Tổng hợp báo chí viết về ngành TT&TT từ ngày 20-22/12/2014

Thứ hai, 22/12/2014 10:30

Ứng dụng CNTT trong cơ quan nhà nước, thị trường dịch vụ viễn thông, tăng cường kiểm tra và xử lý các trang TTĐT vi phạm... là những thông tin được các báo phản ánh về ngành từ ngày 20/12 đến ngày 22/12/2014. Bạn đọc có thể xem chi tiết các bài viết theo các liên kết dưới đây:

img

Dịch vụ OTT mang lại tiện ích cho người sử dụng(Ảnh: Internet)

CÔNG NGHỆ THÔNG TIN
 
Hơn 4000 cuộc tấn công vào tên miền .vn trong năm 2014
Năm 2014 tiếp tục ghi nhận nhiều cuộc tấn công nhằm vào không gian mạng của Việt Nam.
 
"Cần thẳng thắn nhìn vào thực trạng ứng dụng CNTT"
Dù mức độ ứng dụng CNTT trong Bộ Thông tin & Truyền thông đang trong tốp đầu của các Bộ, ngành nhưng Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son cho rằng vẫn cần thẳng thắn nhìn vào thực trạng, đánh giá xem các đơn vị trực thuộc đã hành động tương xứng với mức độ cần thiết của CNTT hay chưa.
 
Nhiều dịch vụ Yahoo chính thức đóng cửa tại VN
Trong công bố chính thức trên website, Yahoo! Tin tức (News), Yahoo! Nàng (SHE) cùng nhiều dịch vụ khác đóng cửa tại Việt Nam, Malaysia và Indonesia.
 
Sự kiện Internet Day 2014 với chủ đề Kỷ Nguyên Online do Hiệp hội Internet Việt Nam tổ chức, đã chính thức diễn ra tại TP.HCM.
 
Sinh viên Đà Nẵng sáng tạo nhiều phần mềm có tính ứng dụng cao
Vòng chung kết cuộc thi Lập trình ứng dụng và Game trên thiết bị di động nền tảng Windows Phone (DTU INNOVATION CUP 2014) đã kết thúc với giải nhất thuộc về ứng dụng game “Detective Hyde” của nhóm sinh viên Đại học Duy Tân
 

VIỄN THÔNG
 
Nhà mạng đầu tiên tại VN cung cấp dịch vụ bảo mật trên di động
VinaPhone kết hợp cùng công ty sở hữu ứng dụng anti-virus nổi tiếng BitDefender cho ra mắt giải pháp bảo mật tổng thể VinaGuard với thuê bao dùng điện thoại Android.
 
Hãng thiết bị điện viễn thông của Mỹ mở rộng thị trường tại Việt Nam
Cummins Power Generation, hãng cung cấp giải pháp năng lượng điện chuyên sâu cho lĩnh vực viễn thông vừa công bố hợp tác với hai doanh nghiệp tại Việt Nam để đẩy mạnh phát triển thị trường.
 

BÁO CHÍ
 
Hơn 30 tác phẩm đoạt giải vàng tại Liên hoan Truyền hình toàn quốc
Sau bốn ngày diễn ra sôi nổi, tối 20/12, Lễ bế mạc và trao giải Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 34 đã diễn ra tại Nhà Văn hóa trung tâm tỉnh Thừa Thiên-Huế.
  
Mạnh tay hơn nữa với các trang thông tin điện tử vi phạm
Việc Bộ Thông tin và Truyền Thông tăng cường rà soát, kiểm tra và xử lý các trang thông tin điện tử vi phạm trong thời gian qua đã được dư luận đồng tình, ủng hộ. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng, bên cạnh việc phạt tiền, tịch thu tên miền, với những trang tin điện tử vi phạm nghiêm trọng, có thể đình chỉ hoạt động và xử lý mạnh các nhà quản lý trang web đó.
 

