TP Hồ Chí Minh ra mắt bản đồ số về phòng, chống dịch COVID-19

Thứ hai, 07/06/2021 13:52

Bản đồ số về phòng, chống dịch COVID-19 giúp người dân có thể tìm kiếm, phát hiện các vấn đề liên quan đến dịch COVID-19 xung quanh mình hoặc tại một vị trí bất kỳ trên địa bàn TP Hồ Chí Minh.

20210607-m04.jpg

Bản đồ số cung cấp thông tin dịch bệnh COVID-19 tại TP Hồ Chí Minh. Ảnh chụp màn hình

Sở Thông tin Truyền thông TP Hồ Chí Minh vừa cho ra mắt bản đồ số hỗ trợ phòng, chống COVID-19 để cung cấp cho người dân các thông tin liên quan đến diễn biến dịch bệnh xung quanh nơi mình đang sống một cách dễ dàng, nhanh chóng. 

Cụ thể, thông qua điện thoại di động thông minh hoặc máy tính có kết nối mạng internet, người dân có thể tìm kiếm, phát hiện các vấn đề liên quan đến dịch bệnh như: khu vực cách ly, điểm phong tỏa, ca dương tính, điểm dịch tễ… xung quanh mình hoặc tại một vị trí bất kỳ trên địa bàn thành phố (nhà người thân, địa điểm muốn đến).

Ngoài ra, người dân cũng có thể tra cứu các thông tin địa điểm bán khẩu trang, cơ sở y tế, các địa điểm nhu yếu phẩm (chợ, siêu thị, trung tâm mua sắm, cửa hàng tiện lợi, cây xăng)... Đối với các nhà quản lý, hệ thống bản đồ này cũng cung cấp các công cụ phân tích mật độ, thống kê phục vụ công tác lãnh đạo, quản lý, giám sát, phòng chống dịch...

Theo Sở Thông tin Truyền thông TP Hồ Chí Minh, khi sử dụng bản đồ số, người dân nên bật tính năng định vị (nếu truy cập từ smartphone) để bản đồ nhanh chóng cung cấp các thông tin liên quan đến vị trí của mình. Người dùng cũng có thể xem thông tin ở các nơi quan tâm bằng cách gõ địa chỉ trên công cụ tìm kiếm. Hiện tất cả dữ liệu của bản đồ được cung cấp bởi Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh (HCDC) và được cập nhật ngay sau khi có thông cáo chính thức của HCDC.

Để xem bản đồ số, người dân có thể truy cập vào một trong các địa chỉ: https://hatangdothi.tphcm.gov.vn/covid19/ hoặc từ Cổng 1022 tại địa chỉ web: https://1022.tphcm.gov.vn, chọn banner bản đồ thông tin COVID-19 hoặc truy cập trực tiếp vào địa chỉ: https://bando.tphcm.gov.vn/covid19.

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top