Trao giải thưởng thanh niên CNTT tiêu biểu 2009

Thứ sáu, 18/12/2009 16:25

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân khẳng định các bạn trẻ được nhận giải thưởng công nghệ thông tin thanh niên Quả Cầu Vàng và nữ sinh viên công nghệ thông tin tiêu biểu 2009 chính là lực lượng xung kích trong lĩnh vực công nghệ thông tin, góp phần đưa Việt Nam tiến kịp với thế giới.

img
Trực tiếp trao 10 Giải thưởng Quả Cầu Vàng và 40 phần thưởng nữ sinh viên công nghệ thông tin tiêu biểu chiều 17/12 tại Văn phòng Chính phủ, Phó Thủ tướng mong rằng các bạn trẻ đạt giải sẽ tiếp tục phấn đấu học tập, nghiên cứu để có những đóng góp xuất sắc cho sự phát triển công nghệ thông tin tại Việt Nam.

Thay mặt các gương mặt trẻ nhận giải thưởng, anh Bùi Đình Tiền, Trưởng Khoa Quốc tế, Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh hứa sẽ tiếp tục nỗ lực học tập, nghiên cứu để góp sức đưa công nghệ thông tin Việt Nam phát triển ngang tầm với các nước trong khu vực và thế giới.

Giải thưởng Công nghệ thông tin thanh niên Quả Cầu Vàng và Phần thưởng Nữ sinh tiêu biểu trong lĩnh vực công nghệ thông tin là hoạt động phối hợp giữa Trung ương Đoàn và Bộ Khoa học và Công nghệ, được tổ chức hàng năm, bắt đầu từ năm 2003.

Qua 7 kỳ tổ chức, đã có 65 tài năng trẻ vinh dự được nhận Quả Cầu Vàng và hàng trăm nữ sinh viên được nhận giải thưởng. Nhiều Quả Cầu Vàng đến nay đã thành danh và trở thành những tài năng của ngành công nghệ thông tin đất nước.

Trong số này có anh Nguyễn Minh Trí (Quả Cầu Vàng 2007), hiện là Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Công nghệ Việt, được tạp chí Bussiness Week bầu chọn là 1 trong 25 doanh nhân trẻ xuất sắc nhất châu Á 2008.

Ngoài ra còn có tiến sĩ Bùi Thế Duy (Quả Cầu Vàng 2006) là giảng viên trẻ tuổi nhất vừa được phong hàm phó giáo sư năm 2009, hiện là Trưởng khoa công nghệ thông tin, Đại học Công nghệ (Đại học Quốc gia Hà Nội)./.

 
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Top