Tổng hợp báo chí viết về ngành TT&TT ngày 18/11/2014

Thứ ba, 18/11/2014 10:41

Thị trường dịch vụ công nghệ thông tin, tái cơ cấu thị trường viễn thông, tăng cường quản lý thị trường xuất bản phẩm…là những thông tin nổi bật được các báo đưa tin về ngành trong ngày hôm nay (18/11/2014). Bạn đọc có thể xem chi tiết các bài viết theo các liên kết dưới đây:

img

Dự thảo ứng dụng OTT chỉ áp dụng cho dịch vụ gọi và nhắn tin trên nền Internet chứ không ảnh hưởng đến nội dung ứng dụng mạng xã hội (Ảnh: Internet)

CÔNG NGHỆ THÔNG TIN
 
Dịch vụ thuê CNTT: Chạy đua công nghệ giữa “nội” và “ngoại”
Việc Chính phủ khuyến khích các cơ quan nhà nước thuê ngoài dịch vụ CNTT không chỉ mang lại cơ hội mà còn đặt ra thách thức, buộc các doanh nghiệp “nội” chạy đua công nghệ để giành thị trường với các doanh nghiệp ngoại.

Sẽ có quán quân Nhân tài Đất Việt 2014!
Mặc dù số lượng sản phẩm dự thi Nhân tài Đất Việt trong lĩnh vực CNTT năm nay không phải là nổi bật, nhưng chất lượng lại tốt nhất trong 10 năm qua. Theo Giám khảo Nguyễn Long, Tổng thư ký Hội Tin học Việt Nam, sẽ có nhiều hơn 1 quán quân được vinh danh tại lễ trao giải.
 

VIỄN THÔNG
 
Hết thời xài Viber, Wechat… miễn phí?
Không cấm các doanh nghiệp ở nước ngoài cung cấp ứng dụng OTT nhưng lại đặt ra điều kiện “bất khả thi”.
 
VNPT – Phát triển giải pháp chứng thực số cho di dộng Ngày
Ứng dụng Công nghệ hạ tầng khóa công khai trên nên tảng di động – VNPT- mCA do công ty điện toán và Truyền số liệu - VDC. xây dựng và triển khai, là 1 trong 5 sản phẩm ứng dụng di động lọt vào Chung khảo Nhân tài Đất Việt 2014. Với bộ sản phẩm VNPT-mCA, từ nay khách hàng có thể ký và mã hóa email, tin nhắn SMS, văn bản điện tử… trong mọi giao dịch điện tử ngay trên thiết bị di động của mình.
 
Viettel sẽ kết nối 3G cho 4000 ngôi làng ở Tanzania vào năm 2017
Ít nhất 4.000 ngôi làng ở Tanzania sẽ có kết nối 3G vào năm 2017. Dự án này vừa được Viettel công bố tại thành phố Dar es Salaam của Tanzania.
 
Thủ tướng đồng ý nâng cấp Mobifone thành Tổng công ty
Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý với đề nghị của Bộ Thông tin và Truyền thông về việc tổ chức Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Thông tin di động Mobifone thành Tổng công ty viễn thông MobiFone.
 
Thủ tướng đồng ý chuyển MobiFone thành Tổng công ty
Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý với đề nghị của Bộ Thông tin và Truyền thông về việc tổ chức Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Thông tin di động MobiFone thành Tổng công ty viễn thông MobiFone.
 
Điều lệ tổ chức và hoạt động của VIETTEL
Tập đoàn Viễn thông Quân đội (VIETTEL) là doanh nghiệp kinh tế quốc phòng, 100% vốn nhà nước trực thuộc Bộ Quốc phòng, chịu sự lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp mọi mặt của Quân ủy Trung ương; thực hiện nhiệm vụ chính trị đặc biệt do Nhà nước, Bộ Quốc phòng giao và sản xuất kinh doanh theo quy định của pháp luật.
 
Đồng ý chuyển Mobifone thành Tổng công ty viễn thông
Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý với đề nghị của Bộ Thông tin và Truyền thông về việc tổ chức Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Thông tin di động Mobifone thành Tổng công ty viễn thông Mobifone.
 

