Tổng hợp báo chí viết về ngành TT&TT ngày 15/10/2014

Thứ tư, 15/10/2014 11:35

Việt Nam đăng cai Diễn đàn cấp cao Công nghệ thông tin - ASOCIO 2014; Hàng loạt báo điện tử, trang thông tin điện tử gặp sự cố, phải tạm ngừng xuất bản; Thị trường dịch vụ viễn thông... là những thông tin nổi bật được các báo đưa tin về ngành ngày 15/10/2014. Bạn đọc có thể xem chi tiết các bài viết theo các liên kết dưới đây:

img

Giới trẻ Peru trải nghiệm dịch vụ Internet di động từ Viettel (Ảnh: Chinhphu.vn)

CÔNG NGHỆ THÔNG TIN
Theo thông tin từ Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam, từ ngày 28 đến 31-10, Diễn đàn cấp cao Công nghệ thông tin (CNTT)-ASOCIO 2014 (ASOCIO ICT Summit) sẽ được tổ chức tại Hà Nội và Đà Nẵng. Dự kiến, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và nguyên Thủ tướng Nhật Bản Yuki Hatoyama sẽ tham dự và có bài phát biểu tại diễn đàn.
 
Gần đây, Tập đoàn VNPT liên tục ký kết hợp tác về VT- CNTT giai đoạn 2014-2020 với một loạt các tỉnh/thành, nhằm hiện đại hóa hạ tầng VT-CNTT, thu hẹp khoảng cách số, đồng thời mang lại lợi ích cho người dân và doanh nghiệp. Tính từ đầu tháng 10, VNPT đã ký kết hợp tác với 4 Ủy ban nhân dân tỉnh và Bộ Nội Vụ, trong thời gian tới sẽ còn ký thỏa thuận hợp tác với một số tỉnh thành khác.
 
Diễn đàn cấp cao công nghệ thông tin Việt Nam - ASOCIO 2014: Chia sẻ tầm nhìn, định hướng chiến lược
Diễn đàn cấp cao công nghệ thông tin Việt Nam - ASOCIO 2014 (Vietnam - ASOCIO ICT Summit 2014) sẽ được tổ chức tại Thủ đô Hà Nội và TP Đà Nẵng từ ngày 28 đến 31-10.
 
TPHCM: gửi-nhận văn bản qua mạng, trừ văn bản mật
Đến năm 2015, toàn bộ văn bản hành chính của các sở, ngành, quận huyện tại TPHCM sẽ được gửi-nhận thông qua hệ thống quản lý văn bản, theo Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM.
 
Hợp tác an ninh mạng: Cơ hội thúc đẩy quan hệ Australia-Việt Nam
Bà Jessica Woodall, chuyên gia phân tích thuộc Trung tâm Chính sách Mạng Quốc tế, Viện Chính sách Chiến lược Australia, cho rằng hợp tác an ninh mạng có thể giúp Australia nâng quan hệ với Việt Nam lên một tầm cao mới.
 
Sắp khai mạc sự kiện CNTT lớn nhất 2 châu lục tại Việt Nam
Từ ngày 28-31/10/2014, Diễn đàn Cao cấp CNTT Việt Nam - ASOCIO 2014 (Vietnam-ASOCIO ICT Summit) sẽ được tổ chức tại Hà Nội và TP Đà Nẵng. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng và Nguyên Thủ tướng Nhật Bản Yukio Hatoyama tham dự và phát biểu tại Diễn đàn

VIỄN THÔNG
 
Dịch vụ tổng đài di động doanh nghiệp OneContact
MobiFone vừa ra mắt dịch vụ tổng đài di động doanh nghiệp OneContact và tính năng Funring Me tại TP HCM và Hà Nội nhắm vào đối tượng khách hàng là doanh nghiệp vừa và nhỏ, người sử dụng cá nhân.
 
Nhằm đáp ứng xu hướng làm việc di động của các doanh nghiệp một số nhà mạng đã cung cấp dịch vụ tổng đài điện thoại di động để đáp ứng nhu cầu này.
 
Gtel và Hanoi Telecom lùi thời gian triển khai dịch vụ chuyển mạng giữ nguyên số
Hai nhà mạng là Hanoi Telecom và Gtel vừa đề nghị Bộ Thông tin và Truyền Thông cho phép lùi thời gian thực hiện dịch vụ chuyển mạng giữ nguyên số.
 
VNPT Yên Bái: Tái cơ cấu, tăng doanh thu, thu nhập 
Với mục tiêu đổi mới về công tác quản lý, tổ chức lại bộ máy tạo ra cơ chế khuyến khích làm động lực cho người lao động phát huy năng lực, tiến tới nâng cao chất lượng mạng lưới và dịch vụ, VNPT Yên Bái đã tổ chức cơ cấu lại bộ máy.
 
