TPHCM PHÒNG, CHỐNG COVID-19: “Dân hỏi – Thành phố trả lời”

Thứ tư, 25/08/2021 08:01

Chương trình phát sóng trực tiếp hằng ngày với tên gọi “Dân hỏi – Thành phố trả lời” sẽ cung cấp những thông tin thiết thực, hữu ích, đồng thời lan tỏa những năng lượng tích cực, những nghĩa cử cao đẹp của các tổ chức, cá nhân trong cuộc chiến chống dịch COVID-19 tại TPHCM.

20210825-m01.jpg

Nghệ sĩ Quyền Linh sẽ đại diện nhân dân tham gia chương trình "Dân hỏi - Thành phố trả lời"

Sở Thông tin và Truyền thông (TTTT) TPHCM cho biết, trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, người dân TPHCM rất cần những thông tin chính thống, nhanh chóng và đầy đủ để nắm bắt kịp thời những quy định, chính sách của TP với nguyên tắc “ai ở đâu ở yên đó”.

Tuy nhiên, trong thời gian vừa qua, rất nhiều thông tin bịa đặt, sai sự thật hoặc chưa được kiểm chứng về công tác phòng chống dịch COVID-19 tại TPHCM đã xuất hiện tràn lan trên mạng xã hội, tạo nên tâm lý hoang mang cho người dân, gây ra nhiều khó khăn trong công tác phòng, chống dịch của TP trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp  như hiện nay.

Nhằm tuyên truyền kịp thời, đầy đủ những thông tin chính thống và giải đáp thắc mắc của người dân một cách cụ thể, chi tiết về công tác phòng chống dịch COVID-19 tại TP, Sở TTTT TPHCM phối hợp với Bộ TTTT tổ chức chương trình phát sóng trực tiếp với tên gọi “Dân hỏi – Thành phố trả lời”. Qua đó cung cấp những thông tin thiết thực, hữu ích, đồng thời lan tỏa những năng lượng tích cực, những nghĩa cử cao đẹp của các tổ chức, cá nhân trong cuộc chiến chống dịch COVID-19 tại TP.

Chương trình này sẽ được phát sóng trực tiếp lúc 20.00’ hằng ngày, từ ngày 24/8 đến 6/9/2021 trên trang mạng xã hội Facebook (fanpage) của Trung tâm Báo chí TPHCM (https://www.facebook.com/trungtambaochi.tphcm/) với sự tham gia của các khách mời:

1. Đại diện nhân dân: Nghệ sĩ Quyền Linh.

2. Đại diện Bộ TTTT: Ông Lê Quang Tự Do – Phó Cục trưởng Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử.

3. Đại diện Sở TTTT TPCHM: Ông Lâm Đình Thắng, Giám đốc Sở TTTT TPHCM.

Cùng một số khách mới khác (phù hợp với chủ đề trọng tâm của mỗi buổi livestream).

Chương trình sẽ thông tin về một số nội dung chính sau đây:

- Số người được tiêm vaccine trong ngày, tổng số lượt người dân được tiêm tính đến thời điểm hiện tại;

- Số ca nhiễm mới, số ca khỏi bệnh, số ca tử vong theo từng đơn vị quận/huyện trên địa bàn TP;

-Thông tin về những quy định, chính sách mới của TP trong công tác phòng chống COVID-19;

- Thông tin về công tác mua và nhập vaccine, thông tin về các loại thuốc hỗ trợ, điều trị bệnh COVID-19 và điều trị F0 tại nhà;

- Thông tin về các tin tức sai sự thật, tin chưa được kiểm chứng xuất hiện trong ngày; giải đáp, phản hồi cho người dân;

- Tiếp nhận và giải đáp các câu hỏi cho người dân được ghi nhận từ các kênh chính thống như: Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM; Tổng đài 1022 và các câu hỏi được gửi trong buổi livestream…

Ngoài ra, chương trình phát sóng trực tiếp sẽ được truyền dẫn qua các kênh: 1. Fanpage Cờ Đỏ TPHCM; 2. Fanpage Thành đoàn TPHCM; 3. Fanpage Hệ thống 1022 của TPHCM; 4. Fanpage Nghệ sĩ Quyền Linh; 5. Fanpage Yeah1 TV; 6 Fanpage của các quận, huyện, TP Thủ Đức; 7. Fanpage của các tổ chức, đoàn thể trên địa bàn TP, trang của các cơ sở Đoàn trên địa bàn TP, các đơn vị sự nghiệp./.

 

Nguồn: chinhphu.vn
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top