Tổng kết công tác thanh tra năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019

Thứ năm, 03/01/2019 19:42

Chiều ngày 3/1/2019, tại Hà Nội, Thanh tra Bộ TT&TT đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thanh tra năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019. Thứ trưởng Phan Tâm đã đến tham dự và phát biểu ý kiến chỉ đạo.

20190103-pg010.jpg
 
Thứ trưởng Phan Tâm phát biểu chỉ đạo Hội nghị
 
Tại Hội nghị, ông Đặng Anh Tuấn, Chánh Thanh tra Bộ nhận định, trong năm 2018, Thanh tra Bộ đã hoàn thành tốt các kế hoạch, mục tiêu đặt ra. Về công tác xây dựng văn bản quy phạm pháp luật, Thanh tra Bộ đã hoàn thiện, tham mưu Lãnh đạo Bộ hai Nghị định (đã trình Chính phủ từ năm 2017) liên quan đến xử phạt hành chính trong lĩnh vực BCVT, CNTT, tần số vô tuyến điện, báo chí, xuất bản.
   
Liên quan đến triển khai Đề án số 12 về “Tăng cường hiệu quả công tác phòng ngừa, chống vi phạm pháp luật và tội phạm trên mạng Internet giai đoạn 2017-2025”, Thanh tra Bộ đang xây dựng cơ sở dữ liệu tập trung về hoạt động thanh tra, xử lý vi phạm hành chính, chủ trì, phối hợp xử lý vi phạm pháp luật trong hoạt động báo điện tử, thông tin điện tử, trò chơi điện tử trên mạng, cung cấp dịch vụ nội dung thông tin trên mạng.

Về công tác thanh tra, Thanh tra Bộ đã hoàn thành 05 cuộc thanh tra hành chính và 31 cuộc thanh tra chuyên ngành, đạt 100% kế hoạch đề ra. Kết quả các cuộc thanh tra đảm bảo sự chính xác, trung thực, có tác động tốt đến các đối tượng thanh tra. Cụ thể, lập lại kỷ cương kinh doanh của các doanh nghiệp, giúp các doanh nghiệp chấn chỉnh sai phạm, đưa ra những biện pháp khắc phục, sửa chữa kịp thời, đồng thời bảo vệ quyền lợi khách hàng.

Đặc biệt, từ giữa năm 2018, thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng, Thanh tra Bộ đã công bố tất cả kết luận thanh tra và xử phạt hành chính trên Cổng Thông tin điện tử của Bộ TT&TT.

Qua các cuộc thanh tra, nhiều hành vi vi phạm đã được phát hiện, ngăn chặn và xử lý kịp thời, từ đó góp phần khẳng định vai trò quản lý nhà nước của Bộ TT&TT trong lĩnh vực BCVT, CNTT, báo chí, thông tin điện tử và xuất bản, Chánh Thanh tra Đặng Anh Tuấn khẳng định.

Công tác giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của Thanh tra Bộ được giải quyết theo đúng quy định pháp luật, các đơn thư được xem xét, xử lý dứt điểm, không có tình trạng công dân chờ đợi lâu dẫn đến bức xúc, khiếu kiện vượt cấp.

Phát biểu kết luận Hội nghị, Thứ trưởng Phan Tâm đánh giá cao những thành tích Thanh tra Bộ đã đạt được trong năm qua. Chất lượng công tác thanh tra tốt, không có khiếu nại, khiếu kiện về các kết luận thanh tra. Đặc biệt, Thứ trưởng ghi nhận sự phối hợp chặt chẽ giữa Thanh tra Bộ và thanh tra chuyên ngành tại các Cục: PTTH&TTĐT, Tần số vô tuyến điện, Viễn thông và các Sở TT&TT trên cả nước.


Thứ trưởng lưu ý Thanh tra Bộ cần tăng cường bồi dưỡng, cập nhật kiến thức cho thanh tra viên trong các lĩnh vực mới trong bối cảnh lĩnh vực quản lý của Bộ ngày càng mở rộng và sự vi phạm pháp luật trong các lĩnh vực này ngày càng trở nên tinh vi, phức tạp. Đồng thời, các thanh tra viên cũng cần rèn luyện bản lĩnh, nâng cao đạo đức công vụ để có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ trong tình hình mới./.
Giang Phạm
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top