"Trang trại rảnh tay": Người nông dân và công nghệ đỉnh cao

Thứ năm, 15/12/2022 00:13

Những người nông dân trong tương lai có thể làm việc trên màn hình nhiều hơn là trên cánh đồng thực tế.

hu15.jpg

Trong tương lai, người nông dân có thể sớm phải làm quen với cuộc sống làm việc trên màn hình, thay vì trên cánh đồng, khi robot và AI ngày càng bắt kịp và trong nhiều trường hợp, chúng có thể vượt quá khả năng của con người. Từ đó, dự án "Trang trại rảnh tay" mới đã được nhắc tới.

Dự án "Trang trại rảnh tay" này đang được phát triển bởi các nhà nghiên cứu tại Đại học Charles Sturt ở Wagga Wagga, Úc, hợp tác với Trung tâm nghiên cứu xúc tiến sản xuất thực phẩm của Úc Food Agility.

Sau khi hoàn thành, trang trại quy mô 1.900 ha sẽ là nơi thể hiện khả năng của robot và AI trong nông nghiệp, điều mà con người hiện nay nói chung và người nông dân nói riêng chưa được nhìn thấy.

Trong số các công nghệ được trưng bày trong dự án quy mô này sẽ có máy bay không người lái, máy kéo rô bốt, máy thu hoạch và cảm biến để đo lượng khí thải carbon và các chỉ số khác. Trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ được sử dụng để thông báo các quyết định quản lý tự động, AI cũng sẽ thông báo các quyết định xung quanh việc gieo hạt và thu hoạch. 

Bên cạnh đó, một môi trường an ninh mạng hiện đại thiết lập phương pháp quản lý tốt nhất để đề phòng các rủi ro an ninh mạng đang nổi lên trong sản xuất thực phẩm, cùng công nghệ cảm biến mới đo lường sự tương tác giữa thực vật, đất và động vật, cũng như quản lý carbon bền vững.

Trong một tuyên bố báo chí, Giám đốc điều hành của Food Agility, Richard Norton giải thích rằng canh tác "Trang trại rảnh tay" này sẽ gần gũi hơn trong tương lai gần.

"Tự động hóa hoàn toàn không phải là một khái niệm xa vời, đã có những mỏ ở Pilbara được vận hành hoàn toàn thông qua tự động hóa" Norton giải thích. "Sẽ không còn quá nhiều năm nữa trước khi công nghệ đưa nông dân ra khỏi cánh đồng và đưa họ vào thế giới của robot, tự động hóa và trí tuệ nhân tạo".

Dự án "Trang trại rảnh tay" đang được chuyển đổi để tự động hóa hoàn toàn và sẽ sớm được vận hành thương mại và các thử nghiệm ban đầu sẽ giữ cho nó hoạt động vào ban đêm trong khi nông dân ngủ để xem hiệu quả ngày đêm chênh lệch như thế nào.

Giáo sư về Nghiên cứu Tính Bền vững Thực phẩm của Đại học Charles Sturt, Niall Blair chia sẻ: "Dự án đầy tham vọng và độc đáo này sẽ cung cấp cho lực lượng lao động trong ngành nôngnghiệp chính của Úc kiến thức và công nghệ trong các lĩnh vực quan trọng như phân tích dữ liệu, lập bản đồ không gian địa lý, viễn thám, máy học và an ninh mạng".

"Trang trại Rảnh Tay" này sẽ sử dụng năng lực nghiên cứu và phát triển đẳng cấp thế giới của Đại học Charles Sturt trong lĩnh vực nông nghiệp để giúp đảm bảo thế hệ nông dân tiếp theo của Úc luôn đi đầu trong đổi mới và hiệu quả.

 

 

theodanviet.vn
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top