BÁO CHÍ
 
Xử phạt 34 báo, khắc phục 7.300 trang tin bị tấn công
Báo cáo Quốc hội sáng 17/11, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, trong 10 tháng đầu năm, đã xử phạt 34 cơ quan báo chí, khắc phục gần 7.300 các cổng, trang tin bị tấn công trong 9 tháng.
 
Phát hiện hơn 7.000 vụ tấn công các trang điện tử Việt
Về tăng cường công tác bảo đảm an ninh, an toàn thông tin mạng, trong 9 tháng, đã kịp thời phát hiện, khắc phục gần 7.300 trường hợp các cổng, trang thông tin điện tử đặt tại Việt Nam bị tấn công, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, tại phiên họp Quốc hội sáng ngày 17/11/2014.
 

XUẤT BẢN
  
Thu hồi sách luật in hình "Công Lý mặc quần nhỏ"
Lãnh đạo NXB Lao Động & Xã Hội nói ảnh ghép diễn viên Công Lý trên bìa sách Bộ luật dân sự và văn bản hướng dẫn thi hành 2014 là ý tưởng của đối tác liên kết.
 
Thu hồi toàn bộ sách luật có hình bìa nghệ sĩ Công Lý mặc quần nhỏ
Trao đổi với Lao Động trưa 17.11, ông Nguyễn Huy Chánh - đại diện Nhà xuất bản Lao động-Xã hội cho biết, cuốn sách “Bộ luật dân sự và văn bản hướng dẫn thi hành 2014” đã được nhà xuất bản ra quyết định thu hồi từ nhiều tháng nay. Tuy nhiên không hiểu vì lý do gì, cuốn sách vẫn còn được bày bán ở một số nơi. Sau khi được báo chí phản ánh, Nhà xuất bản vừa điều động người trực tiếp đi kiểm tra, thu hồi ở tất cả các đại lý và cửa hàng còn bày bán cuốn sách này.
  
Xác định mức độ sai phạm của sách có bìa in phản cảm
Cục Xuất bản, in và phát hành (Bộ TT&TT) đang chỉ đạo xác định mức độ sai phạm và đề xuất hướng xử lý phù hợp về việc bìa cuốn sách có in hình diễn viên hài Công Lý mặc phản cảm.
 
Vụ diễn viên hài Công Lý mặc xà lỏn trên bìa sách luật: Đình chỉ phát hành, phạt nặng NXB Lao động - Xã hội
Đây là vụ việc vi phạm nghiêm trọng của ngành xuất bản, Bộ Thông tin và Truyền thông yêu cầu đình chỉ phát hành lập tức.
 

TỔNG HỢP
 
Xử phạt doanh nghiệp phát tán tin nhắn rác gần 1,4 tỷ đồng
Từ đầu năm 2014 đến nay, Thanh tra Bộ TT&TT đã xử phạt các DN cung cấp dịch vụ nội dung về hành vi phát tán tin nhắn rác tổng số tiền phạt là 1,375 tỷ đồng. Riêng tháng 10/2014, số tiền xử phạt lên đến 1,185 tỷ đồng.
 
FPT Telecom khắc phục lỗi bảo mật trong modem cung cấp cho khách hàng
Ngày 17/11, nhóm bảo mật SecurityDaily thông báo đã phát hiện một số vấn đề nghiêm trọng trong bộ modem router TP-LINK. Đây có thể là nguyên nhân dẫn đến việc một số khách hàng của FPT bị mất mạng do hacker thay đổi cấu hình của thiết bị vài ngày qua.
 
* Chuyên mục này có mục đích tổng hợp các bài báo viết về ngành Thông tin và Truyền thông để giúp cán bộ quản lý, cán bộ công chức, viên chức ngành Thông tin và Truyền thông cũng như bạn đọc có thông tin nhiều chiều, toàn diện. Nội dung các bài báo được tổng hợp không phản ánh quan điểm, chủ trương của Bộ Thông tin và Truyền thông cũng như Ban Biên tập.
Hải Nam (Tổng hợp)
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top