ chủ quyền quốc gia đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa và nhiều vùng biển đảo khác thuộc lãnh thổ Việt Nam. Đó là một quá trình liên tục, lâu dài, diễn ra trong hòa bình, được ghi nhận trong nhiều nguồn sử liệu của Việt Nam và các nước, đặc biệt là những tư liệu, bản đồ được soạn vẽ, xuất bản từ thế kỷ XVI đến nay ở Việt Nam và nhiều nước trên thế giới, ông Nguyễn Văn Tạo nhấn mạnh.
 
Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” diễn ra rừ ngày 21/10 đến hết ngày 25/10/2016 tại Bảo tàng Bộ Tư lệnh Quân đoàn 3.
Đài Sơn
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top