Trao tặng sách cho các em học sinh vùng cao

Thứ ba, 13/04/2021 16:08

Bắt đầu từ năm 2014, Ngày Sách Việt Nam (21/4) đã trở thành ngày hội thường niên, được tổ chức rộng rãi ở các cấp thư viện, các trường học và các địa phương trong toàn tỉnh Lào Cai.

20210413-l15.jpg

Đưa văn hóa đọc đến các em học sinh trường Trường phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Tả Giàng Phìn 

Hướng ứng Ngày sách Việt Nam, ngày 13/4/2021, Sở Thông tin và Truyền thông Lào Cai phối hợp với Câu lạc bộ Vùng cao yêu thương đến thăm và tặng 02 tủ sách cho các em học sinh tại Trường phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Tả Giàng Phìn và Trường phổ thông dân tộc bán trú Trung học cơ sở Tả Giàng Phìn thuộc xã Ngũ Chỉ Sơn- Thị xã Sa Pa. Mỗi tủ sách gồm 500 đầu sách, truyện các loại. Đây là món quà thật sự ý nghĩa - đặc biệt với học sinh dân tộc bán trú- vì ngoài giờ lên lớp, thời gian tự học, các em có thể đọc sách, tăng cường vốn ngôn ngữ tiếng Việt, trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng tự học, tự đọc, làm việc nhóm. Bên cạnh đó, mô hình luân chuyển sách giữa các điểm trường cũng được Câu lạc bộ triển khai nhằm giúp các em học sinh luôn được tiếp cận với các đầu sách mới, giúp các em có thể hứng thú, có niềm vui bên các trang sách.

20210413-l16.jpg

 Trao tủ sách cho Trường phổ thông dân tộc bán trú Trung học cơ sở Tả Giàng Phìn

Được biết, sau 3 năm đi vào hoạt động, đây là tủ sách thứ 36 được Câu lạc bộ Vùng cao yêu thương trao tặng cho các trường vùng cao, trong đó, Sở Thông tin và Truyền thông đã phối hợp trao 8 tủ sách cho các trường tại Gia Phú, Thái Niên (Bảo Thắng), Bản Hồ, Ngũ Chỉ Sơn (Sa Pa), góp lan tỏa văn hóa đọc đến các địa phương, nhất là vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Sở TT&TT Lào Cai
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top