Tổng hợp báo chí viết về ngành TT&TT ngày 4/11/2014

Thứ ba, 04/11/2014 09:03

Ngày 4/11/2014, thông tin được các báo phản ánh về ngành là vấn đề tăng cường kiểm tra hoạt động xuất bản, báo chí; chất lượng dịch vụ viễn thông; số hóa truyền hình... Bạn đọc có thể xem chi tiết các bài viết theo các liên kết dưới đây:

img

Nhiều tờ báo in đã có thêm các ấn phẩm phụ để có thêm nguồn thu (Ảnh minh họa - Nguồn: Internet)

CÔNG NGHỆ THÔNG TIN
 
FPT độc chiếm 2 ngôi vị cao nhất Olympic Tin học Sinh viên
Hai sinh viên Đại học FPT Hồ Viết Thịnh và Phùng Minh Tùng vừa xuất sắc giành được Vô địch Siêu cup và giải Nhất cá nhân khối chuyên tin, hai hạng mục giải thưởng lớn nhất cuộc thi Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam lần thứ 23.
 
Bài học từ sự cố hàng loạt website Việt bị đánh sập
Trong tháng 10 vừa qua, tại Việt Nam đã xảy ra những sự cố mất an toàn thông tin (ATTT) hết sức nghiêm trọng. Nguyên nhân do đâu?

VIỄN THÔNG
 
 Thuê bao cố định của VNPT tiếp tục sụt giảm
Tại Hội nghị giao ban công tác quản lý Nhà nước của Bộ TT&TT, ngày 3/11, ông Trần Mạnh Hùng - Tổng giám đốc VNPT cho biết, 9 tháng năm 2014, điện thoại cố định của VNPT đã sụt giảm 390.000 thuê bao.
 
VNPT mất thêm 390.000 thuê bao cố định trong 9 tháng
Ông Trần Mạnh Hùng, Tổng giám đốc VNPT cho biết 9 tháng năm 2014, thuê bao cố định của VNPT đã sụt giảm 390.000 thuê bao. Việc thuê bao và doanh thu của dịch vụ điện thoại cố định sụt giảm là xu hướng tất yếu trên toàn cầu.
 
Chủ tịch MobiFone: “Mong sớm tái cơ cấu để yên lòng người lao động”
Ông Mai Văn Bình, Chủ tịch MobiFone đề nghị Bộ TT&TT và Chính phủ chốt sớm phương án tái cơ cấu VNPT để cán bộ công nhân viên trong MobiFone ổn định tâm lý tập trung vào mục tiêu sản xuất kinh doanh.
 
Hàng loạt website lừa tiền thuê bao trả trước
Hiện nay, rất nhiều trang website đã lừa tiền các thuê bao di động trả trước khi nhắn tin khuyến mại giả mạo trên trang facebook hay hòm thư điện tử.
 
VNPT, MobiFone, Viettel đồng loạt thêm thuê bao mới
Dù số lượng thuê bao di động trong tháng 10 của VNPT giảm 739.000 thuê bao so với cùng kỳ năm 2013, song đà phát triển thuê bao mới từ đầu năm đến nay của Tập đoàn này vẫn khá tốt.
 
Tháng 10, VNPT có 1,5 triệu thuê bao di động mới
Trong tháng 10, số lượng thuê bao băng rộng của VNPT tăng hơn 51%, trong khi đó, thuê bao di động mới (có phát sinh cước) tăng thêm khoảng 1,5 triệu thuê bao.

BÁO CHÍ
 
VTC bác bỏ tin ngừng cung cấp dịch vụ truyền hình số mặt đất
VTC khẳng định không ngừng cung dịch vụ truyền hình số mặt đất như một số tờ báo đưa tin. Việc phát sóng quảng bá truyền hình số mặt đất vẫn tiếp tục được Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC duy trì theo chủ trương số hóa truyền hình của Chính phủ.
 
VTC bác thông tin ngừng cung cấp dịch vụ truyền hình số mặt đất
Tại Hội nghị giao ban quản lý Nhà nước tháng 10/2014 của Bộ Thông tin và Truyền Thông tổ chức tại Hà Nội ngày 3/11, đại diện Đài truyền hình kỹ thuật số VTC cho biết: VTC khẳng định không ngừng cung dịch vụ truyền hình số mặt đất như một số tờ báo đưa tin.
 
Số hóa truyền hình: Đã thành lập được DN truyền dẫn phát sóng Nam Bộ
Dù phải rất khó khăn mới thành lập được, nhưng giờ đây, doanh nghiệp truyền dẫn phát sóng khu vực Nam Bộ lại đang cho thấy sự quyết liệt và nhanh nhạy trong khâu triển khai hoạt động thực tế.
 
Kiều bào được nghe, xem phát thanh, truyền hình trên đa màn hình
Theo Đề án mới được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, kiều bào Việt Nam ở nước ngoài sẽ được nghe, xem các kênh phát thanh, truyền hình qua nhiều phương thức khác nhau: trên tivi, máy tính, điện thoại, máy tính bảng và các thiết bị di động khác.

