Trao giải Cuộc thi viết về gương “Người tốt - Việc tốt”

Thứ ba, 11/06/2013 09:06

Tối ngày 10/6/2013, Chương trình giao lưu - nghệ thuật với chủ đề “Giữ trọn niềm tin với Bác” và trao giải Cuộc thi viết “Những tấm gương bình dị mà cao quý” lần thứ IV do Báo Quân đội Nhân dân tổ chức đã diễn ra tại Hà Nội. Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan tới dự.

img

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan trao giải Nhất cho tác giả Trần Xuân Bộ. Ảnh: VGP/Từ Lương

Cuộc thi viết “Những tấm gương bình dị mà cao quý” lần thứ IV bắt đầu nhận bài dự thi từ ngày 1/2/2012 đến ngày 31/1/2013 đã thu hút các cây bút chuyên và không chuyên với hàng trăm tác phẩm dự thi.
 
Đây là hoạt động thiết thực thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; kỷ niệm 65 năm Ngày Bác Hồ ra “Lời kêu gọi thi đua ái quốc”, Ngày Truyền thống Thi đua yêu nước và 88 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6).
 
Gần 5 năm qua, Cuộc thi viết “Những tấm gương bình dị mà cao quý” đã giới thiệu với xã hội hàng ngàn tấm gương tốt đẹp trên khắp mọi miền đất nước. Đó là những người đã và đang âm thầm cống hiến, luôn đặt quyền lợi của tập thể, của người khác lên trên quyền lợi của riêng mình cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
 
Trong số 15 giải được trao năm nay, giải Nhất: “Một cách yêu biển đảo Việt Nam” của tác giả Đoàn Xuân Bộ, viết về hai sinh viên Cao Huy Hiệp và Nguyễn Bá Phúc (Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội) với đề tài nghiên cứu khoa học khẳng định chủ quyền biển đảo Tổ quốc, khẳng định Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam, được giới chuyên môn đánh giá là rất xuất sắc.
 
Phát biểu tại buổi lễ, ôn lại công ơn to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với dân tộc Việt Nam, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh từ tấm gương ngời sáng của Bác Hồ, nếu 90 triệu người dân Việt Nam đồng lòng, góp sức, phát huy tinh thần: “Thi đua là phải yêu nước, yêu nước thì phải thi đua” như Bác Hồ căn dặn cách đây 65 năm, chắc chắn nhân dân ta sẽ vượt qua được khó khăn, thách thức và đạt được những thành tựu mới về kinh tế -xã hội, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
 
Phó Thủ tướng tin tưởng các nhà văn, nhà báo Việt Nam với “tâm sáng, bút sắc” tiếp tục phát hiện và phản ánh những tấm gương tiêu biểu trong thi đua yêu nước, tô thắm truyền thống vẻ vang của dân tộc.
 
Nhân dịp này, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân gửi lời chúc mừng tới tất cả các tác giả đã tham gia Cuộc thi viết “Những tấm gương bình dị mà cao quý”, đồng thời gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới đội ngũ các nhà báo nhân dịp kỷ niệm 88 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.
 

Kết quả cuộc thi:

- Giải Nhất (20 triệu đồng) được trao cho tác giả Đoàn Xuân Bộ với tác phẩm: “Một cách yêu biển, đảo Việt Nam”.

- Giải Nhì (2 giải, mỗi giải 15 triệu đồng) thuộc về tác giả Nguyễn Thị Huyền Trang với tác phẩm: “Người dìu dắt 166 mảnh đời” và tác giả Nguyễn Trung Kiên với tác phẩm: “Người thầy thuốc trẻ không ngừng sáng tạo”.

- Giải Ba (3 giải, mỗi giải 10 triệu đồng) được trao cho tác giả Đỗ Thị Kim Dung với tác phẩm “Bông hồng vàng trên cánh đồng sáng tạo”; tác giả Ngô Văn Học với tác phẩm: “Cựu chiến binh “săn” bom” và tác giả Nguyễn Thị Thu Hà với tác phẩm: “Con nuôi” của đồn Biên phòng”.

- Giải Khuyến khích: 9 giải.
 

 
Từ Lương
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top