TP Hồ Chí Minh bắt đầu Tổng điều tra Kinh tế trên toàn địa bàn

Thứ năm, 04/03/2021 09:21

Đây là kế hoạch nằm trong cuộc Tổng điều tra trên phạm vi cả nước của Tổng cục Thống kê triển khai nhằm đánh giá sự phát triển về số lượng, quy mô và lao động của các cơ sở kinh tế; từ đó đề ra các chiến lược phát triển kinh tế - xã hội trong thời gian tới, đáp ứng yêu cầu quản lý của Đảng, Nhà nước, các bộ, ngành, địa phương.

20210304-l3.jpg

Ảnh minh họa

Cuộc Tổng điều tra Kinh tế năm 2021 diễn ra trên phạm vi cả nước, được chia làm 2 giai đoạn. Trong đó giai đoạn 1, từ tháng 3/2021 đến giữa tháng 5/2021, sẽ tiến hành thu thập thông tin về các cơ sở sản xuất kinh doanh thuộc khối doanh nghiệp và cơ sở hành chính, sự nghiệp, hiệp hội. Giai đoạn 2 được triển khai từ ngày 15/5 đến hết 30/7/2021.

Ông Huỳnh Văn Hùng, Cục trưởng Cục Thống kê TP Hồ Chí Minh cho biết, điểm mới của cuộc điều tra lần này chính là ứng dụng triệt để công nghệ thông tin trong tất cả các công đoạn điều tra nhằm tiết kiệm nhiều thời gian cho doanh nghiệp khi kê khai trên nền tảng web và thông tin doanh nghiệp sẽ được bảo mật. Ngoài ra, Thành phố sẽ tăng cường công tác tuyên truyền để doanh nghiệp hiểu được trách nhiệm của mình đối với cuộc điều tra lần này. 

Cụ thể, đối với doanh nghiệp, cơ sở hành chính, sự nghiệp, hiệp hội sẽ tiến hành kê khai trực tiếp tại địa chỉ: http://tongdieutrakinhte2021.gso.gov.vn từ ngày 1/3/2021 đến ngày 30/4/2021. Riêng đối với đơn vị cá thể, tôn giáo, sẽ có điều tra viên phỏng vấn trực tiếp bằng phiếu điện tử (CAPI) trên thiết bị điện tử thông minh.

Hiện nay, TP Hồ Chí Minh có hơn 300.000 doanh nghiệp, chiếm 1/3 tổng số doanh nghiệp cả nước. Để thực hiện cuộc điều tra với quy mô lớn này, từ tháng 5/2020, Trung ương cùng TP Hồ Chí Minh đã tiến hành hàng loạt công tác chuẩn bị như: tích cực xây dựng phương án, thiết kế phiếu điều tra; xây dựng phần mềm xử lý thông tin và chuẩn bị hạ tầng thông tin; công tác tuyển chọn và tập huấn điều tra; tiến hành rà soát các đơn vị điều tra...

 

Nguồn: baotintuc.vn
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top