Trà Vinh tổng kết 05 năm thực hiện quyết định của Thủ tướng Chính phủ về Ngày sách Việt Nam

Thứ hai, 24/12/2018 09:18

Chiều ngày 21/12, Sở Thông tin và Truyền thông Trà Vinh tổ chức Hội nghị tổng kết 05 năm thực hiện Quyết định số 284/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về Ngày sách Việt Nam. Đồng chí Nguyễn Trung Hoàng – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh đến dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

20181224-m02.jpg
 
Các tập thể và cá nhân nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh
 
Trong giai đoạn năm 2014 - 2018, Sở thông tin và Truyền thông Trà Vinh đã phối hợp với các ngành, đơn vị tổ chức nhiều hoạt động phong phú thu hút sự quan tâm hưởng ứng của đông đảo bạn đọc trong tỉnh, như tổ chức các hoạt động trưng bày, triển lãm trên 15.000 bản sách theo chuyên đề hằng năm; Giới thiệu sách tại Thư viện tỉnh và các địa phương trên bàn tỉnh. Trong đó, việc giới thiệu các đầu sách mới trên website của thư viện tỉnh đã thu hút hơn 27.000 lượt người truy cập tìm hiểu về sách.
 
Hằng năm, thư viện ở các địa phương còn tích cực hưởng ứng Ngày sách Việt Nam 21/4, thông qua các hoạt động giới thiệu, trưng bày sách, thi vẽ tranh theo sách, thiếu nhi tuyên truyền, giới thiệu, kể chuyện sách. Đặc biệt, nhằm khuyến khích việc đọc sách trong giới trẻ, hệ thống thư viện trong tỉnh đã thực hiện luân chuyển hơn 50.000 bản sách phục vụ lưu động tại các trường học và cấp 900 thẻ thư viện miễn phí cho học sinh, sinh viên.
 
Để tiếp tục phát huy có hiệu quả phong trào đọc sách trong thời gian tới, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Trung Hoàng chỉ đạo: Sở Thông tin và Truyền thông tiếp tục chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức Ngày sách Việt Nam nhằm thu hút mọi tầng lớp nhân dân tham gia hưởng ứng sự kiện văn hóa đọc này. Chủ động huy động mọi nguồn lực xã hội, đơn vị xuất bản, phát hành sách trong và ngoài tỉnh tham gia các hoạt động và hỗ trợ sách cho cơ sở, nhất là các khu vực vùng sâu, vùng xa. Đặc biệt, chú trọng phát huy hệ thống thư viện trường học và xây dựng phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong trường học; đồng thời, phát động hưởng ứng Ngày sách Việt Nam và phong trào đọc sách trong toàn tỉnh.

Dịp này, có 5 tập thể và 13 cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen vì có thành tích 5 năm triển khai thực hiện Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về Ngày sách Việt Nam./
Ngọc Hồng
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Top