Trao giải thưởng báo chí viết về ATGT năm 2015

Thứ tư, 06/01/2016 20:13

Chiều 6/1/2016, Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia đã tổ chức trao giải thưởng cuộc thi “Giải thưởng báo chí tuyên truyền về ATGT năm 2015” dành cho các cây viết chuyên, không chuyên trên toàn quốc.

img

 Bộ trưởng Đinh La Thăng trao giải Nhất cho các tác giả, nhóm tác giả

Đến dự và trao giải có ông Đinh La Thăng, Ủy viên TW Đảng, Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban ATGT Quốc gia, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải; cùng dự có đại diện Ủy ban ATGT Quốc gia; Bộ Giao thông Vận tải; Bộ TT&TT; Bộ Công an...
 
Theo báo cáo của Ủy ban ATGT Quốc gia, đã có hơn 900 tác phẩm của các cá nhân, tập thể từ 96 đơn vị, cơ quan báo chí trên toàn quốc gửi tác phẩm dự thi. Qua các vòng lựa chọn có 266 tác phẩm tiêu biểu được Hội đồng bình xét giải thưởng. Kết quả có 2 giải Nhất (không có giải Đặc biệt), 5 giải Nhì, 10 giải Ba và 15 giải Khuyến khích. 
 
Theo đánh giá của Ban Tổ chức, đa số tác phẩm dự thi đáp ứng được các tiêu chí về nội dung, hình thức phù hợp với quy định, thể lệ của giải. Nội dung chủ yếu phản ánh các hoạt động quản lý, kinh doanh vận tải và kiểm soát tải trọng phương tiện, bám sát chủ đề Năm An toàn giao thông 2015 là “Siết chặt quản lý kinh doanh vận tải và kiểm soát tải trọng phương tiện”. Nhiều tác phẩm được đầu tư công phu, phản ánh đúng và trúng thực trạng công tác đảm bảo trật tự, ATGT trên cả 5 lĩnh vực: đường bộ, đường sắt, đường thủy, hàng hải và hàng không; Phát hiện được các tấm gương sáng điển hình, các mô hình sáng tạo, kinh nghiệm hay trong công tác đảm bảo trật tự, ATGT… góp phần giúp các cơ quan quản lý Nhà nước có sự điều chỉnh chính sách, ban hành các chỉ đạo chấn chỉnh, khắc phục  một cách kịp thời và hiệu quả.
 
Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Đinh La Thăng đánh giá, mặc dù trong những năm qua tai nạn giao thông liên tiếp giảm về cả 3 tiêu chí (số vụ, số người chết và số người bị thương) nhưng hiện nay mỗi ngày cả nước vẫn có hơn 20 người ra khỏi nhà không trở về và gần 50 người bị thương do tai nạn giao thông.
 
Để tai nạn giao thông có thể giảm sâu, người đứng đầu ngành giao thông cho rằng, cần tiếp tục có sự vào cuộc quyết liệt của các cấp, các ngành, trong đó có vai trò đặc biệt quan trọng của các cơ quan báo chí truyền thông, Bộ trưởng Đinh La Thăng nhấn mạnh.
 
Cũng tại buổi lễ, Bộ trưởng Đinh La Thăng đã phát động cuộc thi viết về ATGT năm 2016 với chủ đề: “Xây dựng văn hóa giao thông gắn với nâng cao trách nhiệm, siết chặt kỷ cương của người thi hành công vụ” với mục tiêu “Tính mạng con người là trên hết”; ca ngợi, nêu gương những gương điển hình của các cơ quan, tổ chức, địa phương, cá nhân làm tốt công tác ATGT; biểu dương các cơ quan, tổ chức, tập thể, cá nhân có những kinh nghiệm hay, cách làm tốt, sáng tạo đạt hiệu quả trong công tác tuyên truyền về đảm bảo trật tự ATGT.
 
 
Xuân Lộc
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top