Nối dài những cánh tay đưa dịch vụ VNPT tới khách hàng 
Theo Giám đốc VNPT Vĩnh Phúc Nguyễn Tất Sáng, VNPT Vĩnh Phúc luôn xác định, các đại lý, điểm bán hàng không chỉ là cánh tay nối dài giúp doanh nghiệp đưa dịch vụ tới tận tay người tiêu dùng mà còn là đối tác hợp tác chiến lược quan trọng, đặc biệt...c
 
Tổng Giám đốc Viettel: "Dám vứt đi thành công mới có thể thành công tiếp"
10 năm đầu tiên của Viettel Mobile đã ghi dấu những bước phát triển “thần kỳ”. Để chuẩn bị cho chặng đường mới phía trước, ông Nguyễn Mạnh Hùng, Tổng giám đốc Viettel tiết lộ, muốn duy trì thành công, cách của Viettel là quên đi thành công cũ và đặt mình vào thách thức mới.
 
Sẽ phê duyệt xong phương án cổ phần hóa MobiFone trong quý III/2015
Theo đề nghị của Văn phòng Chính phủ, Bộ TT&TT cần thành lập ngay Ban chỉ đạo cổ phần hóa và triển khai xác định giá trị doanh nghiệp (DN) với MobiFone. Phấn đấu trong quý III/2015 sẽ công bố giá trị DN và phê duyệt xong phương án cổ phần hóa.
 
Viettel chính thức khai trương mạng di động tại Peru
Hôm nay (15/10/2014), Viettel tổ chức lễ khai trương chính thức mạng di động tại Peru dưới tên thương hiệu Bitel.
 
50 triệu cho ý tưởng di động sáng tạo nhất 
Việc làm này của mạng di động VinaPhone nhằm mục tiêu tạo ra các gói cước, dịch vụ mới hoặc cải tiến các gói cước dịch vụ cũ sao cho ngày càng phù hợp và tiện ích hơn cho khách hàng…
 
Viettel chính thức ra mắt tại Peru
Ngày 15/10, Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) chính thức khai trương dịch vụ di động với thương hiệu Bitel tại thị trường Peru.

BÁO CHÍ
 
Truyền hình VTC tặng thêm 60 ngày sử dụng cho thuê bao mới
Truyền hình số vệ tinh VTC vừa đưa ra thị trường một thế hệ đầu thu truyền hình số vệ tinh thông minh mới model VTC HD05i, cùng chương trình khuyến mại hấp dẫn cho khách hàng đăng ký mới và khách hàng cũ gia hạn thuê bao từ 10/10/2014 đến hết 20/10/2014.
 
Cương quyết xử lý báo chí đăng bản đồ thiếu Hoàng Sa và Trường Sa
Đó là khẳng định của ông Võ Văn Long, Phó Giám đốc Sở Thông Tin và Truyền thông TP.HCM trong cuộc họp báo về hoạt động 9 tháng đầu năm của Sở.

TỔNG HỢP
 
Trong ngày 13-10, tất cả các tờ báo điện tử, trang tin đặt trên hệ thống máy chủ của Công ty cổ phần Truyền thông Việt Nam (VCCORP) đều không thể truy cập được.
 
Hàng loạt báo điện tử bị sự cố: Cách nào đảm bảo an toàn thông tin?
Chuyên gia bảo mật hệ thống đã có những chia sẻ hữu ích trước sự cố gián đoạn hoạt động của một số báo điện tử và trang tin điện tử xảy ra hôm qua (13/10).
 
Cảnh báo bị tấn công mạng vì sử dụng phần mềm không bản quyền
Vừa qua, đoàn thanh tra liên ngành giữa bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch kết hợp với lực lượng phòng cảnh sát chống tội phạm công nghệ (C50) đã tiến hành kiểm tra đột xuất và phát hiện một số doanh nghiệp lớn trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh và hai tỉnh Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu vi phạm nghiêm trọng bản quyền phần mềm.
 
Hôm nay khắc phục xong sự cố khiến hàng loạt trang tin gián đoạn
Liên quan đến sự cố khiến một số website tin tức lớn của Việt Nam như Dantri, Soha, Kenh14... không truy cập được, sáng 14/10, ông Nguyễn Thế Tân, Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Truyền thông Việt Nam (VCCorp) cho biết đã khắc phục được 80% sự cố.
 
* Chuyên mục này có mục đích tổng hợp các bài báo viết về ngành Thông tin và Truyền thông để giúp cán bộ quản lý, cán bộ công chức, viên chức ngành Thông tin và Truyền thông cũng như bạn đọc có thông tin nhiều chiều, toàn diện. Nội dung các bài báo được tổng hợp không phản ánh quan điểm, chủ trương của Bộ Thông tin và Truyền thông cũng như Ban Biên tập.
Hải Nam (tổng hợp)
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top