Trao giải thưởng công nghệ thông tin Sao Khuê 2013

Thứ hai, 22/04/2013 08:39

Tối 21/4, tại Hà Nội, Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) đã tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm và trao danh hiệu Sao Khuê 2013 cho những sản phẩm, dịch vụ và giải pháp phần mềm, công nghệ thông tin tiêu biểu Việt Nam năm 2013.

img
Mạng xã hội y tế - Yton.vn là sản phẩm Sao Khuê duy nhất năm nay được công nhận danh hiệu phần mềm ưu việt 5 sao.

 Tham dự buổi lễ có ông Vũ Đức Đam, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ; ông Nguyễn Bắc Son, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông cùng đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành; lãnh đạo các doanh nghiệp phần mềm và dịch vụ công nghệ thông tin trong cả nước.

Phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son đánh giá cao những đóng góp của chương trình Sao Khuê đối với sự phát triển của ngành công nghiệp phần mềm và công nghệ thông tin của Việt Nam.

Từ một ngành kinh tế mới mẻ, doanh thu chỉ hơn 50 triệu USD vào năm 2002, đến năm 2012 doanh thu đã lên trên 2,3 tỷ USD; với đội ngũ nhân lực hàng trăm nghìn lao động có trình độ cao, đóng góp không nhỏ cho sự phát triển kinh tế và hiện đại hóa đất nước.

Trong chặng đường mới, Bộ Thông tin và Truyền thông kỳ vọng và tin tưởng chương trình Sao Khuê sẽ tiếp tục đồng hành và là nguồn động viên, cổ vũ các tổ chức, cá nhân đầu tư phát triển mạnh mẽ hơn nữa cho ngành phần mềm và công nghệ thông tin của nước nhà. Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ tiếp tục đồng hành cùng VINASA trong vai trò bảo trợ cho chương trình danh hiệu Sao Khuê, tạo điều kiện thuận lợi để VINASA tiếp tục tổ chức sự kiện này, để ngành công nghệ thông tin Việt Nam có thêm nhiều “Sao Khuê,” góp phần đưa Việt Nam sớm trở thành nước mạnh về công nghệ thông tin.

Đánh giá về chương trình danh hiệu Sao Khuê năm 2013, ông Phạm Tấn Công, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký VINASA cho biết, năm nay, Sao Khuê có bước chuyển đổi từ trao tặng sang đánh giá và công nhận danh hiệu.

Sao Khuê trở thành “tín chỉ” chuyên ngành khẳng định và tôn vinh đẳng cấp chất lượng, tính ưu việt, tính hiệu quả cao nhất đối với các sản phẩm của ngành phần mềm, dịch vụ công nghệ thông tin. Sao Khuê năm 2013 cũng ghi nhận sự tăng mạnh về số lượng đề cử của các sản phẩm phục vụ ngành y tế, giáo dục - những ngành đang rất cần sự đổi mới, góp sức của ứng dụng công nghệ thông tin để nâng cao năng lực và chất lượng hoạt động. Các sản phẩm sử dụng điện toán đám mây cũng có sự tăng mạnh, điều này cho thấy các doanh nghiệp Việt Nam đang nỗ lực theo kịp xu thế công nghệ của ngành công nghệ thông tin thế giới.

Trên cơ sở kết quả thẩm định thực tế, Hội đồng chung tuyển đã xem xét và quyết định công nhận danh hiệu Sao Khuê 2013 cho 48 sản phẩm phần mềm và 18 dịch vụ công nghệ thông tin tiêu biểu nhất.

Mạng xã hội y tế - Yton.vn là sản phẩm Sao Khuê duy nhất năm nay được công nhận danh hiệu phần mềm ưu việt 5 sao. Yton.vn được xây dựng trên mô hình mạng xã hội tạo ra một nhịp cầu y tế giữa người dân với các bác sỹ, chuyên gia y tế, là nơi chia sẻ kiến thức thông tin y học, các loại bệnh, phương pháp điều trị trực tuyến giữa những thành viên.

Tất cả thông tin về các bệnh viện, phòng khám, bác sỹ được đăng tải công khai trên Yton.vn giúp các thành viên được lựa chọn bệnh viện, phòng khám hoặc bác sỹ phù hợp qua hệ thống đặt lịch hẹn trực tuyến hoặc qua tổng đài 1080.

Các thành viên tham gia cũng rất dễ sử dụng và quản lý hồ sơ sức khỏe của mình. Yton giải quyết được nhiều vấn đề đang tồn tại của ngành y tế Việt Nam, đem dịch vụ y tế phổ biến hơn, trên một quy mô lớn hơn, trong thời gian ngắn hơn, tiết kiệm hơn và trên hết là hướng xã hội đến việc chăm sóc sức khỏe toàn diện một cách chủ động./.
 

banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top