Tổng hợp báo chí viết về ngành TT&TT ngày 26/11/2014

Thứ tư, 26/11/2014 09:37

Ngày 26/11/2014, thông tin được các báo phản ánh về ngành là việc xử phạt các báo và trang tin điện tử đăng tin sai sự thật, Họp báo giới thiệu các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, thị trường dịch vụ viễn thông... Bạn đọc có thể xem chi tiết các bài viết theo các liên kết dưới đây:

img

Doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm hợp pháp để tránh rủi ro và tạo niềm tin cho khách hàng (Ảnh minh họa; Nguồn: Internet)

CÔNG NGHỆ THÔNG TIN
 
Tạo niềm tin từ an ninh mạng
Trong tương lai, việc sử dụng phần mềm hợp pháp sẽ trở thành tiêu chuẩn khi hợp tác với các doanh nghiệp Mỹ
 
Năm 2013: Việt Nam có gần 33,2 triệu người sử dụng Internet
Đây là một trong những thông báo chính trong Sách Trắng về Công nghệ thông tin và Truyền thông (CNTT-TT) Việt Nam năm 2014 vừa được Bộ TT&TT công bố tại Hà Nội.
 
Lập Trung tâm phần mềm nguồn mở và điện toán đám mây
Trung tâm phần mềm nguồn mở và điện toán đám mây kế thừa quyền, lợi ích hợp pháp, nghĩa vụ, trách nhiệm của Trung tâm Đào tạo-Dịch vụ CNTT và Truyền thông thuộc Viện Công nghiệp phần mềm và nội dung số Việt Nam.
 

VIỄN THÔNG

Hộp thư trả lời tự động của VinaPhone bằng tiếng dân tộc
Để phục vụ được tốt hơn tới tất cả các đối tượng khách hàng của mình, sau 2 tháng thử nghiệm, VinaPhone chính thức đưa vào hoạt động hộp thư trả lời tự động bằng tiếng dân tộc.
 
Vinaphone ra mắt hộp thư trả lời tự động bằng tiếng dân tộc
Sau 2 tháng thử nghiệm, VinaPhone vừa chính thức đưa vào hoạt động hộp thư trả lời tự động bằng tiếng dân tộc.

Thử nghiệm chuyển mạng giữ số cho thuê bao từ 2015
Cục Viễn thông (Bộ Thông tin Truyền thông) vừa có văn bản hướng dẫn các doanh nghiệp trong việc chuẩn bị triển khai dịch vụ chuyển mạng di động giữ nguyên số thuê bao.
 
VinaPhone ra mắt hộp thư trả lời tự động bằng tiếng dân tộc
VinaPhone vừa tuyên bố chính thức đưa vào hoạt động hộp thư trả lời tự động bằng tiếng dân tộc gồm Thái, Mông, Dao, Khơme nhằm phục vụ tất cả đối tượng khách hàng của mình tốt hơn.
 

BÁO CHÍ
 
Báo Thanh Niên lần thứ 2 bị phạt vì đăng thông tin không chính xác
Ngày 24/11/2014, Thanh tra Bộ TT&TT có Quyết định số 1069 xử phạt báo Thanh Niên 15 triệu đồng vì đăng thông tin không chính xác. Đây là quyết định xử phạt thứ 2 trong tháng 11/2014 dành cho báo này.
 
Thêm hai báo bị phạt vì đăng tải thông tin sai vụ “chặt xác người"
Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông vừa ra liên tiếp hai Quyết định (số 1069 và 1070/QĐ-XPVPHC) xử phạt báo điện tử Thanh Niên và Thể thao Việt Nam vì đăng tin vụ chặt xác người.
 
Báo điện tử Thanh niên và Thể thao Việt Nam bị xử phạt
Thông tin từ Bộ Thông tin và Truyền thông chiều 25/11 cho biết: Báo điện tử Thanh niên và Thể thao Việt Nam vừa bị Thanh tra Bộ xử phạt vi phạm hành chính tổng cộng 30 triệu đồng (mỗi báo 15 triệu đồng) khi đăng tải tin, bài liên quan đến vụ thi thể bị phân khúc tại Thành phố Hồ Chí Minh.
 
Báo chí cần chung tay đẩy lùi tai nạn giao thông
Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị báo chí phải có các chuyên đề, chuyên mục, thông tin kịp thời, phân tích đầy đủ những sự việc nổi cộm trong ngành giao thông. Điều này sẽ giúp xây dựng văn hóa giao thông và đẩy lùi tai nạn giao thông.
 
Nâng cao kỹ năng phản biện xã hội trong hệ thống báo chí
Ngày 25/11, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam tổ chức Hội thảo “Kỹ năng tác nghiệp về Thông tin hoạt động phổ biến kiến thức, tư vấn, phản biện và giám định xã hội trong hệ thông báo chí Liên hiệp hội Việt Nam.”
 

TỔNG HỢP
 
Tổ chức lễ kỷ niệm cấp quốc gia 70 năm thành lập QĐND Việt Nam
Đây là hoạt động nhằm ôn lại chặng đường lịch sử vẻ vang 70 năm chiến đấu, xây dựng, chiến thắng và trưởng thành của quân đội nhân dân Việt Nam.