Doanh nghiệp truyền dẫn phát sóng Nam Bộ đang “nhanh nhạy” hơn Bắc Bộ
“Dù phải rất khó khăn mới thành lập được, nhưng giờ đây, doanh nghiệp (DN) truyền dẫn phát sóng khu vực Nam Bộ lại đang cho thấy sự quyết liệt và nhanh nhạy trong khâu triển khai hoạt động thực tế”, ông Đoàn Quang Hoan, Cục trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện cho biết tại Hội nghị Giao ban Quản lý Nhà nước ngành TT&TT tháng 10/2014 ngày 3/11.
 
Phấn đấu có 24 kênh truyền hình, phát thanh phục vụ người Việt Nam ở nước ngoài
Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Đề án cung ứng dịch vụ phát thanh, truyền hình qua mạng Internet phục vụ người Việt Nam ở nước ngoài giai đoạn 2015 - 2020.
 
Sắp siết chặt quản lý ấn phẩm phụ của các báo in
Tiếp nối hoạt động "ra quân" xử lý nghiêm sai phạm của các trang thông tin điện tử, sắp tới, Bộ TT&TT sẽ tăng cường rà soát các ấn phẩm phụ của báo in.

XUẤT BẢN
 
Tăng cường kiểm tra hoạt động xuất bản để lập lại trật tự
Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Nguyễn Bắc Son đã cho biết đây là một trong những công tác của Bộ trong tháng 11/2014 tại Hội nghị giao ban quản lý nhà nước ngành TT&TT tháng 10/2014 sáng nay 3/11.
 
Chuẩn bị tổng kiểm tra toàn diện các nhà xuất bản
Tại Hội nghị Giao ban quản lý Nhà nước Bộ TT&TT diễn ra sáng 3/11/2014, Thứ trưởng Trương Minh Tuấn yêu cầu Cục Xuất bản, In và Phát hành chuẩn bị tổng kiểm tra toàn diện các nhà xuất bản.

TỔNG HỢP
 
Năm 2020, người dân vùng biển được dùng dịch vụ bưu chính, viễn thông, PT-TH
Từ nay đến năm 2020, người dân tại các vùng biển và hải đảo sẽ được nhà nước đầu tư cung cấp các dịch vụ bưu chính. viễn thông, Internet, phát thanh truyền hình và hỗ trợ thiết bị đầu cuối cho ngư dân.
 
Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son tin Viettel sẽ thành công tại Congo
Với kinh nghiệm và tiềm lực đầu tư ra nước ngoài của Viettel, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son cho rằng khi đầu tư vào Congo, Viettel sẽ thành công và sẽ giúp tăng kim ngạch thương mại giữa hai nước, nâng cao mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Congo trong lĩnh vực kinh tế, đặc biệt là CNTT, viễn thông.
 
Congo muốn có thêm nhà mạng lớn như Viettel
Bộ trưởng Bộ Bưu chính, Viễn thông & Công nghệ mới của Congo tin rằng, việc có thêm một nhà mạng lớn như Viettel đầu tư vào sẽ giúp thị trường viễn thông nước này thay đổi cơ cấu, trở nên mạnh hơn, cạnh tranh hơn.
 
Phê duyệt tiêu chuẩn cho hệ thống máy chủ tên miền ".vn"
Bộ trưởng Bộ TT&TT đã ký Quyết định số 1524 phê duyệt Đề án triển khai tiêu chuẩn DNSSEC cho hệ thống máy chủ tên miền (DNS) ".vn", nhằm đảm bảo an toàn hạ tầng cho các dịch vụ thương mại điện tử, chính phủ điện tử tại Việt Nam.
 
Nông dân Việt Nam và Internet: Gần hay xa?
Diễn ra từ ngày 28 đến 31/10/2014, Diễn đàn Cấp cao ASOCIO 2014 với chủ đề “CNTT - phương thức phát triển mới kinh tế, xã hội và tái cấu trúc nông nghiệp”. Đồng hành với chương trình này cũng như toàn bộ những kết quả ấn tượng về Internet nông thôn nói riêng và Internet Việt Nam nói chung, không thể không kể đến những đóng góp của các doanh nghiệp, trong đó có doanh nghiệp nhà nước như VNPT.
 
* Chuyên mục này có mục đích tổng hợp các bài báo viết về ngành Thông tin và Truyền thông để giúp cán bộ quản lý, cán bộ công chức, viên chức ngành Thông tin và Truyền thông cũng như bạn đọc có thông tin nhiều chiều, toàn diện. Nội dung các bài báo được tổng hợp không phản ánh quan điểm, chủ trương của Bộ Thông tin và Truyền thông cũng như Ban Biên tập.
Hải Nam (Tổng hợp)
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top