Tổng hợp báo chí viết về ngành TT&TT ngày 22/1/2015

Thứ năm, 22/01/2015 09:59

Ban hành điều lệ tổ chức và hoạt động của MobiFone, số hóa truyền hình, tăng cường quản lý hoạt động xuất bản... là những vấn đề nổi bật được các báo đưa tin về ngành ngày 22/1/2015. Bạn đọc có thể xem chi tiết các bài viết theo các liên kết dưới đây:

img

Cần quan tâm đặc biết đến chất lượng xuất bản phẩm (Ảnh: Internet)

VIỄN THÔNG
 
Ban hành Điều lệ tổ chức và hoạt động của MobiFone
Ngày 19/01/2015, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son đã ký Quyết định số 80/QĐ-BTTTT ban hành Điều lệ tổ chức và hoạt động của Tổng công ty Viễn thông MobiFone.
 
Tập đoàn Viễn thông Quân đội đẩy mạnh thi đua: “Vì một Viettel toàn cầu”: Chiến lược “Đại dương xanh” trong thi đua
Chiến lược “Đại dương xanh” được Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) vận dụng hiệu quả vào việc khám phá ra con đường mới, cách làm mới, tìm “mảnh đất thị trường” màu mỡ, ít cạnh tranh... để “gặt hái” thành công trong sản xuất kinh doanh. Chiến lược này cũng được Viettel áp dụng thành công trong hoạt động tổ chức Phong trào Thi đua Quyết thắng (TĐQT); sáng tạo ra nhiều giải pháp, cách làm sát với đặc thù doanh nghiệp và đạt hiệu quả thiết thực.
 
5 lý do khiến 14 triệu người dùng 3G Viettel
Với 14 triệu người dùng, thị phần 3G của Viettel đã chiếm gần 50% (cứ 2 người Việt Nam có dùng 3G thì ít nhất 1 người sử dụng mạng Viettel)

Viễn thông Bắc Ninh đón nhận Huân chương Độc lập hạng Ba
Với các kết quả đạt được trong giai đoạn 2008 – 2014, ngày 21/1/2015, VNPT Bắc Ninh đã vinh dự đón nhận Huân chương Độc lập hạng Ba của Chủ tịch nước trao tặng.
 

BÁO CHÍ
 
Số hóa truyền hình: Không để xảy ra cảnh “nghèo còn lãng phí”
Tại cuộc họp Ban chỉ đạo Đề án số hóa truyền hình Việt Nam vào ngày 21/1 tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son (Trưởng ban chỉ đạo Đề án) đã đồng ý với đề xuất không chồng chéo trong việc phát sóng kênh quảng bá.
 
Bác đề xuất lùi thời điểm tắt sóng truyền hình analog của Hà Nội
Trước đề xuất được lùi thời điểm kết thúc phát sóng tất cả các kênh chương trình truyền hình trên hạ tầng truyền dẫn, phát sóng truyền hình tương tự mặt đất (analog) sang 31/12/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội, Ban chỉ đạo Đề án số hóa truyền hình Việt Nam không đồng ý.
 
Nhiều địa phương khai tử truyền hình anten
Trước đề xuất của Sở Thông tin truyền thông Hà Nội và TPHCM, Cần Thơ xin chuyển thời điểm tắt sóng truyền hình analog từ ngày 31/12/2015 sang ngày 31/12/2016.Tuy nhiên, đề xuất này đã bị bác bỏ.
 
Sẽ phân công truyền dẫn các kênh truyền hình thiết yếu
Đây là đề xuất của Tiểu ban giúp việc Ban chỉ đạo Đề án số hóa Truyền hình Việt Nam tại cuộc họp lần thứ 7 của Ban chỉ đạo sáng nay 21/1.

XUẤT BẢN
 
"Đãi sạn" cho sách
Tọa đàm Những quyển sách làm “ô nhiễm” môi trường giáo dục thanh thiếu niên - thực trạng và giải pháp diễn ra hôm qua tại TP.HCM.
 
Hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 2
Thực hiện Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về Ngày Sách Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các Sở Giáo dục và Đào tạo, các đại học, học viện và các trường đại học, cao đẳng phối hợp với các cơ quan chức năng, các tổ chức chính trị-xã hội trên địa bàn tổ chức tốt các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 2.
 
Cùng nhận diện sách xấu
Tọa đàm do Hội Xuất bản VN và Sở Thông tin - truyền thông TP.HCM phối hợp tổ chức, diễn ra vào 8g hôm nay (21-1) tại Trung tâm hội nghị 272 Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM.
 

TỔNG HỢP
 
Ngày 21-1, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) công bố 10 sự kiện tiêu biểu ghi nhận những nỗ lực phấn đấu trong thực hiện tái cơ cấu, hoạt động SXKD, phục vụ và các mặt hoạt động khác của VNPT trong năm 2014.
 
Viễn thông quốc tế đẩy mạnh kinh doanh thị trường ngoại
Năm 2014, Công ty Viễn thông quốc tế - VNPT-I đã chủ động trong kinh doanh, giữ khách hàng trong nước, đẩy mạnh khai thác thị trường nước ngoài, phát triển nhiều ứng dụng nhằm nâng cao hiệu quả nhiều dịch vụ, trong đó có việc khai thác vệ tinh Vinasat.
 
Long An, Quảng Ngãi ký kết hợp tác với VNPT
Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) vừa ký Thỏa thuận hợp tác chiến lược về VT-CNTT giai đoạn 2014-2020 với Ủy ban nhân dân hai tỉnh Long An và Quảng Ngãi.
 
Đào tạo hơn 100.000 lập trình viên quốc tế trong 15 năm
Hệ thống đào tạo lập trình viên quốc tế Aptech đã đào tạo cho Việt Nam hơn 100.000 lập trình viên trong 15 năm.
 
* Chuyên mục này có mục đích tổng hợp các bài báo viết về ngành Thông tin và Truyền thông để giúp cán bộ quản lý, cán bộ công chức, viên chức ngành Thông tin và Truyền thông cũng như bạn đọc có thông tin nhiều chiều, toàn diện. Nội dung các bài báo được tổng hợp không phản ánh quan điểm, chủ trương của Bộ Thông tin và Truyền thông cũng như Ban Biên tập.
Hải Nam (Tổng hợp)
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top