Trao tặng máy tính cho 4 trường của Lâm Đồng

Thứ hai, 19/04/2010 13:20

Ngày 16/4, tại Sở TT&TT Lâm Đồng, Bộ TT&TT phối hợp với UBND tỉnh Lâm Đồng và Sở TT&TT tỉnh đã tổ chức Lễ trao tặng 40 chiếc máy tính, 3 máy in và 50 bộ sách hướng dẫn sử dụng máy tính và Internet cho 4 trường học của tỉnh.

img

Đó là Trường phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Lâm Đồng, Trường Dân tộc nội trú huyện Đạ Tẻh, Trường tiểu học xã Xuân Thọ, TP Đà Lạt và Trường khiếm thính tỉnh Lâm Đồng. Đây là những trường còn gặp nhiều khó khăn trong việc đầu tư trang thiết bị, ứng dụng CNTT trong công tác dạy và học. Những chiếc máy tính được trao tặng sẽ là một nguồn động viên, hỗ trợ không nhỏ cho các em học sinh nghèo của tỉnh.

Những thiết bị được trao tặng ở trên nằm trong chương trình “Máy tính cho cuộc sống”- là sáng kiến của Bộ TT&TT trong khuôn khổ Diễn đàn Công nghệ thông tin Thế giới (WITFOR 2009) đã được tổ chức thành công tại Việt Nam trong tháng 8/2009. Giai đoạn 1 (giai đoạn thí điểm) của chương trình đã được triển khai một cách hiệu quả từ cuối năm 2008 đến cuối năm 2009 và tạo được nhiều tiếng vang tại một số tỉnh miền núi phía Bắc và Tây Nguyên với gần 350 máy tính đã được trao tận tay các trường học và các huyện, xã nghèo.  

Tiếp tục thành công của giai đoạn 1, giai đoạn 2 của chương trình cũng đã được triển khai từ cuối năm 2009 đến nay tại các tỉnh Hà Giang, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế… và giờ đây là tại Lâm Đồng.

Phát biểu tại Lễ trao tặng máy tính, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng nhấn mạnh về vai trò ngày càng trở nên quan trọng của CNTT trong mọi hoạt động của con người và bày tỏ hy vọng những thiết bị được trao tặng tại Lâm Đồng sẽ được các trường học sử dụng hiệu quả, góp phần làm cho ngày càng có nhiều em học sinh được tiếp xúc với CNTT, tiếp xúc với kho tàng tri thức của nhân loại, từ đó nâng cao trình độ học vấn.

Ông Nguyễn Ngọc Đông, Phó Chủ tịch tỉnh Lâm Đồng khẳng định: với mật độ 0,6 máy tính/cán bộ công chức và 0,04 máy tính/người dân thì 40 chiếc máy tính được trao tặng là rất quý báu cho việc ứng dụng và phát triển CNTT trên địa bàn của tỉnh.

banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Top