Tổng hợp báo chí viết về ngành TT&TT ngày 21/1/2015

Thứ tư, 21/01/2015 09:19

Quy định mới về xuất bản phẩm điện tử, quản lý thị trường game online, thị trường truyền hình trả tiền… là những vấn đề nổi bật các báo đưa tin về ngành trong ngày hôm nay (21/1/2015). Bạn đọc có thể xem chi tiết các bài viết theo các liên kết dưới đây:

img

VNPT-I được giao vận hành và khai thác hai vệ tinh VINASAT 1 và VINASAT 2 (Ảnh: VNPT)

CÔNG NGHỆ THÔNG TIN
 
Ngày 24/1, cáp quang biển AAG sẽ được khôi phục hoàn toàn
Như vậy, so với kế hoạch ban đầu, công tác khắc phục sự cố đứt cáp quang biển AAG lùi 1 ngày so với kế hoạch.
 
2014: game "cây nhà lá vườn" bắt đầu có thu
Sau 7 năm đầu tư phát triển, các sản phẩm game và game di động từ những studio game của VNG đã "hồi sinh", và "có thu".
 
Thuê bao internet cáp quang của VNPT Hà Nội tăng 4 lần
Ngày 20-1, VNPT Hà Nội tổ chức hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2010-2014 và triển khai kế hoạch năm 2015. Phó Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn dự hội nghị.
 
Tốc độ Internet Việt Nam chậm gần nhất châu Á
Việt Nam hiện xếp thứ 100 trên thế giới và đứng thứ 5 trong khu vực Đông Nam Á về tốc độ kết nối Internet. Không những vậy, ở khu vực Đông Nam Á, tốc độ kết nối Internet trung bình tại Việt Nam cũng thuộc nhóm thấp nhất.
 

 

Aptech đặt mục tiêu đào tạo 2 triệu nhân lực ngành CNTT Việt
Ông Ninad Karpe - Giám đốc điều hành kiêm CEO Aptech Limited cho hay, Aptech là cơ sở đào tạo CNTT hàng đầu châu Á - hướng tới đóng góp 50% nguồn nhân lực tức khoảng 2 triệu nhân lực ngành CNTT tại Việt Nam.
 

VIỄN THÔNG
 
VNPT Hà Nội triển khai nhiều giải pháp kinh doanh phù hợp
Trong các năm gần đây, đặc biệt là từ đầu năm 2014, người dùng có xu hướng chuyển sang sử dụng dịch vụ Internet cáp quang do tốc độ cao và có nhiều tiện ích kèm theo.
 
Ở Viettel, công tác tổ chức Phong trào TĐQT là công việc hằng ngày, thực chất là việc phát huy sức mạnh tổng hợp, tạo ra những “đợt sóng thi đua” mạnh mẽ và đều khắp, đưa “con tàu Viettel” tiến nhanh, tiến mạnh ra “biển lớn”; quyết tâm thực hiện mục tiêu trở thành doanh nghiệp viễn thông toàn cầu, là 1 trong 20 doanh nghiệp viễn thông lớn nhất thế giới.
 
“Nêu gương” để tạo thành công và khác biệt
Sau 5 năm tổ chức Phong trào Thi đua Quyết thắng (2009-2014), Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) đúc rút nên nhiều bài học quý, khẳng định:
 

BÁO CHÍ
 
Myanmar kêu gọi doanh nghiệp VN đầu tư vào truyền hình
Bộ trưởng Bộ Thông tin Myanmar U Ye Htut cho biết, Myanmar đang rất mong phát triển mạnh lĩnh vực phát thanh - truyền hình nên Chính phủ nước này dự định cấp phép cho các doanh nghiệp nước ngoài liên doanh cùng doanh nghiệp tư nhân trong nước cung cấp dịch vụ.

K+ tăng thêm một loạt kênh và chương trình mới
Khởi đầu năm mới 2015, K+ và một số đài đã tuyên bố tăng thêm nhiều kênh chương trình mới trên hệ thống truyền hình trả tiền. Đây là điểm khác biệt so với cùng kỳ năm trước, suốt cả năm 2014 thị trường đã chứng kiến những cuộc chạy đua giảm cước của hầu hết các hãng truyền hình trả tiền.

Hướng dẫn tuyển chọn tác phẩm báo chí xuất sắc dự Giải báo chí Quốc gia lần thứ IX
Hội đồng Giải báo chí Quốc gia vừa ban hành văn bản Hướng dẫn tuyển chọn tác phẩm báo chí xuất sắc dự Giải báo chí quốc gia lần thứ IX - năm 2014 gửi các Hội Nhà báo tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, các Liên chi hội và Chi hội trực thuộc, các cơ quan báo chí.
 

XUẤT BẢN
 
Quy định mới về xuất bản phẩm điện tử
Từ ngày 15/2, Thông tư số 23/2014/TT-BTTTT do Bộ TT&TT ban hành quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Xuất bản và Nghị định 195/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Xuất bản, sẽ có hiệu lực.
 
Truyện tranh cho ai?
Ước tính cứ 100 cuốn sách được trẻ em, thanh thiếu niên Việt Nam tìm đọc thì truyện tranh chiếm 70 - 80 cuốn. Đó là kết quả từ các cuộc khảo sát xã hội học của một trường đại học và một cơ quan truyền thông lớn.
 
Những cuốn sách làm “ô nhiễm” người đọc
Nhiều loại sách có nội dung nhảm nhí, phản cảm... xuất hiện gần đây đã khiến những người có trách nhiệm lên tiếng về thực trạng sách làm “ô nhiễm” môi trường đọc.
 

TỔNG HỢP
 
Thủ tướng tiếp Bộ trưởng Thông tin Myanmar
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề nghị hai bên triển khai mạnh mẽ các thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực thông tin và truyền thông.
 
VNPT muốn mở rộng khai thác vệ tinh VINASAT
Theo đại diện VNPT, mở rộng phủ sóng phát thanh truyền hình, phủ sóng viễn thông, trung kế di động và các dịch vụ VSAT tới vùng sâu, vùng xa, biển đảo sẽ khai thác hiệu quả hai vệ tinh VINASAT.
 
VNPT Đà Nẵng áp dụng hóa đơn điện tử từ quý 1/2015
Sáng ngày 20/1/2014, VNPT Đà Nẵng phối hợp với Công ty điện toán truyền số liệu (VDC) tổ chức lễ công bố áp dụng hóa đơn điện tử (HĐĐT) dành cho khách hàng sử dụng dịch vụ Viễn thông - CNTT trên địa bàn Đà Nẵng.
 
Myanmar tạo điều kiện cho doanh nghiệp TT&TT mở VPĐD trong 1 tháng
Bộ trưởng Bộ Thông tin Myanmar U Ye Htut đã khẳng định sẽ tạo mọi điều kiện để các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư và kinh doanh Phát thanh truyền hình, Báo chí, Xuất bản tại Myanmar tại buổi tọa đàm vừa diễn ra sáng nay (20/1) giữa Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son và Bộ trưởng Myanmar H.E. U Ye Htut.
 
* Chuyên mục này có mục đích tổng hợp các bài báo viết về ngành Thông tin và Truyền thông để giúp cán bộ quản lý, cán bộ công chức, viên chức ngành Thông tin và Truyền thông cũng như bạn đọc có thông tin nhiều chiều, toàn diện. Nội dung các bài báo được tổng hợp không phản ánh quan điểm, chủ trương của Bộ Thông tin và Truyền thông cũng như Ban Biên tập.
 
Hải Nam (Tổng hợp)
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Top