Trao tặng gần 1000 cuốn sách cho trường học vùng cao tỉnh Hà Giang

Thứ tư, 29/03/2023 17:29

Từ ngày 26 - 28/3/2023, Liên chi hội Nhà báo Thông tin và Truyền thông (TT&TT) và Chi đoàn Cục Xuất bản, In và Phát hành đã tổ chức chương trình tặng sách giúp xây dựng thư viện trường học tại hai trường vùng cao của tỉnh Hà Giang gồm Trường THPT Mèo Vạc và Trường THCS & THPT Tùng Bá.

 * Tin liên quan:

Lan tỏa tình yêu nước và bảo vệ chủ quyền dân tộc qua bộ sách Biển đảo Việt Nam

“25 xu hướng công nghệ định hình cuộc cách mạng 4.0”

Lần đầu tiên, ngành xuất bản cán mốc 6 bản sách/người/năm

IMG-1876.JPG

Đoàn tặng sách giúp xây dựng thư viện trường học tại Trường THPT Mèo Vạc.

Khoảng 1.000 cuốn sách với đa dạng thể loại sách phục vụ việc dạy - học của các thày cô giáo cũng như các em học sinh đã được trao tặng cho 2 trường: Trường THPT Mèo Vạc (huyện Mèo Vạc) và Trường THCS & THPT Tùng Bá (huyện Vị Xuyên) nhằm giúp lan tỏa văn hóa đọc, hưởng ứng Ngày Sách và văn hóa đọc Việt Nam 21/4.

Chương trình có sự đồng hành của Thư viện Hà Nội, Công ty Cổ phần Sách Thái Hà (Thái Hà Books), Công ty Cổ phần Sách Omega Việt Nam, cùng một số cá nhân khác. 

IMG-2175.JPG

Đoàn tặng sách giúp xây dựng thư viện trường học tại Trường THCS & THPT Tùng Bá.

Ông Trần Bình Tám, Phó Chủ tịch thường trực Liên chi hội Nhà báo TT&TT nhấn mạnh: “Văn hoá đọc đã giúp cho con người rất nhiều trong mọi lĩnh vực. Nhiều bạn trẻ đã lập nghiệp, vươn lên làm giàu từ sách, có bạn nhờ sách mà bỏ đi thói hư tật xấu để hướng thiện. Nhờ sách mà tâm hồn trong sáng hơn, yêu thương nhau hơn”.

Phó Chủ tịch thường trực Liên chi hội Nhà báo TT&TT bày tỏ sự đồng cảm với những khó khăn trong hoạt động phát triển thư viện, lan tỏa văn hóa đọc tại các trường học vùng cao như Trường THPT Mèo Vạc và Trường THCS & THPT Tùng Bá.

“Câu hỏi đặt ra hiện nay là làm thế nào để có một thư viện chuẩn, làm thế nào để kéo học sinh đến với thư viện, đến với sách, coi sách như một thứ không thể thiếu trong cuộc sống. Muốn làm được như vậy, những nhà quản lý và các trường học phải sớm hoàn thiện hệ thống thư viện, kết hợp với việc giới thiệu sách, tổ chức các tiết trích đọc tác phẩm hay, kể chuyện theo sách, chọn một số em có giọng đọc hay, truyền cảm để thành lập ra câu lạc bộ đọc sách…”, ông Trần Bình Tám khuyến nghị.

IMG-2149.JPG

Bí thư Chi đoàn Cục Xuất bản, In và Phát hành Lê Ngọc Hà cho biết, hưởng ứng Tháng Thanh niên cùng Ngày Sách và văn hóa đọc Việt Nam, Chi đoàn Cục Xuất bản, In và Phát hành đã phối hợp với Liên chi hội Nhà báo TT&TT tổ chức hoạt động tặng sách giúp xây dựng thư viện trường học tại Hà Giang.

Nhân chuyến công tác này, các nhà báo TT&TT đã tìm hiểu tình hình phát triển kinh tế - xã hội, du lịch, giáo dục của địa phương./.

Đức Huy
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top