Trả kết quả xét nghiệm COVID-19 bằng QR Code qua ứng dụng 'Y tế HCM'

Thứ hai, 12/07/2021 10:58

Sở Y tế TP.HCM vừa đưa vào vận hành thí điểm hệ thống trả kết quả xét nghiệm bằng QR code, thông qua ứng dụng di động "Y tế HCM".

Sở Y tế TP.HCM vừa đưa vào vận hành hệ thống trả kết quả xét nghiệm bằng QR Code thông qua ứng dụng di động "Y tế HCM". 

Theo Sở Y tế, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, TP.HCM yêu cầu người dân cần có xác nhận kết quả xét nghiệm âm tính khi đi qua các địa điểm kiểm soát chống dịch. 

Việc trả kết quả bằng QR Code nhằm tạo điều kiện thuận lợi, rút ngắn thời gian chờ đợi và hạn chế tụ tập cho người dân khi lấy kết quả xét nghiệm COVID-19.

20210712-pg01.png

Theo đó, để nhận được kết quả xét nghiệm điện tử bằng QR Code, người dân cần tải ứng dụng "Y tế HCM". 

Sau khi cài đặt ứng dụng, người dùng có thể nhận kết quả xét nghiệm trong thư mục Thông tin của tôi - My QR. Kết quả xét nghiệm bằng QR code nhận được có giá trị tương tự như tờ xác nhận kết quả xét nghiệm và có thể xuất trình cho cơ quan chức năng yêu cầu.

Mã QR này được dùng chung trong hệ thống quốc gia và được chấp nhận trong cả nước, do đó kết quả xét nghiệm bằng QR này được sử dụng trên các ứng dụng khai báo y tế của thành phố "Y tế HCM" và Bluezone.

Bên cạnh đó, Sở Thông tin và truyền thông đang phối hợp với Cục Tin học hóa - Bộ Thông tin và truyền thông để hoàn thành kết nối với hệ thống quốc gia sớm nhất vào ngày 16-7. 

20210712-pg02.png

Trước khi thí điểm, Sở Y tế đã phối hợp với Sở Thông tin và truyền thông cài đặt hệ thống tiếp nhận kết quả xét nghiệm trên Cổng dữ liệu lớn của thành phố.

Dữ liệu được liên thông trực tiếp từ hệ thống phần mềm của các đơn vị xét nghiệm do Sở Y tế công bố, đủ điều kiện thực hiện xét nghiệm khẳng định RT-PCR và xét nghiệm nhanh kháng nguyên. 

Trước đó, ngày 8-7, Sở Y tế bắt đầu triển khai thí điểm trả kết quả xét nghiệm bằng QR Code qua hệ thống "Khai báo Y tế" tại 4 bệnh viện gồm Bệnh viện Nhân dân Gia Định, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, Bệnh viện Thành phố Thủ Đức và Bệnh viện Lê Văn Thịnh.

Theo số liệu thống kê, đã có gần 100 đơn vị kết nối dữ liệu xét nghiệm về trung tâm dữ liệu với trên 50.000 kết quả xét nghiệm được trả qua hệ thống này. Ngoài ra, ứng dụng "Y tế HCM" đã nhận được 80.000 lượt tải kể từ khi thí điểm triển khai.

Từ kết quả này, Sở Y tế sẽ triển khai áp dụng chính thức hình thức trả kết quả xét nghiệm bằng QR Code cho người dân qua ứng dụng di động "Y tế HCM" do Sở Y tế xây dựng và phát hành trong thời gian tới. 

theo tuoitre.vn
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top