Trao 1 tỷ đồng cuộc thi Sáng tạo ứng dụng di động cho sinh viên Việt Nam
Hôm nay (25.11), Bộ Giáo dục và Đào tạo, Công ty Công nghệ Huawei Việt Nam tổ chức lễ trao giải cuộc thi Sáng tạo ứng dụng di động 2013 tại Trường Đại học FPT (Khu công nghệ cao Hòa Lạc, Hà Nội). Đây cũng là cuộc thi viết ứng dụng di động có giải thưởng giá trị cao nhất từ trước đến nay.
 
Triển khai hệ thống truy cập băng thông rộng trên toàn khu vực
Hiện nay, chính phủ và các khối doanh nghiệp công phải hợp tác với nhau chặt chẽ hơn để triển khai hệ thống truy cập băng thông rộng trên toàn khu vực nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, tạo việc làm và đem đến một loạt lợi ích kinh tế và xã hội. Đó là chủ đề chính của Diễn đàn Intel châu Á của các nhà lãnh đạo băng thông rộng và quỹ Viễn thông công ích diễn ra trong tuần qua.
 
44% số người sử dụng Internet chưa quan tâm tới mua bán trực tuyến
Chiều ngày 25-11, Nhà tìm kiếm Google tổ chức tọa đàm với các doanh nghiệp để đưa ra những chiến lược tiếp thị trực tuyến khi tham gia “Ngày mua sắm trực tuyến”. Tọa đàm này nằm trong khuôn khổ chương trình “Ngày mua sắm trực tuyến” do Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin phối hợp với Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam tổ chức.
 
VNPT Technology ra mắt smartphone Việt thế hệ 2 đầy ấn tượng
Sau nhiều nỗ lực, smartphone VIVAS Lotus S2 hôm nay (25/11) chính thức ra mắt người tiêu dùng với 2 model VIVAS Lotus 2 và VIVAS Lotus S2 Eco.
 
VNPT kỳ vọng chinh phục thị trường smartphone với VIVAS Lotus S2
Sau một năm kể từ khi ra mắt smartphone đầu tiên, Công ty Cổ phần Công nghệ Công nghiệp Bưu tính Viễn thông (VNPT Technology-thuộc VNPT) chính thức tung sản phẩm tiếp theo là VIVAS Lotus S2 ra thị trường Việt Nam.
 
VNPT Technology ra mắt smartphone Việt thế hệ 2 đầy ấn tượng
Sau nhiều nỗ lực, smartphone VIVAS Lotus S2 hôm nay (25/11) chính thức ra mắt người tiêu dùng với 2 model VIVAS Lotus 2 và VIVAS Lotus S2 Eco.
 
Hà Nội đồng bộ hóa toàn bộ mạng Viễn thông – CNTT
Mục tiêu đến năm 2015, VNPT Hà Nội sẽ đồng bộ hóa mạng Viễn thông – CNTT cho các Ủy ban nhân dân quận, huyện tại Hà Nội, để phục vụ đắc lực cho công tác điều hành, quản lý của các cơ quan nhà nước trên địa bàn Thủ Đô.
 
Tạm đình chỉ công việc 7 cán bộ VNPT gây thất thoát hơn 6 tỉ đồng
Ngày 25.11, một lãnh đạo Công ty viễn thông (VNPT) Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết đã ra quyết định tạm đình chỉ công việc đối với ông Phạm Văn Dũng, Phó giám đốc Trung tâm kinh doanh; bà Phạm Thị Kim Ngân, nhân viên kế toán Trung tâm viễn thông 2; Trần Thị Thủy, Lê Văn Đàm, Nguyễn Duy Anh, Nguyễn Đình Minh và Đậu Thế Quang, cùng là nhân viên phòng bán hàng Xuyên Mộc thuộc Trung tâm kinh doanh do vi phạm quy chế tài chính tại Trung tâm VNPT Xuyên Mộc cũ (H.Xuyên Mộc).
 
Họp báo giới thiệu các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam
Chiều 25-11, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Quốc phòng, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức họp báo giới thiệu các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22-12-1944/22-12-2014); 25 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22-12-1989/22-12-2014); 70 năm Ngày truyền thống Tổng cục Chính trị (22-12-1944/22-12-2014).
 
Kỷ niệm cấp quốc gia 70 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam
Chiều nay 25/11, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Quốc phòng, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức họp báo giới thiệu các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2014), 25 năm Ngày Hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989-22/12/2014); 70 năm Ngày truyền thống Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2014).
 
* Chuyên mục này có mục đích tổng hợp các bài báo viết về ngành Thông tin và Truyền thông để giúp cán bộ quản lý, cán bộ công chức, viên chức ngành Thông tin và Truyền thông cũng như bạn đọc có thông tin nhiều chiều, toàn diện. Nội dung các bài báo được tổng hợp không phản ánh quan điểm, chủ trương của Bộ Thông tin và Truyền thông cũng như Ban Biên tập.
Hải Nam (Tổng hợp)
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top