Trao Giải Báo chí quốc gia lần thứ VII

Thứ bảy, 22/06/2013 08:46

Tối 21/6/2013, Lễ trao Giải báo chí quốc gia lần thứ VII-năm 2012 và kỷ niệm 88 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam diễn ra tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội. Có 117 tác phẩm báo chí được trao giải gồm: 5 giải A, 28 giải B, 45 giải C và 39 giải Khuyến khích.

img

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương  Đinh Thế Huynh trao giải A cho nhóm tác giả của Báo Quân đội nhân dân.

Dự Lễ trao Giải Báo chí quốc gia lần thứ VII có Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng; đồng chí Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu; lãnh đạo một số Bộ, ngành Trung ương.
 
Phát biểu khai mạc Lễ trao giải, Nhà báo Thuận Hữu, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam cho biết, tiếp theo 6 mùa giải, Giải báo chí quốc gia năm nay được trao cho các tác phẩm báo chí sáng tác năm 2012, có thể khẳng định đã thành công tốt đẹp, đã chọn được 5 tác phẩm, cụm tác phẩm xuất sắc nhất trong số 1.450 tác phẩm thuộc các thể loại báo in, báo nói, báo hình, báo điện tử gửi dự thi, để trao giải A. Hơn 100 tác phẩm được trao giải B, giải C và Khuyến khích.
 
Giải Báo chí quốc gia lần thứ VII có số lượng tác phẩm-tác giả và đơn vị báo tham gia nhiều nhất từ trước đến nay, từ 59 trong 63 Hội Nhà báo tỉnh, thành phố cùng nhiều Liên Chi hội, Chi hội trực thuộc và nhiều cơ quan báo chí Trung ương tham dự. Giải năm nay có thêm Giải Báo điện tử cho phù hợp với tình hình phát triển công nghệ báo chí hiện nay. Số tác phẩm của cộng tác viên, tác phẩm ảnh báo chí cũng cao nhất so với các năm trước.
 
Bộ trưởng Bộ Thông tin-Truyền thông Nguyễn Bắc Son và Tổng Biên tập Báo Nhân dân Thuận Hữu trao giải B Giải Báo chí quốc gia
 
Nhà báo Thuận Hữu nhấn mạnh, Giải Báo chí quốc gia đã thu hút được nhiều tác phẩm báo chí xuất sắc, phản ánh khách quan, bao quát các sự kiện, sinh hoạt chính trị, kinh tế-xã hội lớn của đất nước trong năm 2012. Trong bối cảnh đời sống kinh tế-xã hội trong nước cũng như trên thế giới tiếp tục đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, các tác phẩm báo chí đã phản ánh kịp thời, sinh động và đa dạng những nỗ lực của các tầng lớp nhân dân, của cả hệ thống chính trị thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, sự điều hành của Chính phủ...
 
Nhiều tác giả đã đi sâu giới thiệu những cách làm hay, nhân tố mới, gương người tốt việc tốt, điển hình tiên tiến trên mọi mặt đời sống xã hội, vừa mang tính thời sự vừa có ý nghĩa nhân văn cao cả.
 
Bên cạnh đó, với trách nhiệm xã hội của báo chí, nhiều tác phẩm đã đi sâu đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực; đấu tranh với các thế lực thù địch, các hoạt động sai trái chống phá đất nước, đấu tranh mạnh mẽ bằng ngôn luận trong việc bảo vệ chủ quyền biển, đảo, an ninh biên giới và quốc phòng,... Đặc biệt, nhiều tác phẩm đoạt Giải báo chí quốc gia cũng là những tác phẩm có chất lượng cao, được trao giải về việc thực hiện chủ đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” theo Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị.
 
Nguyễn Hoàng
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top