Trao Giải Báo chí toàn quốc về phòng chống thiên tai lần thứ hai

Thứ năm, 26/05/2022 18:02

Sáng ngày 26/5, tại Hà Nội, Ban chỉ đạo quốc gia về Phòng, chống thiên tai (PCTT) phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam và Chương trình phát triển Liên hợp quốc (UNDP) tổ chức Lễ vinh danh và trao giải Giải Báo chí toàn quốc về PCTT lần thứ hai.

Giải Báo chí toàn quốc về PCTT lần thứ hai (Giải báo chí) với chủ đề "Vì một xã hội an toàn trước thiên tai - Chủ động thích ứng với biến đổi khí hậu" đã được phát động vào ngày 13/10/2020, nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế giảm nhẹ rủi ro thiên tai và ngày ASEAN về quản lý thiên tai tiếp nối thành công của giải lần thứ nhất với sự tham gia tích cực của các cơ quan thông tấn báo chí và đội ngũ các nhà báo, phóng viên, biên tập viên từ các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương.

Trao-giai-Nhat.jpg

Bộ trưởng Bộ NN&PTNT, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về Phòng, chống thiên tai Lê Minh Hoan và Trưởng đại diện UNDP tại Việt Nam - bà Caitlin Wiesen trao giải Nhất cho tác giả, nhóm tác giả.

 

Tới thời điểm kết thúc nhận tác phẩm dự thi (ngày 31/12/2021), ban tổ chức đã nhận được tổng cộng 918 tác phẩm ở 5 loại hình báo chí (trong đó: Báo in 302 tác phẩm; báo điện tử 252 tác phẩm; truyền hình 73 tác phẩm; phát thanh 39 tác phẩm; ảnh báo chí 252 tác phẩm) của 300 tác giả là những nhà báo, phóng viên, cộng tác viên đến từ gần 100 cơ quan báo chí từ Trung ương đến địa phương.

Thu-truong-Pham-Anh-Tuan-trao-giai-Nhi.jpg
Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phạm Anh Tuấn cùng Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Hoàng Hiệp trao giải Nhì

 

Sau khi chấm giải, ban tổ chức thông qua hội đồng giám khảo gồm những nhà báo có uy tín trong các giải báo chí quốc gia đã lựa chọn ra 4 tác phẩm đoạt giải nhất, 5 tác phẩm đoạt giải nhì, 6 tác phẩm đoạt giải ba và 1 cơ quan báo chí có nhiều tác phẩm dự thi nhất, 15 tác phẩm đoạt giải khuyến khích, 1 tác phẩm đoạt giải “Câu chuyện tác động mạnh mẽ nhất” và 2 giải đồng hành dành cho các đơn vị có nhiều đóng góp cho công tác phòng, chống thiên tai.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Hoàng Hiệp, Phó trưởng ban Chỉ đạo quốc gia về PCTT, Trưởng ban tổ chức giải cho biết: “Hầu hết các tác phẩm dự thi lần này phản ánh chân thực, góc nhìn trực quan về hiện trạng, tác động, diễn biến của thiên tai cũng như sự tham gia của cộng đồng; làm rõ, giúp nhận dạng những hạn chế, thách thức trong công tác phòng, chống thiên tai. Không những vậy, các tác phẩm dự thi còn giúp gợi mở, đề xuất các giải pháp, biện pháp mới để nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống thiên tai cho các cơ quan chuyên trách tại Trung ương và địa phương. So với giải lần thứ nhất, số lượng tác phẩm của giải lần này cao hơn, chất lượng các tác phẩm cũng được đầu tư kỹ lưỡng hơn với nhiều bài báo, phóng sự nhiều kỳ, nhiều phần phản ánh trung thực khách quan…”.

Lễ trao Giải Báo chí toàn quốc về PCTT là một trong chuỗi sự kiện ý nghĩa nhằm hưởng ứng Tuần lễ quốc gia PCTT (từ ngày 15 đến 22/5) với chủ đề “Cộng đồng bền vững, thích ứng thiên tai” và Ngày truyền thống Phòng, chống thiên tai (22/5) năm 2022 sau các hoạt động công bố Bộ chỉ số đánh giá năng lực phòng, chống thiên tai cấp tỉnh; chuỗi hoạt động cuộc thi rung chuông vàng và hoạt động ngoại khóa vẽ tranh “Cùng em phòng chống thiên tai - Kiến tạo tương lai bền vững” và Lễ mít tinh hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia phòng, chống thiên tai tại tỉnh Sóc Trăng./.

Đức Huy
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top