XUẤT BẢN
 
Ra mắt cuốn sách “Đại tướng Võ Nguyên Giáp với Doanh nhân Việt Nam”
Cầm trên tay cuốn sách  “Đại tướng Võ Nguyên Giáp với doanh nhân Việt Nam” (NXB Công an Nhân dân), còn thơm mùi giấy mới, vừa ra mắt  chiều 20/12/20114, tại nhà riêng của Đại tướng Võ Nguyên Giáp 30 Hoàng Diệu, Hà Nội, tôi thật sự cảm thấy một niềm rưng rưng.
 
Trắc trở tái bản sách xưa
Tủ sách Việt Nam danh tác do Công ty VH và TT Nhã Nam phối hợp cùng NXB Hội Nhà văn (HNV) thực hiện nhận được nhiều đánh giá tích cực, đã giúp bạn đọc hôm nay tiếp cận với những tác phẩm hay được xuất bản giai đoạn 1930 - 1945. Thế nhưng, tái bản những tác phẩm mà tác giả đã qua đời thường gặp rắc rối, cuộc tranh cãi xung quanh những cuốn sách trong tủ sách là một ví dụ điển hình.
 

TỔNG HỢP
 
Tổng công ty VTC có lãi 2 năm liên tiếp
Theo báo cáo về kết quả kinh doanh tổng thể 2014 của Tổng công ty truyền thông đa phương tiện VTC, doanh thu của doanh nghiệp này trong năm 2014 đạt 3200 tỷ đồng còn lợi nhuận cũng tăng trưởng 25% so với năm 2013, đạt 76 tỷ đồng.
 
Năm 2015, Học viện Công nghệ BCVT tuyển sinh một số ngành, bậc đào tạo mới
Học viện đang làm các thủ tục đăng ký mở thêm một số bậc, chương trình đào tạo, ngành đào tạo, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã cho biết tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2014 và triển khai nhiệm vụ năm 2015 của Học viện ngày 19/12.
 
Năm 2014, Tổng công ty Bưu điện đạt lợi nhuận 99,3 tỷ đồng
Năm 2014 là năm đầu tiên Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (BĐVN) hoạt động sau khi kết thúc giai đoạn được nhà nước hỗ trợ cung ứng dịch vụ bưu chính công ích theo Quyết định số 65/2008/QĐ-TTg. BĐVN phải đẩy mạnh phát triển kinh doanh để bù đắp công ích (duy trì mạng lưới bưu chính công cộng và cung ứng dịch vụ bưu chính công ích theo tiêu chuẩn và giá cước của Nhà nước…).
 
Sẽ triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu Hoàng Sa, Trường Sa tại Kiên Giang
Chiều 21/12, tại huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, Bộ Thông tin và Truyền thông đã họp báo giới thiệu Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại tỉnh Kiên Giang.
 
Gần 100 bản đồ và nhiều tư liệu trưng bày tại Triển lãm ở Phú Quốc và Rạch Giá, Kiên Giang, là một phần bằng chứng lịch sử, cơ sở pháp lý chứng minh chủ quyền của Việt Nam đối với Trường Sa, Hoàng Sa.
 
Đưa Triển lãm bản đồ và tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa đến Kiên Giang
Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” khai mạc sáng 22/12/2014 tại Phú Quốc và 23/12 tại Rạch Giá; cùngkết thúc ngày 28/12.
 
Doanh thu nội dung số của VTC vượt mốc 2.000 tỷ đồng
Mảng dịch vụ nội dung số của VTC đã đạt doanh thu 2.130 tỷ đồng trong năm 2014, thu nhập bình quân đầu người của hai công ty này cũng đạt 16 – 17 triệu đồng/người/tháng. Đây là con số khá ấn tượng trong bối cảnh thị trường game online đang gặp nhiều khó khăn.
 
* Chuyên mục này có mục đích tổng hợp các bài báo viết về ngành Thông tin và Truyền thông để giúp cán bộ quản lý, cán bộ công chức, viên chức ngành Thông tin và Truyền thông cũng như bạn đọc có thông tin nhiều chiều, toàn diện. Nội dung các bài báo được tổng hợp không phản ánh quan điểm, chủ trương của Bộ Thông tin và Truyền thông cũng như Ban Biên tập.
Hải Nam (Tổng hợp)
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top