Trao tặng tủ sách và lan tỏa văn hóa đọc đến với trẻ em vùng cao

Thứ hai, 25/04/2022 10:10

Sáng ngày 21/4, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lào Cai đã phối hợp với Thư viện tỉnh Lào Cai, Câu lạc bộ Vùng cao yêu thương tổ chức Ngày hội đọc sách tại Trường Tiểu học và THCS số 2 Tả Phời (thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai). Đây là hoạt động thiết thực hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ I năm 2022 trên địa bàn tỉnh Lào Cai theo Kế hoạch số 96/KH-UBND tỉnh ngày 14/3/2022 của UBND tỉnh.

lc2.png

Nhân dịp này, Sở Thông tin và Truyền thông, Câu lạc bộ Vùng cao yêu thương cũng đã trao tặng 02 tủ sách (mỗi tủ gần 500 đầu sách) cho Trường tiểu học Tả Phời, Trường Tiểu học và THCS số 2 Tả Phời.

Ngày hội đọc sách được tổ chức với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa và hấp dẫn, thu hút sự tham gia của hơn 300 em học sinh như: Tuyên truyền về vai trò, tầm quan trọng của sách trong cộng đồng; Tuyên truyền về cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc tỉnh Lào Cai năm 2022 và cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến năm 2022; tổ chức trò chơi Nhìn hình đoán truyện, thi kể 1 câu chuyện hay đọc một bài thơ mà em có ấn tượng nhất,… nhằm tạo thói quen và nâng cao kỹ năng đọc, rèn kỹ năng kể chuyện theo sách cho học sinh, giúp các em nâng cao hiểu biết, khuyến khích khả năng sáng tạo với một sân chơi lành mạnh và nhiều ý nghĩa.

Đặc biệt, tham gia Ngày hội đọc sách, các em học sinh còn được trải nghiệm gian trưng bày sách đọc sách tại thư viện lưu động đa phương tiện. Mô hình “xe ô tô thư viện lưu động đa phương tiện" giống như làn gió mới giúp học sinh, đặc biệt là học sinh vùng sâu, vùng xa có điều kiện tiếp cận với thông tin và tri thức, mang lại trải nghiệm đọc sách thú vị cho độc giả, góp phần nâng cao dân trí, từng bước xây dựng văn hóa đọc ở cơ sở. Xe thư viện lưu động đưa những trang sách vươn xa, góp phần đưa tri thức, phát triển văn hóa đọc đến vùng sâu, vùng xa, góp phần trau dồi kiến thức, khơi dậy niềm đam mê đọc sách, hỗ trợ các em trong học tập.

Nhân dịp này, Sở Thông tin và Truyền thông, Câu lạc bộ Vùng cao yêu thương cũng đã trao tặng 02 tủ sách (mỗi tủ gần 500 đầu sách) cho Trường tiểu học Tả Phời, Trường Tiểu học và THCS số 2 Tả Phời.

LC1.png

Các em học sinh tham gia đọc sách 

Được biết, sau 4 năm đi vào hoạt động, đây là tủ sách thứ 45 được Câu lạc bộ Vùng cao yêu thương trao tặng cho các trường vùng cao, trong đó, Sở Thông tin và Truyền thông đã phối hợp trao 10 tủ sách cho các trường tại xã Gia Phú, Thái Niên (Bảo Thắng), xã Bản Hồ, Ngũ Chỉ Sơn (Sa Pa), xã Tả Phời (thành phố Lào Cai) góp lan tỏa văn hóa đọc đến các em học sinh vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Lâm Tú - Sở TT&TT Lào Cai
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top