Tổng hợp báo chí viết về ngành TT&TT ngày 18/12/2014

Thứ năm, 18/12/2014 11:52

Phát triển nguồn nhân lực An toàn thông tin, khai mạc Liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 34, quản lý hoạt động xuất bản... là những vấn đề nổi bật được các báo thông tin về ngành ngày 18/12/2014. Bạn đọc có thể xem chi tiết các bài viết theo các liên kết dưới đây:

img

Việc dọn sạch rác mạng để trả lại môi trường trong lành cho báo chí là mong mỏi của hàng triệu độc giả (Ảnh: Internet)

CÔNG NGHỆ THÔNG TIN
 
Ứng dụng CNTT tạo đột phá trong đào tạo nghề
 Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa phê duyệt Đề án “Ứng dụng CNTT trong quản lý, hoạt động dạy và học nghề đến năm 2020”.
 
Nghe chuyên gia “mách chiêu” đầu tư tên miền tại Domain Day 2015
Domain Day 2015 “ Thời điểm vàng cho nhà đầu tư” - một sự kiện thu hút sự quan tâm của cộng đồng Internet nói chung và giới đầu tư tên miền Internet nói riêng sắp diễn ra vào ngày 26/12/2014 tại TP Hồ Chí Minh và 27/12/2014 tại Hà Nội.
 
2014: Bước ngoặt trong phát triển nguồn nhân lực An toàn thông tin
Theo nhận định của Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT), năm 2014 đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển nguồn nhân lực An toàn thông tin và ứng dụng chữ ký số công cộng trong giao dịch điện tử tại Việt Nam.
 
Công ty Ấn Độ muốn chia sẻ kinh nghiệm an ninh mạng với Việt Nam
Lãnh đạo tập đoàn TATA Communications của Ấn Độ mong muốn chia sẻ với Việt Nam về các xu hướng về khủng hoảng an ninh, an toàn thông tin và cách thức đối phó.
 

VIỄN THÔNG
 
Từ 1-3-2015, VNPT sẽ có Chủ tịch mới
Theo Quyết định 2184/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, ông Phạm Long Trận - Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn VNPT sẽ chính thức nghỉ hưu từ ngày 1-3-2015. Ông Trần Mạnh Hùng - hiện là Tổng giám đốc VNPT sẽ đảm nhiệm các công việc ông Phạm Long Trận phụ trách.
 

BÁO CHÍ
 
Truyền thông mới - Những cơ hội và thách thức đối với các đài truyền hình trong kỷ nguyên Internet
Hội thảo quốc tế "Truyền thông mới - Những cơ hội và thách thức đối với các đài truyền hình trong kỷ nguyên Internet" sẽ là hội thảo đặc biệt trong khuôn khổ Liên hoan lần này.
 
Năm 2015, tập trung tuyên truyền số hóa truyền hình cho người dân
Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Lê Nam Thắng đã đề nghị năm 2015 tập trung tuyên truyền cho người dân về Đề án số hóa truyền hình Việt Nam đến năm 2020 tại cuộc họp của Tiểu ban giúp việc Ban chỉ đạo Đề án ngày 16/12.
 
Thí điểm đặt hàng mua 30.000 đầu thu số cho người nghèo
Bộ TT&TT sẽ tổ chức đấu thầu mua sắm 30.000 đầu thu số, trị giá 20 tỷ đồng để cấp cho người nghèo ở Đà Nẵng và Bắc Quảng Nam phục vụ cho số hóa truyền hình.
 
Sóng truyền hình số phủ đến đâu sẽ tắt sóng analog ở đó
Phương án tắt sóng truyền hình analog được đề xuất triển khai tắt sóng theo vùng phủ sóng thay vì theo địa giới hành chính. Như vậy, trong năm 2015 một số khu vực lân cận 5 thành phố lớn sẽ thực hiện số hóa truyền hình sớm hơn dự kiến.
 
