Tổng hợp báo chí viết về ngành TT&TT từ ngày 24-26/1/2015

Thứ hai, 26/01/2015 09:37

Internet từ Việt Nam đi quốc tế đã được khôi phục hoàn toàn; Phát hành bộ tem đặc biệt về quần thể danh thắng Tràng An; thị trường truyền hình trả tiền; tin nhắn rác… là những thông tin nổi bật được các báo đưa tin về ngành trong các ngày từ 24/1 đến 26/1/2015.

img

Việc dọn sạch "rác mạng" để trả lại môi trường trong lành cho báo chí là mong muốn của hàng triệu độc giả (Ảnh: Internet)

CÔNG NGHỆ THÔNG TIN
 
Mã độc tống tiền tấn công người dùng Việt Nam
Các chuyên gia an ninh mạng cảnh báo về một loại mã độc tống tiền đang tấn công người dùng Internet VN. Hiện đã có trên 1.300 trường hợp bị nhiễm mã độc nguy hiểm này.

Việt Nam có ít nhất 1.300 trường hợp dính virus mã hóa dữ liệu
Trên diễn đàn whitehat.vn, đại diện Công ty An ninh mạng Bkav cho biết hệ thống giám sát của đơn vị này phát hiện biến thể mới của dòng mã độc CryptoLocked có tên gọi là CTB Locked đang phát tán mạnh tại Việt Nam.
 
Hoàn tất hàn nối tuyến cáp quang biển
Ngày 23-1, việc hàn nối tuyến cáp quang biển Asia America Gateway – AAG đã được hoàn tất sau 17 ngày bị đứt (từ 5-1), khôi phục hoàn toàn dung lượng internet Việt Nam đi quốc tế.
 
VIỄN THÔNG
 
Thuê bao 11 số của mạng Viettel sẽ chuyển thành 10 số
Các thuê bao 11 số đầu 016x sẽ được chuyển sang 10 số bằng các đầu số được quy hoạch cho dịch vụ cố định, 7 số cuối giữ nguyên.
 
Năm 2014, Viettel đạt doanh thu 197.000 tỷ đồng
Ngày 24-1, tại Hà Nội, Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) đã tổ chức Hội nghị Quân chính năm 2014. Các đồng chí: Đại tướng Phùng Quang Thanh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng;  Nguyễn Bắc Son, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông dự và chỉ đạo hội nghị.
 

VNPT, MobiFone rục rịch ‘xa khơi’
Cùng với Viettel, cả VNPT lẫn MobiFone cũng đều có kế hoạch vươn ra các thị trường nước ngoài.
 
Trung bình mỗi người Việt Nam sở hữu 1,4 thuê bao di động
Trang web “We are social” vừa đưa ra bản thống kê chi tiết về xu hướng sử dụng internet, mobile, mạng xã hội của 30 quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam. Theo thống kê này, 44% dân số Việt Nam sử dụng internet, 141% dân số sở hữu thuê bao di động và 31% có sử dụng tài khoản mạng xã hội.

Nhà mạng được hưởng lợi nên “làm ngơ” tin nhắn rác?
“Với các tin nhắn rác thông thường, nhà mạng được hưởng cước tin nhắn thông thường, theo đó mỗi ngày các nhà mạng được hưởng hàng tỷ đồng tiền cước”.
 

BÁO CHÍ
 
Tạo môi trường lành mạnh cho truyền thông mạng
Dù chưa muộn nhưng cũng không còn sớm để cơ quan quản lý nhà nước mạnh tay xử lý các trang thông tin điện tử vi phạm. Đó không chỉ là mong mỏi của dư luận xã hội, mà còn là nguyện vọng của hàng ngàn người làm báo chân chính về việc sớm trả lại không khí sạch cho môi trường mạng, để các cơ quan báo chí có thể hoạt động, cạnh tranh một cách công bằng.

Chi 27 tỷ đồng hỗ trợ đầu thu số cho người nghèo ở Đà Nẵng và Bắc Quảng Nam
Chính phủ đã đồng ý với đề nghị của Bộ TT&TT về việc sử dụng khoảng 27 tỷ đồng từ Quỹ dịch vụ viễn thông công ích Việt Nam để hỗ trợ đầu thu truyền hình số cho hộ nghèo, hộ cận nghèo tại thành phố Đà Nẵng và 5 huyện trong khu vực Bắc Quảng Nam.

Phát động hiến tặng hiện vật cho Bảo tàng Báo chí Việt Nam
Ngày 23/1, tại Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Lễ phát động hiến tặng hiện vật cho Bảo tàng Báo chí Việt Nam khu vực phía Bắc. Nhiều hiện vật quý đã được các cá nhân, tổ chức tình nguyện trao tặng tại buổi lễ.
 

XUẤT BẢN

Tập thể, cá nhân NXB Thông tin và Truyền thông nhận bằng khen của Thủ tướng
Chiều ngày 23/01, tại trụ sở Bộ Thông tin và Truyền thông, NXB Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2014 và triển khai nhiệm vụ năm 2015.
 

BƯU CHÍNH
 
Phát hành đặc biệt bộ tem Quần thể danh thắng Tràng An
Tại Khu du lịch sinh thái Tràng An, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình chiều nay (23/1), Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT), Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) phối hợp với UBND tỉnh Ninh Bình tổ chức phát hành đặc biệt bộ tem bưu chính “Quần thể danh thắng Tràng An - Di sản văn hoá và thiên nhiên thế giới”.

TỔNG HỢP

Bộ trưởng TT&TT muốn Hà Nam thành điểm không có SIM rác
Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son chỉ đạo Sở TT&TT Hà Nam cần tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra các đại lý, điểm bán SIM, thẻ… để Hà Nam trở thành địa điểm không có bán SIM rác.
 
Bàn giao trường thuộc tập đoàn VNPT về tỉnh Hà Nam
Ngày 23-1, Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Hà Nam về việc điều chuyển, bàn giao trường Trung học Bưu chính Viễn thông và thông tin (BCVT&CNTT I) thuộc Tập đoàn VNPT về tỉnh Hà Nam quản lý.

VNNIC và Sở TT&TT Đồng Nai ký hợp tác tăng cường quản lý tài nguyên Internet
Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) và Sở TT&TT Đồng Nai vừa ký “Thỏa thuận hợp tác về phối hợp truyền thông và tăng cường quản lý phát triển tài nguyên Internet” hôm nay 23/1 tại Đồng Nai.
 
* Chuyên mục này có mục đích tổng hợp các bài báo viết về ngành Thông tin và Truyền thông để giúp cán bộ quản lý, cán bộ công chức, viên chức ngành Thông tin và Truyền thông cũng như bạn đọc có thông tin nhiều chiều, toàn diện. Nội dung các bài báo được tổng hợp không phản ánh quan điểm, chủ trương của Bộ Thông tin và Truyền thông cũng như Ban Biên tập.
Hải Nam (Tổng hợp)
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Top