Triển khai thực hiện Quy chế phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí trên địa bàn tỉnh Bình Phước

Thứ năm, 26/09/2013 10:59

Sáng ngày 25/9/2013, tại Hội trường tỉnh, UBND tỉnh Bình Phước đã tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện Quy chế phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí trên địa bàn tỉnh. Ông Nguyễn Huy Phong - Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội nghị. Đến dự Hội nghị có ông Hoàng Hữu Lượng - Cục trưởng Cục Báo chí; ông Nguyễn Thái Thiên - Phó Cục trưởng Cục Báo chí – Bộ Thông tin và Truyền thông; bà Nguyễn Thị Liên - Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh; ông Nguyễn Văn Thanh- Chánh Văn phòng UBND tỉnh; Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị và 166 Người phát ngôn và cung cấp thông cho báo chí của các cơ quan hành chính Nhà nước trên địa bàn tỉnh; các cơ quan báo chí, phóng viên đến dự và đưa tin về Hội nghị.

img
Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh Bình Phước ban hành Quyết định số 32/2013/QĐ-UBND ngày 11/7/2013 về Quy chế phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của các cơ quan hành chính Nhà nước trên địa bàn tỉnh Bình Phước. Quy chế gồm 3 Chương, 11 điều và thay thế Quyết định số 57/2008/QĐ-UBND ngày 03/9/2008 của UBND tỉnh.
 
Đồng thời, UBND tỉnh cũng đã ban hành Quyết định số 1616/2013/QĐ-UBND ngày 04/9/2013 công bố danh sách 166 người phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của 147 cơ quan Nhà nước trên địa bàn tỉnh. Qua đó, nêu rõ sự cần thiết, vai trò quan trọng của Quy chế phát ngôn, cung cấp thông tin cho báo chí; tạo sự chủ động trong việc cung cấp thông tin cho báo chí của các cơ quan nhà nước, đồng thời, tạo điều kiện cho phóng viên báo chí thuận tiện trong quá trình tác nghiệp, thu thập thông tin chính thống từ các cơ quan.

Tại Hội nghị, ông Hoàng Hữu Lượng - Cục trưởng Cục Báo chí đã giới thiệu  và trao đổi các nội dung về phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí; một số lưu ý cho Người phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của các cơ quan hành chính Nhà nước và những thay đổi chính trong Quy chế phát ngôn ban hành kèm theo Quyết định số 25/2013/QĐ-TTg ngày 04/5/2013. Ông cũng đề nghị trong thời gian tới, các cơ quan, đơn vị cần chủ động cung cấp thông tin chính thống cho báo chí cũng như nắm chắc Luật Báo chí, nhận thức sự cần thiết phải thực hiện tốt Quy chế người phát ngôn đối với mỗi cơ quan, địa phương trong tình hình hiện nay; Đồng thời, có những kiến nghị, đề xuất đối với Bộ Thông tin và Truyền thông, UBND tỉnh trong việc thực hiện Quy chế phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí.
         
 
Ngọc Vinh
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top