Tổng Công ty Viễn thông Mobifone đạt nhiều thành tích tiêu biểu xuất sắc giai đoạn 2011-2015

Thứ năm, 16/07/2015 08:33

Tổng công ty Viễn thông Mobifone tiền thân là Công ty thông tin di động trực thuộc Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam được thành lập từ năm 1993. Ngày 1/12/2014, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông có quyết định thành lập Tổng công ty Viễn thông Mobifone, là đơn vị trực thuộc Bộ.

img

 Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao Huân chương Độc lập hạng III cho MobiFone ngày 16/4/2013.

Là doanh nghiệp đầu tiên khai thác và cung cấp dịch vụ thông tin di động, Mobifone đã áp dụng công nghệ thông tin liên lạc hiện đại theo tiêu chuẩn Châu Âu với nhiều tính năng ưu việt và phổ biến nhất trên thế giới đưa vào phục vụ người tiêu dùng Việt Nam 22 năm qua.

Một trong những bứt phá của Mobifone là Tổng công ty đã có những quyết định táo bạo, những biện pháp sáng tạo tích cực trong hoàn cảnh khó khăn để bứt phá đi lên thành công. Mobifone đã đề ra định hướng hoạt động rõ ràng, các mục tiêu trong từng thời kỳ trong đó xác định rõ 4 yếu tố trụ cột cho sự phát triển của Tổng công ty là “Năng lực mạng lưới – Chính sách kinh doanh – Nguồn nhân lực – Quản trị doanh nghiệp”.
 
Theo đó, trong 5 năm 2011-2015, tổng doanh thu phát sinh đạt trên 182.500 tỷ đồng đạt tốc độ tăng trưởng bình quân 1%/năm. Trong đó lợi nhuận giai đoạn 2011-2015 đạt 34.438 tỷ đồng, tiêu biểu lợi nhuận tăng 16% so sánh 2010/2008. Đưa tổng số nộp ngân sách giai đoạn này đạt 26.054 tỷ đồng, so sánh tốc độ 2010/2008 tăng 60%.
 
Với tôn chỉ “Lấy khách hàng là kim chỉ nam cho mọi hoạt động kinh doanh”, Tổng công ty liên tục cập nhật và ứng dụng công nghệ hiện đại, tiên tiến trên thế giới để đem đến chất lượng dịch vụ tốt nhất cho người tiêu dùng.
 
Xác định chất lượng nguồn nhân lực là tài sản hàng đầu của Tổng công ty, Mobifone luôn chú trọng bồi dưỡng, đào tạo trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cũng như đào tạo mọi mặt cho CBCNV để luôn đáp ứng mọi yêu cầu công việc.
 
Ngoài ra, một trong những yếu tố được chú trọng hàng đầu đó là Tổng công ty luôn nghiêm túc thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, bảo đảm tốt quyền lợi của người lao động, quản lý tốt tiền vốn và tài sản.
 
Với những nỗ lực của toàn Tổng công ty, trong giai đoạn 2011-2015, Mobifone đã được trao tặng nhiều phần thưởng cao quý: Danh hiệu Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới năm 2011, Huân chương Độc lập hạng III năm 2013, Huân chương Lao động hạng Nhất cho Công đoàn Tổng công ty năm 2014, Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ các năm 2011, 2013, 2014. Bốn năm liên tục nhận Cờ thi đua của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Đảng bộ Tổng công ty cũng đã nhận Cờ thi đua của Đảng bộ khối Doanh nghiệp trung ương với danh hiệu Tổ chức cơ sở đảng trong sạch, vững mạnh 5 năm liên tục. 
 
P. Bình
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top