Khai mạc Liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 34
Tối 17/12, tại nhà văn hóa trung tâm tỉnh Thừa Thiên - Huế đã diễn ra lễ khai mạc Liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 34.
 
Khai mạc Liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 34
Tối 17-12, tại Trung tâm Văn hóa thông tin tỉnh Thừa Thiên - Huế, Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 34 chính thức khai mạc. Ðến dự, có các đồng chí Ủy viên T.Ư Ðảng: Trần Bình Minh, Tổng Giám đốc Ðài Truyền hình Việt Nam; Nguyễn Ngọc Thiện, Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên - Huế.
 
Khai mạc Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 34
Tối 17-12, Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 34 khai mạc tại Trung tâm Văn hóa Thông tin tỉnh Thừa Thiên - Huế.
 
Khai mạc Liên hoan Truyền hình toàn quốc
Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 34 đã khai mạc tối 17-12 và kéo dài đến hết ngày 20-12 tại TP Huế.
 
513 tác phẩm tham dự liên hoan truyền hình toàn quốc
Tối 17.12, tại Trung tâm văn hóa thông tin tỉnh Thừa Thiên-Huế (41A Hùng Vương, TP.Huế), Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 34 đã chính thức khai mạc. Hơn 1.000 người làm báo của 116 đơn vị truyền hình trong cả nước cũng đã tham dự ngày khai hội truyền hình lớn nhất của năm.
 

XUẤT BẢN
 
Yêu cầu bổ nhiệm gấp lãnh đạo cho 12 nhà xuất bản
Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) yêu cầu 12 nhà xuất bản (NXB) phải bổ nhiệm lãnh đạo để đảm bảo điều kiện hoạt động của các NXB theo đúng quy định của Luật Xuất bản.
 
Bắt giữ 10.000 bloc lịch in lậu tại Đồng Nai
Đoàn liên ngành phòng chống in lậu vừa phát hiện Công ty TNHH sản xuất Thương mại Dịch vụ Thiên Khai đang in, hoàn thiện khoảng 10.000 cuốn lịch bloc 2015 và khoảng 1,5 tấn tờ lịch chưa thành phẩm.
 
Xuất bản luôn được Ðảng và Nhà nước ta xác định là trung tâm của công tác văn hóa tư tưởng. Trước đây, một cuốn sách về chủ nghĩa Mác - Lê-nin được truyền tay bí mật mà giúp giác ngộ cả thế hệ, cả dân tộc vùng lên tự giải phóng, thay đổi thân phận của mình. Một tiểu thuyết "Thép đã tôi thế đấy" hay "Sống như anh" đã giúp bao thế hệ thanh niên sống quên mình vì lý tưởng.
 
Bộ Thông tin –Truyền thông: Đề nghị 12 nhà xuất bản bổ nhiệm lãnh đạo
Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT) vừa có văn bản yêu cầu 12 nhà xuất bản (NXB) phải bổ nhiệm lãnh đạo để đảm bảo điều kiện hoạt động của các NXB theo đúng quy định của Luật Xuất bản.
 

TỔNG HỢP
 
Duy trì trang web: làm gì để khỏi bị phạt?
Trong chiến dịch tổng thanh tra hoạt động của các trang web trên toàn quốc của các cơ quan chức năng mới đây, đã có rất nhiều trang web bị phạt do chưa được cấp phép mà vẫn cung cấp dịch vụ thương mại điện tử, mạng xã hội, trang tin điện tử tổng hợp
 
* Chuyên mục này có mục đích tổng hợp các bài báo viết về ngành Thông tin và Truyền thông để giúp cán bộ quản lý, cán bộ công chức, viên chức ngành Thông tin và Truyền thông cũng như bạn đọc có thông tin nhiều chiều, toàn diện. Nội dung các bài báo được tổng hợp không phản ánh quan điểm, chủ trương của Bộ Thông tin và Truyền thông cũng như Ban Biên tập.
Hải Nam (Tổng hợp)
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top