Tổng hợp báo chí viết về ngành TT&TT ngày 2/12/2014

Thứ ba, 02/12/2014 10:23

Vấn nạn tin nhắn rác, tái cơ cấu thị trường viễn thông, tiếp tục xử phạt và thu hồi tên miền sai quy định, thu bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế tự nguyện qua bưu điện... là những vấn đề nổi bật được các báo đưa tin trong ngày 2/12/2014. Bạn đọc có thể xem chi tiết các bài viết theo các liên kết dưới đây:

img

Người dân đến Bưu điện đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế tự nguyện (Ảnh: Internet)

CÔNG NGHỆ THÔNG TIN
 
Hội thảo Vibrand 2014: “Phát triển thị trường, thương hiệu cho sản phẩm, dịch vụ CNTT”
Tiếp tục chương trình quảng bá, thúc đẩy phát triển các sản phẩm và dịch vụ CNTT thương hiệu Việt, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) sẽ Tổ chức Hội thảo Vibrand 2014 với chủ đề “Phát triển thị trường, thương hiệu cho sản phẩm, dịch vụ CNTT”.
 

VIỄN THÔNG
 
Chuyện lạ liên quan Viber và Mobifone: Càng tìm hiểu càng lạ!
Càng tìm hiểu ‘Chuyện lạ liên quan Viber và Mobifone’ càng thấy "lạ".
 
Vấn nạn tin nhắn rác làm đau đầu cả người dùng lẫn nhà mạng
Được báo chí, đề cập phản ánh từ lâu nhưng “vấn nạn” “tin nhắn rác” không những không thuyên giảm mà có chiều hướng hoành hành dữ dội hơn, gây phiền muộn và mất an toàn cho khách hàng sử dụng điện thoại di động trong cả nước. Thực trạng này đặt ra câu hỏi: nhà mạng có thật sự quyết tâm chặn “tin nhắn rác” không khi thực tế nó đang mang lại nguồn thu “khổng lồ” cho họ?
 
6 nhà đầu tư nước ngoài "nhòm ngó" MobiFone cổ phần hóa
Ông Nirukt Sapru, Tổng giám đốc Ngân hàng TNHH MTV Standard Chartered cho biết, có khoảng 6 nhà đầu tư nước ngoài đang quan tâm đến việc cổ phần hóa MobiFone.
 

BÁO CHÍ
 
Tiếp tục xử phạt và thu hồi tên miền sai quy định
Tin từ Bộ Thông tin và Truyền thông chiều 1.12 cho biết, Thanh tra Bộ này đã ra quyết định xử phạt Công ty cổ phần Kiến trúc Đất Việt (địa chỉ số 25, ngõ 125 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội) 25 triệu đồng, do đã thiết lập mạng xã hội với tên miền 2d.com.vn và cuoi24h.vn nhưng không có giấy phép.
 
Thanh tra Bộ Thông tin - Truyền thông: Thu hồi 1 tên miền, xử phạt 2 trang thông tin điện tử
Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT) vừa ban hành 2 quyết định (QĐ) xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thiết lập trang thông tin điện tử và mạng xã hội.
 
Tiếp tục xử phạt và thu hồi tên miền sai quy định của pháp luật
Nguồn tin từ Bộ Thông tin và Truyền thông chiều tối 1/12 cho biết, Thanh tra Bộ này đã ra Quyết định số 1095/QĐ-XPVPHC, xử phạt Công ty Cổ phần Kiến trúc Đất Việt tại địa chỉ số 25, ngõ 125 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội 25 triệu đồng.
 
Chia tay phóng viên kênh Truyền hình Quốc hội lên đường nhận nhiệm vụ
Tổng Giám đốc Nguyễn Đăng Tiến kỳ vọng mỗi phóng viên luôn luôn đổi mới, sáng tạo, xứng đáng là phóng viên Kênh truyền hình Quốc hội VN.
 

BƯU CHÍNH
 
Biển đảo Việt Nam trên tem
Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội Tem Việt Nam, hướng về biển đảo Tổ quốc, chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22-12-1944 - 22-12-2014) và nhằm quảng bá, phát triển phong trào sưu tập tem tại TPHCM, Câu lạc bộ Viet Stamp tổ chức Triển lãm Tem Việt Nam (Viet Stamp) lần thứ VIII với chủ đề Tổ quốc nhìn từ biển tại Bảo tàng Lực lượng vũ trang miền Đông Nam bộ (số 247, đường Hoàng Văn Thụ, phường 1, quận Tân Bình, TPHCM).
 
Thu BHXH, BHYT tự nguyện qua Bưu Điện
Ngày 1-12, tại Bưu điện Gia Định (quận Bình Thạnh, TPHCM), Bảo hiểm xã hội TPHCM phối hợp cùng Bưu điện TPHCM triển khai dịch vụ thu phí bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) tự nguyện qua hệ thống bưu điện.
 

XUẤT BẢN
 
Xử phạt NXB Đồng Nai liên quan xuất bản sách sai phạm
Ngày 28/11, Cục Xuất bản, In và Phát hành (Bộ Thông tin và Truyền thông) đã có quyết định xử phạt Nhà xuất bản Đồng Nai 15 triệu đồng vì vi phạm hành chính trong hoạt động xuất bản.
 

TỔNG HỢP
 
FPT tiếp tục tạo áp lực ép khách hàng dùng cáp quang
Mặc dù FPT Telecom khẳng định không có việc tự ý cắt cáp đồng để ép khách hàng sử dụng cáp quang và đã gửi lời xin lỗi tới khách hàng của mình. Thế nhưng tương tự như khách hàng Trang Minh Hà, khách hàng Đ.Q.H cũng bị gọi điện đe dọa về việc cắt mạng ADSL.
 
VNPT ký kết hợp tác với NTTV và NTT Data Việt Nam
N gày 1/12, lễ ký kết Biên bản ghi nhớ về hợp tác kinh doanh giữa Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT), NTT Việt Nam (NTTV) và NTT Data Việt Nam đã diễn ra long trọng tại trụ sở của Tập đoàn VNPT.
 
Bộ Thông tin và Truyền Thông thăm và chúc thọ Đại tướng Lê Đức Anh
Ngày 1/12, Đoàn Bộ Thông tin và Truyền thông do Thứ trưởng Trương Minh Tuấn làm trưởng đoàn đã tới thăm và chúc thọ Đại tướng Lê Đức Anh, nguyên Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam, nguyên Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, nhân dịp sinh nhật lần thứ 94 của Đại tướng (1/12/1920 - 1/12/2014).
 
Cảnh báo mối nguy hiểm từ thiết bị vô tuyến điện nhập lậu
Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) vừa có văn bản gửi Tổng cục Hải quan đề nghị phối hợp quản lý việc nhập khẩu (NK) các thiết bị vô tuyến điện vào Việt Nam.
 
* Chuyên mục này có mục đích tổng hợp các bài báo viết về ngành Thông tin và Truyền thông để giúp cán bộ quản lý, cán bộ công chức, viên chức ngành Thông tin và Truyền thông cũng như bạn đọc có thông tin nhiều chiều, toàn diện. Nội dung các bài báo được tổng hợp không phản ánh quan điểm, chủ trương của Bộ Thông tin và Truyền thông cũng như Ban Biên tập.
Hải Nam (Tổng hợp)
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top