Triển khai kênh VTC16 về Nông nghiệp – Nông thôn

Thứ năm, 04/10/2012 14:34

Ngày 10/3/2010, tại Trụ sở Bộ Thông tin và Truyền Thông (TT&TT), Tổng công ty Truyền thông đa phương tiện Việt Nam (VTC) đã báo cáo với Thứ trưởng Bộ TT&TT Đỗ Quý Doãn công tác triển khai kênh Truyền hình Nông nghiệp - Nông thôn VTC16.

img

Kênh truyền hình Nông nghiệp – Nông thôn VTC16 là kênh chuyên biệt cho nông dân với các vấn đề chính về thời sự, chính luận về nông nghiệp, nông thôn; đào tạo nông dân; văn hoá và giải trí ở nông thôn. Đây là kênh truyền hình liên kết, phối hợp giữa Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC và Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT).

Trong báo cáo với Thứ trưởng, đại diện VTC đã trình bày những nội dung cơ bản về quá trình triển khai, thực hiện kênh VTC16. Kênh VTC16 đã được Bộ TT&TT cấp giấy phép, trên cơ sở đó VTC đã tiến hành xây dựng cơ sở vật chất, kiện toàn bộ máy tổ chức; triển khai xây dựng bản dự thảo Nghị quyết liên tịch giữa Bộ NN&PTNT và Bộ TT&TT. Đại diện VTC cũng đề xuất kế hoạch tuyên truyền về kênh truyền hình VTC16 và mong Bộ TT&TT sớm phê duyệt khung chương trình để kênh được hoạt động đúng với dự kiến.

Sau khi nghe báo cáo, đại diện Cục Quản lý phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử; Cục Tần số vô tuyến điện; Vụ Pháp chế; Vụ Kế hoạch – Tài chính, Văn phòng Bộ đã phát biểu đề nghị VTC xem xét kỹ các văn bản, các cơ chế về tài chính, cơ chế tổ chức, cân nhắc và xem xét kênh VTC16 phát sóng tương tự (analog) hay kỹ thuật số (digital)… nhằm xây dựng kênh truyền hình này được phát sóng và phát triển tốt hơn, đạt yêu cầu mà Chính phủ và Bộ đề ra.

Thứ trưởng Đỗ Qúy Doãn đã phát biểu cho rằng việc ra đời kênh VTC16 là hết sức cần thiết, thực hiện theo chương trình hành động của Chính phủ là cần có một kênh truyền hình về Nông nghiệp – Nông thôn. Thứ trưởng chỉ đạo, trong giai đoạn trước mắt khi chưa được Chính phủ phê duyệt và hỗ trợ kinh phí thì hai Bộ cùng thống nhất tập trung chỉ đạo tạo mọi điều kiện để kênh hoạt động. Thứ trưởng cũng đồng ý cho VTC tổ chức họp báo ra mắt kênh, xây dựng kế hoạch truyền thông qua các phương tiện truyền thông đại chúng để quảng bá rộng rãi hơn nữa về kênh truyền hình này. 

Thu Hương
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top