Trao giải thưởng CNTT-TT ASEAN 2015

Thứ năm, 26/11/2015 23:13

Trong khuôn khổ Hội nghị Bộ trưởng Viễn thông và CNTT ASEAN lần thứ 15 (TELMIN 15) đang tổ chức tại TP. Đà Nẵng, tối 26/11 đã diễn ra Lễ trao giải thưởng CNTT- TT ASEAN 2015 (ASEAN ICT AWARDS – AICTA 2015).

img

 Bộ trưởng TT&TT Việt Nam Nguyễn Bắc Son và Tổng thư ký ASEAN Lê Lương Minh trao giải cho sản phẩm đoạt giải AICTA 2015

AICTA là sáng kiến do các Bộ trưởng ASEAN thông qua tại Hội nghị Bộ trưởng Viễn thông và CNTT (TELMIN) vào năm 2011. Giải thưởng có mục tiêu tìm kiếm và tôn vinh các sản phẩm, giải pháp CNTT-TT có tính sáng tạo, ứng dụng thực tiễn trong đời sống, kinh tế xã hội, phổ cập CNTT-TT trong cộng đồng và thúc đẩy quan hệ thương mại trong các nước ASEAN và trong khu vực. Kể từ năm 2012, qua 3 lần tổ chức luân phiên tại các quốc gia, AICTA đã trở thành giải thưởng CNTT-TT uy tín của khu vực với sự tham gia của các tổ chức, doanh nghiệp từ 10 nước thành viên ASEAN.
 
Giải thưởng AICTA gồm 6 hạng mục: Giải thưởng cho khu vực công; Giải thưởng cho khu vực tư nhân; Giải thưởng về trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp; Giải thưởng về nội dung số; Giải thưởng cho doanh nghiệp mới thành lập (start-up); Giải thưởng về Nghiên cứu và Phát triển.
 
Mỗi hạng mục có các giải thưởng gồm: Giải Vàng, Bạc và Đồng. Qua 2 vòng Sơ khảo và Chung khảo, với giám khảo đến từ 10 nước ASEAN, Giải thưởng AICTA 2015 đã chọn ra 18 đại diện xuất sắc nhất tham dự Lễ trao giải vào tối ngày 26/11/2015.
 
Bộ trưởng TT&TT Việt Nam Nguyễn Bắc Son và Tổng thư ký ASEAN Lê Lương Minh cùng Bộ trưởng phụ trách viễn thông và công nghệ thông tin các nước ASEAN đã trao giải cho 18 sản phẩm đoạt giải AICTA 2015, Việt Nam đã dành được nhiều giải cao. Trong đó, 2 giải Nhất thuộc về sản phẩm “Da Nang e-Government Platform “ của Sở TT&TT Đà Nẵng thuộc hạng mục Khu vực công và sản phẩm TiengAnh123.com của Công ty BeOnline thuộc hạng mục Nội dung số. 1 giải Nhì thuộc về sản phẩm WONAV CT của Công ty WONAV thuộc hạng mục Nghiên cứu và Phát triển và 1 giải Ba thuộc về sản phẩm iTeleM của Công ty iNext Technology JSC thuộc hạng mục Khu vực tư nhân.
 
Phát biểu tại Lễ trao giải, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng - Trưởng Ban Tổ chức Giải thưởng CNTT-TT ASEAN 2015 cho biết, các sản phẩm CNTT-TT lọt vào vòng Chung kết năm nay, đã được các Bộ trưởng các nước ASEAN đánh giá rất cao bởi tính sáng tạo, khả năng ứng dụng, thương mại rộng khắp. Các tổ chức, doanh nghiệp tham gia và đoạt giải thưởng AICTA là sự khẳng định về thương hiệu sẽ có cơ hội để quảng bá sản phẩm của mình ở khu vực và quốc tế. 
 
Dưới đây là hình ảnh các Bộ trưởng phụ trách Viễn thông và CNTT các nước ASEAN trao giải cho các sản phẩm đoạt giải AICTA 2015.
 
img
 
img
 
img
 
img
 
img
Doãn Mạnh
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top