TP.Hồ Chí Minh: Hơn 82.000 doanh nghiệp hoàn thành kê khai tổng điều tra

Thứ hai, 12/04/2021 08:15

Tại buổi làm vệc giữa Cục Thống kê TP. Hồ Chí Minh với Đoàn công tác trung ương về quá trình điều tra kinh tế và điều tra cơ sở năm 2021 trên địa bàn, kết quả thống kê đã có hơn 82 nghìn doanh nghiệp hoàn thành kê khai đến thời điểm này.

20210412-l4.jpg

Toàn cảnh buổi làm việc của lãnh đạo Cục Thống kê TP. Hồ Chí Minh với đoàn công tác Trung ương. Ảnh: Gia Cư

Báo cáo với đoàn công tác về việc rà soát doanh nghiệp, Cục Thống kê TP. Hồ Chí Minh cho biết, hiện số doanh nghiệp đã được rà soát trên địa bàn là hơn 296.600 doanh nghiệp và gần 80 nghìn chi nhánh, cơ sở. Kết quả sau khi rà soát, số doanh nghiệp được thống nhất và chuyển vào danh sách nền để điều tra là hơn 294.700 doanh nghiệp.

Theo đó, trong tháng 2/2021, ban chỉ đạo các quận, huyện và thành phố Thủ Đức đã hoàn tất khâu trưng tập điều tra viên theo hướng dẫn của Ban chỉ đạo Tổng điều tra trung ương và thành phố. Số điều tra viên khối doanh nghiệp là 1.250 người, khối sự nghiệp hiệp hội là 66 người.

Tính đến ngày 8/4, tổng số doanh nghiệp trong cơ sở dữ liệu là hơn 294.540 doanh nghiệp. Số doanh nghiệp đã hoàn thành kê khai là hơn 82.000 doanh nghiệp đạt gần 30%; Số doanh nghiệp đang kê khai là hơn 16.500 doanh nghiệp. Đối với đơn vị sự nghiệp, hiệp hội, hiện tổng số cơ sở là hơn 2.700  cơ sở. Số cơ sở đã hoàn thành kê khai là hơn 1.600 cơ sở, đạt 36%. Số cơ sở đang kê khai là gần 600 cơ sở…

Từ tháng 3/2021, Đoàn thanh tra của Cục Thống kê TP. Hồ Chí Minh́ tiến hành thanh tra ở các ban chỉ đạo cấp huyện, cấp xã để kiểm tra việc thực hiện phương án, quy trình điều tra và đến các đơn vị điều tra để kiểm tra việc điều tra ghi phiếu của điều tra viên.

Đồng thời, giám sát viên, quản trị hệ thống thành phố khối hành chính (Sở Nội vụ) tiến hành kiểm tra thông tin các khâu từ danh sách nền cơ sở hành chính, đến công tác triển khai thực hiện phiếu điều tra, ứng dụng công nghệ thông tin trong trao đổi công việc, đôn đốc các đơn vị đảm bảo tiến độ, hướng dẫn hoặc kịp thời liên hệ Bộ Nội vụ để tháo gỡ vướng mắc, khó khăn của đơn vị./.

 

http://thoibaotaichinhvietnam.vn
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top