Tổng công ty Viễn thông MobiFone tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm

Thứ tư, 15/07/2015 14:25

Ngày 15/7/2015, tại Hà Nội, Tổng công ty Viễn thông MobiFone (MobiFone) đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2015. Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son và Thứ trưởng Phạm Hồng Hải đã đến dự và phát biểu tại Hội nghị.

img

Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son phát biểu tại Hội nghị

Theo báo cáo, MobiFone đã đạt các kết quả sản xuất kinh doanh (SXKD) khá trong 6 tháng đầu năm 2015. Cụ thể, số thuê bao phát triển mới tăng 67,5% so với cùng kỳ năm 2014, thực hiện được 52,9% kế hoạch năm. Tổng doanh thu 6 tháng ước tăng 7,85 % so với cùng kỳ năm 2014, thực hiện được 29,28% kế hoạch năm. Lợi nhuận 6 tháng ước tăng gần 8% so với cùng kỳ năm 2014, thực hiện 49,28% kế hoạch năm. Tỷ suất lợi nhuận thực hiện trên vốn chủ sở hữu công ty 27,35%. Thị phần 6 tháng đầu năm 2015 đã đạt 26,1%, tăng 0,4% so với cùng kỳ năm 2014.

Tính theo Thông tư 200/2014/TT-BTC của Bộ Tài chính ban hành ngày 22/12/2014, ông Cao Duy Hải, Tổng giám đốc MobiFone cho biết, có những thay đổi và tỷ số tổng doanh thu và lợi nhuận sẽ thấp hơn bởi Thông tư này ảnh hưởng đến các chỉ số về kế hoạch, đánh giá doanh nghiệp, loại trừ hai doanh thu lớn nhất là doanh thu khuyến mãi và bán thẻ, nên ảnh hưởng đến các chỉ số doanh thu lợi nhuận.

Theo đó, tại Hội nghị, ông Cao Duy Hải, Tổng giám đốc MobiFone đã kiến nghị Bộ TT&TT xem xét phê duyệt về việc điều chỉnh các kế hoạch năm 2015 theo hướng tăng chi phí đầu tư cho các dự án trọng điểm, cấp thiết, mở rộng ngành nghề sản xuất kinh doanh cho MobiFone và cho phép MobiFone xây dựng kế hoạch 2016 trên cơ sở áp dụng Thông tư 200/2014/TT-BTC.

Về kiến nghị này của MobiFone, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son cho biết Bộ đã nêu ý kiến về vấn đề này tại cuộc họp Chính phủ gần đây và tháng tới sẽ tiếp tục kiến nghị Chính phủ bằng văn bản để tạo cơ hội chung cho các doanh nghiệp viễn thông.

img

Toàn cảnh Hội nghị

Đánh giá về công tác 6 tháng đầu năm 2015, Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son đã ghi nhận và biểu dương những thành tích của MobiFone bởi những kết quả sản xuất kinh doanh ấn tượng trong khi vừa phải tổ chức tái cơ cấu, mô hình kinh doanh, sắp xếp tổ chức. Đến nay, MobiFone đã ổn định tổ chức bộ máy với hơn 20 phòng ban, 23 đơn vị thành viên, 3 công ty con và điều động hơn 143 cán bộ.

Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son cũng đề nghị MobiFone trong thời gian tới tập trung triển khai hạ tầng nhưng phải đảm bảo hiệu quả, chất lượng. Đây là “điểm nghẽn” MobiFone cần phải vượt qua dù có nhiều khó khăn. MobiFone cũng cần tập trung vào vấn đề cổ phần hóa trên tinh thần quán triệt nguyên tắc cao nhất là mang lại lợi ích cho nhà nước. 

Ông Lê Nam Trà, Chủ tịch Hội đồng thành viên MobiFone cho biết, trong 6 tháng cuối năm thách thức của MobiFone là chuẩn bị triển khai 4G, hoàn thành xuất sắc kế hoạch cổ phẩn hóa, đa dạng hóa sản phẩm, dịch vụ và mở rộng kinh doanh quốc tế. 6 tháng cuối năm 2015, MobiFone lên kế hoạch sẽ phát triển và cung cấp các dịch vụ giá trị gia tăng mang thương hiệu MobiFone có chất lượng và giá trị đặc biệt cao để tạo sự khác biệt, đồng thời xây dựng kế hoạch cung cấp các dịch vụ giá trị gia tăng triển khai trên hạ tầng 4G.

Vũ Nhung
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top