Trao giải Cuộc thi ảnh “Tuổi trẻ Việt Nam - Nhật Bản chung tay xây đắp tình hữu nghị Việt- Nhật”

Thứ tư, 31/10/2018 23:48

Ngày 31/10/2018, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông, Trung ương Hội LHTN Việt Nam tổ chức khai mạc Triển lãm và Lễ trao giải Cuộc thi ảnh "Tuổi trẻ Việt Nam - Nhật Bản chung tay xây đắp tình hữu nghị Việt - Nhật". Tham dự buổi lễ có Thứ trưởng Bộ TT&TT Hoàng Vĩnh Bảo; Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Nguyễn Ngọc Lương; Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh; Phó Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Daisuke Okabe.

20182910-ta5.jpg

Thứ trưởng Bộ TT&TT phát biểu tại buổi lễ

Tham dự buổi lễ còn có đại diện Lãnh đạo các Bộ, Ban, ngành, các tổ chức đoàn thể Trung ương và đông đảo đoàn viên, thanh niên và sinh viên các trường đại học trên địa bàn Hà Nội. 

Cuộc thi ảnh "Tuổi trẻ Việt Nam – Nhật Bản chung tay xây đắp tình hữu nghị Việt - Nhật" được tổ chức từ tháng 7 đến tháng 10/2018, vào dịp kỷ niệm 45 năm thiếp lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản (1973 – 2018), đánh dấu chặng đường quan trọng trong quan hệ hai nước với nhiều thành tựu hợp tác vượt bậc trong tất cả các lĩnh vực từ chính trị tới kinh tế, văn hóa giáo dục và giao lưu nhân dân. 
 
Đây là hoạt động nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao hiểu biết cho thanh thiếu niên về mối quan hệ hữu nghị hai nước, góp phần tăng cường tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước, giúp nhân dân Nhật Bản nói chung, thanh thiếu niên Nhật Bản nói riêng hiểu rõ, hiểu đúng hơn về đất nước, con người Việt Nam trong thời kỳ hội nhập.
 
20182910-ta1-giai-nhat.jpg
 
Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo trao giải cho tác giả đoạt giải Nhất cuộc thi
 
Sau 02 tháng phát động Cuộc thi (từ ngày 31/7 – 30/9/2018), Ban Tổ chức đã nhận được nhận được 1.012 tác phẩm của 126 tác giả đến từ trong và ngoài nước. Các tác phẩm dự thi đều thể hiện đúng nội dung yêu cầu phù hợp với Thể lệ của Cuộc thi. Đồng thời ghi lại các khoảnh khắc đẹp nhất, chân thực nhất, thể hiện góc nhìn của tác giả về đất nước, con người, truyền thống văn hoán, đặc biệt là tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Nhật Bản…
 
20182910-ta2-giai-nhi.jpg
 
Trao giải cho các tác giả đoạt giải Nhì trong cuộc thi ảnh "Tuổi trẻ Việt Nam - Nhật Bản chung tay xây đắp tình hữu nghị Việt - Nhật"
 
Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ TT&TT Hoàng Vĩnh Bảo nhận định: Các tác phẩm dự thi được Ban Giám khảo đánh giá đạt chất lượng tốt về chuyên môn nghệ thuật, phản ánh mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai nước trên các lĩnh vực. Nhiều bức ảnh đã ghi lại tình cảm, sự hỗ trợ của Nhật Bản dành cho nhân dân Việt Nam suốt nhiều năm qua. Điều này cho thấy, tuổi trẻ hai nước hiểu biết và nhận thức rõ vai trò và trách nhiệm của mình trong việc chung tay vun đắp mối quan hệ hữu nghị, hợp tác Việt Nam - Nhật Bản.
 
“Tôi ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực của các bạn thanh niên hai nước đã mang đến cuộc thi những tác phẩm sáng tạo và đầy cảm hứng. Tôi tin rằng đây là một cuộc thi nhỏ nhưng mang một ý nghĩa lớn, và rằng thông qua cuộc thi, thanh niên hai nước sẽ tiếp tục là cầu nối, trở thành chất xúc tác mạnh mẽ thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai nước trong tương lai.” – Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo nhấn mạnh.
 
20182910-ta3-giai-ba.jpg
 
Trao giải cho các tác giả đoạt giải Ba trong cuộc thi ảnh "Tuổi trẻ Việt Nam - Nhật Bản chung tay xây đắp tình hữu nghị Việt - Nhật"
 
Tại Lễ trao giải, Ban Tổ chức đã trao 01 giải Nhất cho tác phẩm "Niềm vui trên cây cầu hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản" của tác giả Nguyễn Việt Cường đến từ Hà Nội; 02 giải Nhì cho tác phẩm "Tuổi trẻ Việt Nam tham gia Lễ hội Harajuku Super Yosakoi năm 2013" của tác giả Nguyễn Kim Long, đang sinh sống và làm việc tại Nhật Bản và tác phẩm "Nhật hoàng và Hoàng hậu đến thăm Đại nội Huế" của tác giả Hồ Như Ý đến từ Hà Nội.
 
20182910-ta3-giai-kK.jpg
 
Trao giải Khuyến khích cho các tác phẩm đoạt giải trong cuộc thi
 
Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao 05 giải Ba và 05 giải Khuyến khích; 01 giải cho đơn vị tham gia gửi nhiều tác phẩm dự thi nhất. Các tác phẩm đoạt giải được nhận Bằng khen của Bộ TT&TT; Bằng khen của Trung ương Hội LHTN Việt Nam; Giấy chứng nhận của Ban Tổ chức và giải thưởng bằng tiền mặt.
 
Trong khuôn khổ các hoạt động của Lễ trao giải, Ban Tổ chức đã lựa chọn được 57 tác phẩm xuất sắc nhất để trưng bày triển lãm.
Thảo Anh
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top